Cư dân ngã ngửa giá thuê căn hộ tăng nhanh

25/11/2022

Giá bán tăng cao thì giá thuê căn hộ cũng đồng loạt mà tăng theo nhiều hơn so với những năm về trước. Đã làm cho một số cư dân phải chịu cảnh tăng giá thuê hàng năm, chắt chiu từng đồng từng cắt để trả tiền thuê căn hộ. Ngoài ra còn một số người không đồng ý với giá tăng này, cho nên họ đã chuyển đi và chọn căn hộ mini có mức giá phù hợp để sinh sống. Để biết được điều này hãy cùng cho thuê căn hộ tìm hiểu qua bài viết dưới đây "cư dân ngã ngửa giá thuê căn hộ tăng nhanh", nào giờ mình cùng tìm hiểu nhé.

Mục lục

Giá thuê căn hộ tăng nhanh

Cô bạn tên H cho biết, cô vừa mới thuê căn hộ vào tháng 2 năm nay sau khi TPHCM đã nới lỏng giãn cách xã hội. Khi chung cư gần xây xong chưa có nhiều tiện ích cho nên giá thuê ở mức dễ chịu. Cô dự tính sau khi hoàn thành xong đầy đủ tiện ích trong chung cư thì giá tăng khoảng 10% là 16 triệu/tháng. Nhưng sau khoảng 1 năm thay đổi hoàn toàn, giá thuê tăng lên 30% tương đương 20 triệu 4 trăm/tháng tôi khá "sốc" với mức giá này vì vượt ra khỏi khả năng chi trả của tôi. Tôi đã có thương lượng lại với chủ đầu tư cho thuê thì không được vì thế mà tôi buộc phải chuyển đi. Tôi đã mau chóng lên trang web thuecanho123.com đã tìm được căn hộ 2 phòng có giá tầm 13 triệu/tháng mà còn được chủ nhà miễn phí một năm tiền quản lý, cho nên tôi quyết định từ bỏ căn hộ đó chuyển đến căn hộ này.

Giá thuê căn hộ tăng nhanh
Giá thuê căn hộ tăng nhanh

Chị D đã tâm sự với chúng tôi, chị đang tính chuyển sang căn hộ khác vào cuối năm. Hiện tại chị đang thuê căn hộ ở quận 2 mức giá đã tăng lên nhiều từ 14 triệu cho đến nay đã tăng lên 20 triệu/tháng, chỉ chưa đầy 1 năm thôi mà tăng lên 6 triệu đồng. Chị D cho biết thêm: "Vào đầu năm chủ căn hộ cho chị thuê với giá ưu đãi, miễn PQL để nhanh chóng tìm được khách thuê. Nhưng đến gần cuối năm 2022 chủ nhà bất ngờ thông báo tiền thuê tăng lên 20 triệu/tháng, họ cho biết mức giá này là giá thuê chung của khu vực này". Bây giờ chị đang tính chuyển sang căn hộ studio để có mức giá bình ổn với thu nhập hiện tại thay vì chọn căn hộ 2PN như trước. Chị còn được biết không chỉ riêng chung cư mà căn hộ dịch vụ có một số chủ nhà đã rục rịch tăng giá thuê chỉ trong 1 năm vì nhận thấy khá nhiều người nước ngoài quay trở lại Việt Nam làm việc, họ chủ yếu chọn thuê căn hộ dịch vụ. Vì nhu cầu người thuê tăng nên nhiều chủ căn hộ cũng tăng giá theo.

Dự đoán giá căn hộ vẫn còn tăng

Anh B môi giới bất động sản cho thuê chung cư đã chia sẻ đến chúng tôi, hiện nay đa số người dân đều có nhu cầu tìm thuê căn hộ từ 2 - 3 phòng ngủ. Trong đó một số căn hộ có khả năng tăng giá được kể đến như Saigon South, Eco Green có giá thuê từ 13 - 17 triệu/tháng với căn hộ 2PN đầy đủ nội thất. Tôi nhận thấy rằng mức giá này đã tăng lên 2 - 4 triệu so với mức giá cùng kỳ. Theo dự đoán của anh B thì nguồn cung cho thuê căn hộ đang dần tăng mạnh qua từng tháng trong năm 2022, chủ yếu phân khúc trung cấp từ 5 - 13 triệu/tháng và phân khúc cao cấp khoảng 15 triệu/tháng. Trong có, nguồn cung ở căn hộ trung cấp tăng gấp 2 lần và căn hộ cao cấp tăng gấp 3 lần so với thời điểm đầu năm, còn với phân khúc bình dân giá thuê tăng khoảng 1 - 2 triệu nhưng vẫn duy trì số lượng nguồn cung qua từng tháng. Điều này dẫn đến giá thuê căn hộ ở các phân khúc bình dân - trung cấp - cao cấp tăng cao qua từng giai đoạn trong năm 2022.

Dự đoán giá căn hộ vẫn còn tăng
Dự đoán giá căn hộ vẫn còn tăng

Giá thuê căn hộ trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục tăng cao chủ yếu về nguồn cung phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp. Theo dự đoán trong năm 2023, dịch bệnh hầu như không thể tác động nhiều đến thị trường bất động sản cho thuê căn hộ, nhận thấy rằng nhiều người lao động từ trong nước có xu hướng đổ xô lên thành phố sinh sống và làm việc ngày càng tăng, họ chủ yếu chọn một môi trường thích hợp cho sự phát triển của con cái cho nên đa số người dân Việt Nam đều chọn thuê chung cư vì nơi đây có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ. Bên cạnh đó người nước ngoài cũng về Việt Nam công tác và làm việc họ thường sẽ bỏ một số tiền để chọn thuê căn hộ chất lượng, phù hợp với lối sống của mình. Như đã thấy, hầu hết người dân từ trong và ngoài nước đều lựa chọn căn hộ cho thuê để sinh sống, trong khi đó thị trường mua bán vẫn còn tình trạng đóng băng trong những năm đầu 2023.

Bên cạnh đó, còn một loại hình chúng tôi nhắc đến là căn hộ mini, theo như phân tích của thuecanho123 thì thị trường này sẽ có tín hiệu sôi động qua lại trong quý III tăng nguồn cung cũng như đáp ứng nhu cầu của người thuê có thu nhập thấp chủ yếu là sinh viên mới ra trường, người độc thân.... Với sự tăng trưởng từ nguồn cung và cầu thì căn hộ mini này có thể trong năm 2023 sẽ trở thành một phân khúc căn hộ hấp dẫn mà người dân cân nhắc để lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm