Tối ưu lợi nhuận bằng cách cho thuê căn hộ TPHCM ngắn hạn theo giờ, ngày

500.000 đồng/đêm, 2.5 triệu/tuần, 7.3 triệu/tháng đang là cách mà chị Hải tối ưu lợi nhuận của mình. Thay vì chỉ một hình thức cho thuê dài hạn theo tháng theo năm, nay chị Hải đã cho thuê ngắn hạn để lấp đầy khách nhanh hơn. Với tổng số 3 căn hộ, hiện nay 2 trong số đó đang được chị áp dụng hình thức cho thuê căn hộ TPHCM ngắn hạn. Để rõ hơn về sự việc này, cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Nở rộ mô hình cho thuê căn hộ ngắn hạn

Chị Hải đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, may mắn với công việc ổn định, từ năm 48 tuổi chị đã sở hữu 3 căn chung cư tại mảnh đất Sài Gòn, trong đó 1 căn vẫn đang trả góp. Khoảng thời gian trước đó, chị hoàn toàn phụ thuộc vào cho thuê dài hạn, có những giai đoạn khách trả phòng gấp, nên chị phải bỏ trống cả tháng trời mới tìm được khách thuê mới. Vừa qua, chị cũng cho nâng cấp lại 3 căn nhà, bố trí toàn bộ nội thất mới hiện đại để cho thuê tốt hơn, tuy nhiên với mức giá cao hơn so với trước từ 1 - 2 triệu đồng/tháng/căn, chị mãi không tìm được khách thuê mới chốt phòng.

Tình cờ tham khảo thị trường cho thuê chung cư TPHCM của Thuecanho123.com, chị phát hiện nhiều chủ nhà đang cho thuê dưới dạng ngắn ngày. Ban đầu chị cũng khá phân vân, vì định bụng cho thuê ngắn hạn sẽ tốn nhiều công sức, lắt nhắt rất mất thời gian. Tuy nhiên, đã lâu không có khách thuê, nên chị cũng đành thử, nhưng không ngờ kết quả lại rất tốt. Cụ thể với căn còn lại không tìm khách được, chị đã đề ra gói dịch vụ cho thuê ngắn hạn: 500.000 đồng/đêm, 2.5 triệu/tuần, 7.3 triệu/tháng, ngoài ra phụ thu cuối tuần là 300.000 nghìn đồng, điện nước 1 đêm là miễn phí, theo tuần phụ thu 80.000 đồng, theo tháng là 200.000 đồng. Cứ như vậy, mà hiện nay căn hộ này của chị lúc nào cũng có khách ra vô. Khách đến TPHCM công tác ngắn ngày, khách du lịch… thường hay gọi để đăng ký phòng trước.

Nở rộ mô hình cho thuê căn hộ ngắn hạn
Nở rộ mô hình cho thuê căn hộ ngắn hạn

Không riêng chị Hải, mà nhiều chủ nhà khác cũng đang tìm đến mô hình cho thuê theo giờ, theo ngày. Không khó để bắt gặp các tin cho thuê ngắn hạn tại website Thuecanho123.com, đặc biệt là những dự án lớn như: Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Bason, The Marq, Soho Residence, Đảo Kim Cương, Empire City Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm, The Metropole Thủ Thiêm… Lượng tin đăng lên đều đặn mỗi ngày, dài hạn có ngắn hạn cũng có.

Hạn chế phòng trống, lợi nhuận tối ưu theo giờ, ngày

Vậy tại sao mô hình này lại ngày càng phổ biến, trong khi trước đó nhiều người nghĩ chỉ có khách sạn mới dùng hình thức này? Trước biến động của nền kinh tế hiện nay, thất nghiệp, giảm lương, giảm giờ làm khiến áp lực về kinh tế đè nặng lên vai của nhiều người. Ứng biến trước tình hình thực tế, mô hình cho thuê căn hộ theo giờ, ngày sẽ giúp nhiều người tiết kiệm được chi phí khi có chuyến công tác ngắn hạn, chuyến thăm bạn bè ngắn ngày, đầy đủ tiện nghi mà không cần phải thuê khách sạn. Với số tiền từ vài trăm nghìn đồng/đêm, đã khiến tệp khách hàng tìm thuê chung cư mở rộng hơn, có thể là những bạn trẻ “đổi gió” cũng có thể thử trải nghiệm. Khách du lịch, khách đi công tác, khách cần không gian riêng tư nghỉ dưỡng vài ngày ngắn ngủi cũng có thể dễ dàng tìm đến dịch vụ này.

Cho thuê ngắn ngày theo nhiều chủ nhà nhận định sẽ hạn chế đi trường hợp phòng trống quá lâu, đặc biệt lợi nhuận về liền tay từng ngày hoặc từng giờ mà không lo lắng bị “quỵt”. Mức giá cho thuê ngắn hạn cũng cao hơn, khiến nguồn thu lại được nâng cao. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích trên, việc cho thuê chung cư ngắn hạn cũng mang nhiều bất cập, nhiều trong số đó chính là chủ nhà phải tốn thêm chi phí dọn dẹp sau mỗi lượt khách. Chưa kể tính đến các chi phí sửa chữa hư hỏng do khách gây ra trong quá trình sinh sống, hay tốn nhiều thời gian để tiếp khách, chốt khách, dẫn khách đi xem trước nếu khách yêu cầu…

Cho thuê căn hộ ngắn hạn với những ưu điểm trên cả tuyệt vời
Cho thuê căn hộ ngắn hạn với những ưu điểm trên cả tuyệt vời

Tuy nhiên, “còn hơn là để phòng trống” chính là điều mà nhiều chủ nhà nhận định. Do đó, mặc dù mất nhiều công sức hơn tuy nhiên với họ việc các căn hộ được lấp đầy chính là niềm vui. Chị Hải cũng cho hay: “Gần như căn hộ mà tôi đang cho thuê theo ngày, đều đã được kín lịch đến qua lễ 2/9, điều này khiến tôi rất vui. Khách hàng tin tưởng nên cũng đã đặt lịch và cọc trước nên cũng không cần quá lo lắng. Đặc biệt những khách thuê lại lần hai tôi sẽ có ưu đãi 10% trên tiền thanh toán, nên nhiều khách đi công tác, cũng liên hệ để tiếp tục thuê nếu đến TPHCM. Chuẩn bị cuối năm nay một trong hai căn hộ còn lại sẽ hết hợp đồng, tôi cũng dự định chuyển hẳn sang mô hình này nếu như không tìm được khách thuê ký tiếp.”

Như vậy thông qua bài viết “Tối ưu lợi nhuận bằng cách cho thuê căn hộ TPHCM ngắn hạn theo giờ, ngày” chúng tôi hy vọng đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích dành cho quý khách hàng, đặc biệt là những chủ hộ đang có ý định đầu tư vào mảng cho thuê ngắn hạn này.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên