Nên hay không đầu tư mua căn hộ Thanh Trì để cho thuê?

Câu chuyện nên hay không đầu tư mua căn hộ Thanh Trì để cho thuê luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Những yếu tố bên lề, lợi nhuận, thị trường,... là các biến số khiến nhà đầu tư phải cân nhắc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Thuecanho123.com tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư Thanh Trì

Khi dịch bệnh Covid-19 bao phủ cả nước, thị trường cho thuê căn hộ chung cư Thanh Trì cũng bị ảnh hưởng. Từ tháng 6/2021, các giao dịch thuê căn hộ tại khu vực đã giảm mạnh. Nhưng khi Hà Nội đã kiểm soát dịch bệnh ổn định, thị trường cho thuê chung cư Hà Nội nói chung và Thanh Trì nói riêng đang có dấu hiệu phục hồi khởi sắc hơn. Các hoạt động tìm thuê và cho thuê căn hộ tăng lên đáng kể, đây là tín hiệu đáng mừng.

Căn hộ chung cư Thanh Trì thu hút khách thuê nhờ chất lượng tốt và giá thuê mềm

Song song với đó, vì ảnh hưởng dịch bệnh đã tác động lên tài chính của nhiều cá nhân. So với mức chi phí thuê căn hộ khá cao ở các khu vực trung tâm Hà Nội, hiện tại phần lớn mọi người đã tìm đến căn hộ giá thuê mềm hơn ở khu vực ngoại thành như huyện Thanh Trì để thuê. Bên cạnh đó, sự phát triển về kinh tế nhanh chóng của Thanh Trì cũng đã thu hút được nhiều người lao động đến sinh sống. Điều này đã trở thành đòn bẩy giúp thị trường cho thuê căn hộ Thanh Trì khởi sắc hơn rất nhiều trong thời điểm hậu Covid-19. Nếu bạn quyết định đầu tư cho thuê chung cư tại Thanh Trì thì đây chính là thời điểm khá thích hợp.

Nhu cầu thuê chung cư Thanh Trì cực cao

Tình trạng đất chật người đông dẫn đến nhu cầu tìm chỗ ở tại Hà Nội cực kỳ cao. Như đã nói ở trên, vì Thanh Trì tập trung nhiều căn hộ chung cư có mức thuê rẻ nên các căn hộ trong khu vực rất được ưa chuộng.

Lợi thế của huyện Thanh Trì chính là nằm ở khu vực ngoại thành, nơi có mức sinh hoạt phí thấp hơn so với trung tâm. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, cư dân di chuyển từ ngoại thành vào nội thành thông qua các tuyến đường chính sẽ không mất nhiều thời gian. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi nhu cầu thuê căn hộ chung cư tại Thanh Trì lại cao đến như vậy.

Xem thêm: Gợi ý 5 chung cư Thanh Trì cho thuê giá rẻ, chất lượng cao

Giá bán căn hộ và giá cho thuê căn hộ tại Thanh Trì

Giá bán căn hộ Thanh Trì hiện nay dao động từ 15 - 25 triệu/m2, tùy theo từng vị trí và loại hình mà giá bán sẽ khác nhau. Mức giá này được đánh giá khá phù hợp với nhiều người nếu muốn đầu tư. Cụ thể:

- Đối với căn hộ 1 phòng ngủ thường giá bán khoảng từ 600 - 1,4 tỷ.

- Loại căn hộ trung cấp 2 đến 3 phòng ngủ giá bán khoảng 1,2 - 2,5 tỷ. - Căn hộ cao cấp giá bán thường từ 2,5 tỷ trở lên.

Giá bán căn hộ Thanh Trì không quá cao, phù hợp với nhà đầu tư cho thuê nhỏ lẻ

Còn giá thuê căn hộ trung bình tại Thanh Trì hiện nay giao động từ 5 - 13.5 triệu/tháng. Như vậy, với mức giá thuê thấp nhà đầu tư sẽ có thể thu hút được lượng lớn khách hàng từ đó tạo ra được nguồn thu ổn định. Nhưng cũng sẽ rất nhanh hoàn vốn vì trong tương lai mức giá thuê có thể sẽ còn tăng hơn nữa.

Nên đầu tư cho thuê chung cư Thanh Trì hay không?

Qua các phân tích về thị trường và giá cả ở trên, các nhà đầu tư đã phần nào đã xác định được có nên đầu tư hay không. Nhưng để hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuận lợi và rủi ro khi đầu tư dưới đây:

Thuận lợi khi đầu tư cho thuê căn hộ Thanh trì

Lượng khách thuê căn hộ tại Thanh Trì hiện rất cao. Đây là yếu tố đầu tiên khiến bạn có thể an tâm đầu tư. Song song với đó, các dự án căn hộ đang dần được mở rộng tại Thanh Trì. Nên khi đầu tư căn hộ ở Thanh Trì, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mức giá và loại hình.

Mức giá bán chỉ từ 600 triệu/căn giúp bạn dễ đầu tư cho dù không có quá nhiều vốn. Hơn nữa, giá cho thuê căn hộ có thể lũy tiến theo thời gian. Vì vậy, nếu mua căn hộ rồi cho thuê là ý tưởng không tồi giúp bạn nhanh chóng kiếm thêm thu nhập thụ động mỗi tháng.

Thanh Trì đang phát triển nhanh, kéo theo nhu cầu thuê chung cư tăng cao

Rào cản, rủi ro đầu tư cần biết

Đa phần những rủi ro thường gặp do yếu tố bên ngoài tác động đến. Như dịch Covid-19 đã bùng phát 2 năm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế tài chính của nhiều người. Bởi vì điều này, nhiều người đang rất đắn đo giữa việc sẵn sàng đầu tư hay giữ tiền đề phòng cho trường hợp bất trắc xảy ra.

Cùng với đó, việc mua căn hộ chung cư, theo pháp luật thời hạn sở hữu tối đa khoảng 50 năm. Cùng với đó, qua thời gian, chung cư cũng sẽ xuống cấp và mất giá. Đây là rào cản khiến nhiều người đắn đo có nên đầu tư căn hộ chung cư hay không.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều nhà đầu tư e dè

Kết luận

Với các yếu tố đã phân tích ở trên cùng với khả năng Thanh Trì lên thành quận trong tương lai, cho thấy tiềm năng đầu tư sẽ có lợi nhuận cực kỳ cao. Vì vậy, có nên hay không khi đầu tư mua căn hộ Thanh Trì để cho thuê, câu trả lời của Thuecanho123.com chắc chắn là nên.

Theo Thuecanho123

Có thể bạn quan tâm
Lên trên