Những kinh nghiệm khi thuê căn hộ chung cư bạn cần biết

Thuê căn hộ, một trong những nhu cầu rất lớn của nhiều người hiện nay để có một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Thuecanho123.com xin chia sẽ những kinh nghiệm khi thuê căn hộ chung cư để có thể chọn và thuê được những căn hộ phù hợp và tốt nhất.

Mục lục

Thuê căn hộ chung cư hiện nay đã dần phổ biến, tuy nhiên việc lựa chọn được một căn hộ ưng ý không phải là điều đơn giản nhất là đối với những người đi thuê căn hộ lần đầu còn thiếu kinh nghiệm. Đừng lo lắng về điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thuê căn hộ, giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một căn hộ chung cư ưng ý và tốt nhất cho bạn.

Tìm kiếm căn hộ chung cư

Việc đầu tiền cần làm khi xác định thuê căn hộ chung cư là hãy tìm kiếm cho mình một căn hộ chung cư gần với nơi làm việc, thuận tiện cho việc di chuyển của bản thân hoặc các thành viên khác trong gia đình. Hãy xác định mức giá mà bạn muốn thuê là bao nhiêu, từ đó việc chọn những căn hộ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho chính bạn.

cho thue can ho
cho thue can ho

Xem thêm: Thuê căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh

Trước khi đến xem căn hộ

Sau khi đã xác định được căn hộ đang cho thuê phù hợp với bạn, hãy liên lạc ngay với người đang cho thuê căn hộ đó, xác định rõ người đó có phải là chủ của căn hộ hay là người môi giới.

Người liên hệ là chủ căn hộ: Bạn có thể nhanh chóng vào vấn đề và đặt ra một vài câu hỏi cho hỏi như về giá thuê căn hộ, địa chỉ, các loại phí sinh hoạt khác, và các loại tiền dịch vụ cần trả, ... Xem những thông tin đó có đúng như những thông tin mà bạn biết về căn hộ hay không và có thực sự phù hợp với bạn.

Người liên hệ là môi giới: Hãy hỏi họ xem có thể cho bạn đi xem căn hộ, và khi bạn thuê căn hộ này thì phí dịch vụ mà bạn cần phải trả cho họ là bao nhiêu, nếu có thể hãy đề ra những đề nghị thỏa thuận về loại phí dịch vụ này. Hãy trả khoảng phí này sau khi đã thuê căn hộ xong, và xách định rằng bạn sẽ sống tại căn hộ này.

Xem thêm: Thuê căn hộ tại Hà Nội

Đến xem căn hộ

Một điều chắc chắn rằng khi bạn muốn thuê một căn hộ hay thuê nhà trọ nào đó, bạn phải đến tận nơi để kiểm tra xem, căn hộ có đúng như trong miêu tả hay không. Những chất lượng dịch vụ có đảm bảo. Việc bạn thuê một căn hộ là để đảm bảo có một chất lượng cuộc sống tốt hơn mà nếu một căn hộ không đảm bảo được việc đó thì việc thuê căn hộ này tôi nghĩ bạn nên không cần nghỉ đến.

Hãy nên quan tâm đế hướng của căn hộ, vị trú cửa sổ, cửa ra vào, quang cảnh xung quanh. Hãy thực sự đảm bảo rẳng mọi thứ đều được như ý muốn của bạn. Khí hậu xung quanh có mát mẻ và thoáng.

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó chính hệ thống điện, nước, những thiết bị có trong phòng có thực sự đang dùng được, và tất cả còn đang hoạt động tốt. Hãy nhờ những người có hiểu biết về vấn đề này để kiểm tra, sẽ tốt cho bạn rất nhiều.

Đừng quên kiểm tra xem, từ vị trí của căn hộ đến nơi làm của bạn hay của những người sẽ cùng bạn sống trong căn hộ đó có thực sự là như những gì mà bạn đã biết. Đường xa giao thông đi lại có thực sự ổn định, an toàn.

