Cho thuê chung cư Hà Nội

Sắp xếp:Mặc địnhMới nhấtCó video

CHO THUÊ CĂN HỘ CHUNG CƯ TẠI HÀ NỘI

Nhu cầu tìm thuê và mong muốn cho thuê chung cư Hà Nội đang ngày càng gia tăng. Hà Nội cũng là một trong những khu vực được ghi nhận có giá cho thuê căn hộ biến động mạnh nhất trong các năm vừa qua, nhưng không vì thế mà dịch vụ cho thuê và tìm thuê CH Hà Nội hạ nhiệt. Ngược lại, chúng ngày càng một phát triển qua mỗi giai đoạn. Cùng Thuecanho123 tìm hiểu tất tần tật các thông tin ngay bên dưới bài viết này.

Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội
Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội

Toàn cảnh thị trường cho thuê chung cư Hà Nội hiện nay

Để đánh dấu cột mốc biến chuyển của chị trường cho thuê căn hộ thủ đô, chúng ta phải nghĩ ngay đến giai đoạn 2022-2023, chưa bao giờ ta thấy giá thuê căn hộ Hà Nội lại được nhắc nhiều trên mặt báo và bản tin truyền hình đến thế. Tháng 10/2022 trang Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam đưa tin “ Giá thuê chung cư Hà Nội tăng 10-20%”, hay VTV cũng lên bản tin “Giá thuê chung cư Hà Nội tăng trở lại”. Sang đến 2023, báo Lao Động có bài viết vào hồi tháng 10 với tiêu đề “Giá thuê chung cư ở Hà Nội liên tục tăng”, hay đến tháng 12 lại tiếp tục “Giá thuê chung cư Hà Nội tăng khiến người thuê đuối sức”. Trước đó, vào tháng 6/2023 báo Dân Trí cũng đã có bài viết “Giá cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội đồng loạt tăng cao. Tờ VnExpress tháng 8/2023 cũng đưa tin “Méo mặt vì giá thuê chung cư Hà Nội tăng”, và còn nhiều trang báo khác cũng đồng loạt đưa tin về biến động của thị trường cho thuê căn hộ Hà Nội chỉ trong 2 năm qua.

Toàn cảnh thị trường cho thuê chung cư Hà Nội hiện nay
Toàn cảnh thị trường cho thuê chung cư Hà Nội hiện nay

Nhưng dự đoán năm 2024-2025 giá cho thuê chung cư Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục tăng, bởi những tháng đầu năm 2024, theo trang chuyên BĐS thống kê một số dự án lớn tại Hà Nội đã rục rịch tiếp tục tăng từ 500.000 - 1.500.000 đồng/tháng, kể cả các dự án cao cấp. Toàn cảnh thị trường cho thuê chung cư Hà Nội hiện nay đều chứng kiến nhiều sự thay đổi, nhất là về giá, chỉ trong vòng vài tháng đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Cũng theo trang này, vì có đến 33% số người không đủ tiền mua nhà nên họ đã quyết định đi thuê, nên thị trường cho thuê căn hộ hiện nay vẫn được đánh giá mang tiềm năng sinh lời cao, vẫn thu hút khách thuê đều đặn.

Cập nhật chuẩn nhất giá cho thuê căn hộ Hà Nội T7/2024

Theo ghi nhận thực tế từ tổng số 5929 tin đăng cho thuê của riêng khu vực Hà Nội tại Thuecanho123 cho thấy, quận Nam Từ Liêm đang có số lượng và tần suất căn hộ cho thuê lớn nhất Hà Nội. Cùng nhìn lại lần lượt giá thuê của các quận, huyện bên dưới đây

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CHUNG CƯ HÀ NỘI T7/2024
Khu vực1 phòng ngủ (40-50m2)2 phòng ngủ (60-80m2)3 phòng ngủ (85-120m2)
Huyện Đông Anh5 - 6.5 triệu/tháng6 - 8 triệu/tháng8 - 10 triệu/tháng
Huyện Hoài Đức5 - 7 triệu/tháng6 - 9.5 triệu/tháng10 - 12.5 triệu/tháng
Quận Ba Đình5.5 - 10 triệu/tháng12 - 18 triệu/tháng18 - 35 triệu/tháng
Quận Cầu Giấy6 - 12 triệu/tháng10 - 17 triệu/tháng18 - 30 triệu/tháng
Quận Hà Đông4.5 - 9 triệu/tháng9 - 13 triệu/tháng11 - 16 triệu/tháng
Quận Hoàn Kiếm7 - 10 triệu/tháng10 - 15 triệu/tháng14 - 23 triệu/tháng
Quận Long Biên6.5 - 9 triệu/tháng8 - 15 triệu/tháng12.5 - 20 triệu/tháng
Quận Tây Hồ7 - 12 triệu/tháng10 - 25 triệu/tháng15 - 40 triệu/tháng
Huyện Gia Lâm4 - 7 triệu/tháng6.5 - 9 triệu/tháng7.5 - 12 triệu/tháng
Huyện Thanh Trì4.5 - 7 triệu/tháng7 - 11 triệu/tháng11 - 15 triệu/tháng
Quận Bắc Từ Liêm5.5 - 8.5 triệu/tháng8 - 15 triệu/tháng12 - 30 triệu/tháng
Quận Đống Đa5.5 - 15 triệu/tháng10 - 20 triệu/tháng18 - 25 triệu/tháng
Quận Hai Bà Trưng6 - 15 triệu/tháng12 - 18 triệu/tháng15 - 25 triệu/tháng
Quận Hoàng Mai6.5 - 9.5 triệu/tháng7 - 12 triệu/tháng11 - 17 triệu/tháng
Quận Nam Từ Liêm5 - 10 triệu/tháng7.5 - 18 triệu/tháng15 - 30 triệu/tháng
Quận Thanh Xuân5 - 9 triệu/tháng7 - 16 triệu/tháng17 - 28 triệu/tháng

Chung cư thế nào thì không nên thuê?

Dành cho những ai lần đầu tìm thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội, hoặc kể cả những người đã từng thuê thì cũng có thể bỏ qua vấn đề này, chính là chung cư thế nào thì chúng ta không nên thuê, hãy cùng lắng nghe một môi giới có thâm niên hơn 10 năm trong môi giới cho thuê căn hộ tại Hà Nội chia sẻ nhé.

Chung cư thế nào thì không nên thuê
Chung cư thế nào thì không nên thuê

1. Căn hộ có lịch sử giá biến động quá nhiều lần trong 1 năm

Đầu tiên, căn hộ chúng ta nên tránh chính là những căn có lịch sử giá biến động quá nhiều lần trong 1 năm. Thông thường căn hộ chỉ đổi giá thuê ít nhất từ 6-12 tháng, theo chu kỳ hợp đồng. Việc một căn hộ nào đó có giá cho thuê liên tiếp biến động, có thể xuất phát từ việc chủ nhà “chiêu trò” nên khiến khách thuê không thể ở được lâu dài, biến đổi giá liên tục để phục vụ cho lòng tham của mình. Vì thế trước khi thuê, bạn nên tìm hiểu lịch sử giá, để tránh trường hợp thuê phải những căn chỉ vào vừa ở được 1 - 2 tháng lại

2. Hạn chế thuê căn sát tầng trung tâm thương mại

Đã rất nhiều phản ánh của chính những người trong cuộc, phần lớn họ đều rời đi sau vài tháng thuê những căn tầng thấp gần với trung tâm thương mại. Tại Hà Nội các dự án có trung tâm thương mại lớn rất nhiều, nhất là các dịp cuối tuần thì gần như tiếng ồn từ trung tâm thương mại khiến nhiều cư dân thuê căn tầng thấp khiếp sợ. Không tiện để nhắc tên dự án nào, tuy nhiên để tránh gặp phải những tình huống ảnh hưởng bởi tiếng ồn vì quá gần tầng trung tâm thương mại của dự án, thì bạn nên lựa chọn các căn khác cao hơn.

3. Một số căn hộ liên quan đến phong thủy khuyên không nên thuê

Ngoài những điều trên, nếu bạn là một người theo hệ tâm linh thì không nên bỏ qua việc từ chối thuê căn hộ mắc các lỗi về phong thủy cơ bản sau:

 • Thuê căn hộ tầng 13 hoặc số 13
 • Căn hộ có nhà vệ sinh hoặc bếp nằm giữa lối đi
 • Căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào
 • Chung cư có cửa chính đối diện cửa ban công
 • Chung cư có ban công nằm hướng Tây
 • Chung cư khuyết, méo mó về mặt diện tích

Đây là lời khuyên mà môi giới với kinh nghiệm hơn 1 thập niên giới thiệu cho thuê chung cư Hà Nội hướng dẫn lại. Và tiếp theo đây chính là những kinh nghiệm xem căn hộ và hợp đồng trước khi đặt bút thuê của chuyên gia tư vấn BĐS có tiếng tại Hà Nội hiện nay.

Kinh nghiệm xem căn hộ và hợp đồng trước khi thuê

Việc đến xem căn hộ trước khi thuê không còn là điều quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên nhiều khách thuê đến xem cả 3-4 lần nhưng vẫn chọn “nhầm căn hộ” sau một thời gian sống, vậy khi đến trực tiếp xem nhà chúng ta cần lưu ý gì:

 • Kiểm tra lại các yếu tố về phong thủy ở mục số 3 trên
 • Nhờ người kiểm tra hệ thống điện nước, chất lượng xây dựng của căn hộ
 • Đến xem căn hộ vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để biết rõ nhiều yếu tố khác
 • Xem xét thời gian thực khi di chuyển từ vị trí căn hộ đến nơi làm việc, địa điểm thường xuyên lui tới
 • Kiểm tra cách âm của căn hộ trước khi thuê
 • Đi xem thực tế các tiện ích bên trong dự án
 • Hỏi thăm hàng xóm để hiểu rõ về căn hộ mà bạn sắp thuê
Kinh nghiệm xem căn hộ và hợp đồng trước khi thuê
Kinh nghiệm xem căn hộ và hợp đồng trước khi thuê

Chưa hết, bản hợp đồng thuê chung cư Hà Nội hay bất kỳ một cơ sở lưu trú dài hạn nào cũng đều có, vì để tránh các trường hợp tranh chấp có thể xảy ra trong thời gian thuê căn hộ, ta nên thiết lập rõ, và xem xét các yếu tố trong hợp đồng 1 cách cẩn trọng.

1. Mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác

Bất kể một hợp đồng giao dịch trao đổi nào, điều đầu tiên phải là thông tin chính xác và đầy đủ. Vậy nên trước khi đặt bút ký, một lần nữa bạn hãy nhìn lại từ đầu đến cuối kiểm tra các hạng mục, xem lại họ tên, số CCCD, ngày tháng năm sinh, giá thuê, phương thức thanh toán, các loại phí, chữ ký hai bên… Đó là bước quan trọng đầu tiên để cho thấy bản hợp đồng của bạn có giá trị sử dụng, chúng có thể sử dụng giải quyết tranh chấp nếu không may xảy ra.

2. Tiền thuê và tiền đặt cọc thuê chung cư

Bên cạnh thông tin đầy đủ và chính xác, bạn cần làm rõ lại về tiền thuê cũng như số tiền cần đặt cọc. Lưu ý tiền thuê nên được ghi cả số và bằng chữ, bắt buộc đổi về đơn vị Việt Nam đồng (VNĐ) thì mới có giá trị trước pháp luật. Đặc biệt đối với cọc tiền nhà (1, 2 tháng tiền thuê tùy chủ nhà) cần xác định được các trường hợp chủ nhà không phải hoàn cọc cho khách thuê, và ngược lại trường hợp nào khách thuê được nhận lại số tiền cọc. Những nội dung này cần có một điều khoản quy định riêng, một cách cụ thể nhất, vì rất nhiều trường học khách thuê chung cư bị buộc rời đi và không lấy lại tiền cọc.

3. Đi kèm điều khoản, cam kết, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên

Về vấn đề này tất nhiên bắt buộc phải có trong hợp đồng, tuy nhiên nhiên người thuê lơ là và bỏ qua, không xem lại, nhưng theo chuyên gia, hợp đồng quan trọng ngoài việc đúng tên tuổi đúng thông tin cá nhân đôi bên để có hiệu lực, thì phần lớn vấn đề phát sinh không thể giải quyết giữa chủ nhà và khách thuê nằm ở các điều khoản, những quy định, cam kết và nghĩa vụ của đôi bên. Chính vì thế bạn nên nghiên cứu thật kỹ các điều khoản, bổ sung thêm nếu bạn thấy cần thiết. Ngoài ra về loại hình chung cư Hà Nội cho thuê có nội thất đi kèm, bạn nên yêu cầu chủ nhà có tập đính kèm về hình ảnh, tình trạng của những đồ nội thất, hiện trạng của căn hộ. Điều này sẽ giảm bớt tranh cãi mỗi khi kết thúc hợp đồng.

Các loại hình chung cư Hà Nội cho thuê phổ biến nhất hiện nay

Còn nếu bạn chưa biết mình nên thuê loại hình chung cư nào, thì hãy để các chuyên gia tư vấn của Thuecanho123 đưa cho bạn nhiều sự lựa chọn của căn hộ Hà Nội cho thuê phổ biến hiện nay. Bên cạnh căn chia theo số phòng ngủ, chia theo tình trạng nội thất, thì việc chọn lựa căn hộ theo phân khúc được nhiều người chọn hơn, cụ thể

Các loại hình chung cư Hà Nội cho thuê phổ biến nhất hiện nay
Các loại hình chung cư Hà Nội cho thuê phổ biến nhất hiện nay

Chung cư mini Hà Nội cho thuê

Bạn có nhận ra sự khác biệt giữa Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Nam khác chưa? Đúng vậy, rõ ràng ở khu vực phía Nam người ta chuộng căn hộ dịch vụ, nhưng Hà Nội người ta lại có nhu cầu tìm thuê chung cư mini nhiều hơn, và loại hình này phổ biến hơn bao giờ hết. Với giá cho thuê chỉ từ 5 - 7 triệu đồng/tháng, có thể gia đình nhỏ sinh sống, hoặc các nhóm bạn thuê ở chung, nên ngân sách này được cho là phù hợp. Một số khu vực có nhiều chung cư mini cho thuê tại Hà Nội như là: Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa… phần lớn sẽ là các quận trung tâm thành phố, nhưng nằm ở hẻm sâu, nếu nằm đường lớn, giá thuê sẽ cao hơn, có khi ngang bằng với căn hộ phổ thông.

Cho thuê căn hộ phổ thông (trung cấp) Hà Nội

Chung cư trung cấp hay phổ thông Hà Nội cho thuê luôn là sự lựa chọn của đại đa số các gia đình hiện nay. Nếu chung cư mini khá bé, hoặc căn hộ cao cấp lại có chi phí cao hơn so với mức giá thuê trung bình là 7 - 18 triệu đồng của loại hình phổ thông thì hiển nhiên đây chính là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Tại Thuecanho123, lượng khách hàng tìm đến loại hình này khá đông, phần lớn họ là gia đình có nhiều con cái. Về cơ bản các dự án Hà Nội đều chu cấp loại hình này, cư dân đều có thể tận hưởng các tiện ích vốn có của chung cư.

Cho thuê căn hộ cao cấp Hà Nội

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp cho thuê Hà Nội lại là sự lựa chọn yêu thích của các gia đình có thu nhập từ cao cho đến rất cao, các chuyên gia nước ngoài. Bằng việc cung cấp căn hộ có view đẹp, bố trí xây dựng các tiện ích hàng đầu, vị trí dự án nằm ngay các tuyến đường chính, đặc biệt căn hộ cao cấp bao giờ cũng có số lượng có hạn và không dễ để thuê đã làm các khách hàng thuê được căn hộ này hài lòng về giá trị họ sở hữu được. Giá thuê của chung cư cao cấp tại Hà Nội sẽ giao động từ 15 - 50 triệu đồng/tháng.

Thuê chung cư Hà Nội tại Thuecanho123

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm thuê chung cư Hà Nội hãy chọn ngay Thuecanho123. Đây là website đầu tiên tại Việt Nam và cũng là trang chuyên cho thuê căn hộ chung cư lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bằng chứng là trên thị trường hầu hết là các website về BĐS nói chung thay vì kinh doanh một mảng duy nhất như Thuecanho123 theo đuổi.

Thuê chung cư Hà Nội tại Thuecanho123
Thuê chung cư Hà Nội tại Thuecanho123

Thuecanho123.com chắc chắn không còn là đối tác xa lạ, khi mà thường xuyên được xuất hiện trên các tờ báo lớn như: VTC, Tiin.vn, Tuổi Trẻ Thủ Đô, Tin tức 24h, VietnamBiz… Là đơn bị được nhắc tên thường xuyên tại các trang báo tỉnh: Thái Nguyên, Đồng Khởi, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Thọ, Ninh Bình, Đà Nẵng, An Giang, Quảng Bình, Tây Ninh…

Lên trên