Hãy để ý những người hàng xóm của bạn, có thể bạn sẽ suy nghĩ không cần quan tâm với họ tuy nhiên, nếu bạn thuê căn hộ đó, thì những người này sẽ sống cạnh bạn, sẽ là hàng xóm của bạn trong một khoảng thời gian, việc xem họ có khó tính hay dễ gần, những vấn đề xung quanh chuyện hàng xóm có hay không là một điều không thể bỏ qua.

Thuê căn hộ thoáng mát
Thuê căn hộ thoáng mát

Lập hợp đồng thuê căn hộ

Sau khi đã chọn được căn hộ ưng ý với mình, việc lập hợp đồng thuê căn hộ là điều chắc chắn bạn cần phải làm để biết có được sự rõ ràng minh bạch nhất. Tránh những tình trạng khó sau này. Tuy nhiên, khi lập hợp đồng thuê căn hộ, bạn nên có những lưu ý sau.

Xác minh chủ căn hộ:

Khi thuê căn hộ, bạn chỉ làm việc với chủ căn hộ, người có quyền sở hữu căn hộ, hãy xác minh chắc chắn rằng bạn đang làm việc của chủ căn hộ, có rất nhiều cách để kiểm tra xem người bạn đang làm việc thuê căn hộ có phải là chủ căn hộ hay không như: giấy chứng nhận sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà, chứng minh nhân dân chủ căn hộ.

Tiền thuê căn hộ:

Đây là một trong những điều mà bạn không thể bỏ qua. Bạn hãy xác định rõ số tiền thuê căn hộ, thời gian trả tiền thuê, phương thức chi trả, trả theo tháng hay theo quý.

Tiền cọc căn hộ:

Tiền cọc của mỗi căn hộ là khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi chủ căn hộ, hãy xác minh rõ về vấn đề này, số tiền cần đặt là bao nhiêu, và trong khoảng thời gian bao lâu thì bạn có thể lấy lại số tiền cọc đó.

Chí phí khác:

Những chi phí như tiền điện, tiền nước, wifi internet, truyền hình cáp, phí gửi xe, phí vệ sinh,quỹ công cộng, ... Bạn cần phải biết rõ những chi phí này, những phí nào bạn trả và những phí nào bạn được free, và số tiền mà bạn phải trả cho mức phí đó là bao nhiêu. Đặc biệt là tiền điện và tiền nước đây là 2 mức phí mà bạn không thể bỏ qua, nếu được hãy chụp hình lại những số trên công tơ điện và nước để đảm bảo rằng sẽ không có những sai sót gì.

Nội thất, thiết bị gia dụng có sẳn trong căn hộ:

Thường thì khi cho thuê căn hộ, chủ căn hộ đều cung cấp một số nội thất có sẵn trong căn hộ, khi thuê căn hộ, hãy kiểm tra kỹ tình trạng của những thiết bị này có bị làm sao hay không.

Những quyền hạn khi thuê căn hộ:

Khi thuê căn hộ, bạn phải biết được mình có quyền gì trong căn hộ cũng như tòa nhà căn hộ đó, bạn có được phép nuôi thú cưng trong căn hộ hay không. Những lợi ích mà bạn sẽ có khi thuê căn hộ là gì?

Điều khoản chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ:

Đây là một điều mà tôi nghĩ bạn không thể bỏ qua, bạn cần phải biết khi thuê căn hộ nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng cần phải thông báo trong thời gian bao lâu, và bạn có nhận lại được số tiền đã đặt cọc hay không, nếu có thì trong thời gian bao lâu bạn sẽ nhận được.

Lưu ý khi thuê căn hộ
Lưu ý khi thuê căn hộ

Trên đây là một số những lưu ý khi thuê căn hộ mà bạn cần phải biết. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi thuê căn hộ và có thể chọn thuê căn hộ cao cấp chất lượng phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê những căn hộ có thể tham khảo tại: https://thuecanho123.com/ , bạn có thể tìm kiếm cho mình những căn hộ theo từng mức giá, địa điểm, ... bạn sẽ làm việc trực tiếp với người cho thuê, dễ dàng cho bạn lựa chọn được một căn hộ hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên