Thuê phòng trọ qua Internet và những lưu ý

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã phát triển một cách mạnh mẽ và nhanh chóng, chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ nhanh chóng của xã hội, lượng nhu cầu việc làm tại thành phố lớn rất lớn, nhu cầu tìm chổ ở cũng tăng theo đó.

Mục lục

Hiện nay khi đời sống xã hội đã phát triển, việc tìm kiếm chổ trọ không còn quá khó khăn như xưa, có rất nhiều cách để tìm kiếm nhà trọ, một trong những cách phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google có rất nhiều thông tin về cho thuê phòng trọ, bên cạnh đó có còn có những trang MXH khác như Facebook, Twitter, Pinterest, ... Tuy nhiên những thông tin đó không chắc chắn là chính xác nhất.

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thể tìm được một nhà trọ tốt nhất hiện nay.

Thuê phòng trọ qua các công cụ tìm kiếm, MXH

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng, cong người ngày càng tất bật với cuộc sống, việc thuê phòng trọ trên internet giúp cho mọi người có thể tìm kiếm những căn hộ, nhà trọ nhanh gọn lẹ nhất, chỉ với 1 lần search trên Google hoặc trên những các trang mạng xã hội như Facebook sẽ có hàng nghìn kết quả tìm kiếm, việc chọn một một thông tin chính xác không phải là điều dễ dàng. Khi tìm những thông tin thuê trọ trên internet bạn cần lưu ý những điều sau:

Điều 1: Chọn lọc những bài đăng thông tin mới nhất, bạn nên chọn những thông tin được đăng trong khoảng 2 tuần trở lại, như vậy khả năng tìm được nhà trọ sẽ dễ dàng hơn.

Điều 2: Hãy kiểm tra thật kỹ xem thông tin của người đang cho thuê trọ thực sự là chủ trọ hay là người môi giới, nếu là người môi giới thường bạn sẽ phải mất thêm phí khi thuê phòng trọ đó.

Điều 3: Khi chọn thuê nhà trọ, phòng trọ hãy tìm những phòng trọ có đăng tải thêm những hình ảnh thực tế cảu phòng trọ, nếu cần hãy yêu cầu thêm những video để biết rõ hơn về phòng trọ sắp thuê.

Hiện nay có rất nhiều website cho thuê phòng trọ cao cấp chất lượng hiện nay như: https://phongtro123.com/ , https://www.chotot.com/, https://bds123.vn/cho-thue-phong-tro-nha-tro.html, http://chothuephongtro.me/, ...

Bên cạnh google bạn có thể tìm kiếm những thông tin thuê nhà trọ tại Facebook, tại đây có rất nhiều group cho thuê phòng trọ bạn có thể liên hệ trực tiếp với người đăng tin, inbox cho họ một cách nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi chọn thuê phòng trọ.

Khi đã chọn được cho mình những phòng trọ ưng ý nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể thuê một căn hộ tốt nhất.

Đến xem trực tiếp phòng trọ.

Việc những phòng trọ có những thông tin hình ảnh của phòng trọ, việc tham khảo những hình ảnh đó rất tốt, tuy nhiên việc đến tận nơi phòng trọ để kiếm tra sẽ giúp bạn có thể kiếm tra được phòng trọ một cách hiệu quả nhất kiểm tra những chi tiết trong phòng trọ đồng hồ điện, nước, hệ thống đèn điện trong phòng có sử dụng tốt không, phòng có bị ẩm mốc hay những vấn đề khác hay không, hay kiếm tra thật kỹ xem phòng trọ có đúng như những gì trên thông tin mô tả hay không. Hãy liên hệ trực tiếp với chủ trọ để được đến xem một cách dễ dàng nhất.

Các mức tiền khi thuê phòng trọ

Tiền điện, tiền nước của phòng trọ

Một trong những điều không thể bỏ qua đó chính là tiền điện, tiền nước đây sẽ là một điều mà bạn mà cần phải xác định rõ với chủ trọ. Hiện nay chủ đã có những quy định rõ ràng về giá tiền điện tiền nước tại nhà trọ, bạn có thể tham khảo mức tiền giá tiền điện nước tại đây.

Tiền cọc thuê phòng trọ

Tiền cọc là tiền mà chắc hẳn ai cũng phải trả khi thuê trọ, tuy nhiên việc trả với mức giá bao nhiêu và trong bao lâu sẽ tùy vào từng chủ nhà trọ sẽ có mức quy định khác nhau. Bạn có thể xác định rõ với chủ trọ về những vấn đề này.

Những loại tiền khác

Khi thuê trọ bên cạnh những loại tiền như tiền thuê, tiền điện, nước, tiền cọc sẽ còn rất nhiều những loại tiền khác như tiền vệ sinh tiền sinh hoạt, tiền rác, ... bạn hãy xác định rõ với chủ trọ để đảm bảo những loại tiền này để đảm bảo quá trình thuê trọ được ổn định nhất.

An ninh nhà trọ

Một trong những điều mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là an ninh của phòng trọ, việc phòng trọ có an ninh hay không sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng cuộc sống tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm từ những người xung quanh hay những khu vực lân cận gần đó thể có được những thông tin chính xác nhất.

Bạn hãy kiểm tra xem nhà trọ của bạn có camera hay không, việc thuê nhà trọ có camera sẽ giúp bạn có tính an ninh tốt hơn so với không có.

Hàng xóm của bạn là người như thế nào cũng là một điều hết sức quan trọng, bạn không thể thuê những nhà trọ có những người làm ồn ào cả ngày, điều này là cực kỳ không khi thuê nhà trọ sẽ ảnh hưởng không tốt đến phòng trọ. Hãy xem thật kỹ xung quanh nhà trọ có đồng dân cư hay không, hệ thống đèn đường có hay không, cửa ra vào nhà trọ có được khóa khi ra vào hay không đây là điều bạn cần phải xác định rõ điều này.

Chất lượng phòng trọ

Có rất nhiều phòng trọ quảng cáo chất lượng phòng trọ mình thật sự cao cấp tuy nhiên việc xác thực như thế nào thì khó để biết được, bạn hãy đến tận nơi xác thực có đúng như vậy không. Mỗi nhà trọ sẽ có những chất lượng khác nhau và sẽ có những mức giá khác nhau.

Hãy kiểm tra xem phòng trọ hay nhà trọ của bạn có thường xuyên gặp vấn đề bị ngập nước hay không, phòng có thoát mát hay hầm nóng bức hay không. Chắc chắn rằng nước của phòng trọ luôn trong tình trạng sạch sẽ và không có mùi hôi gì. Phòng trọ của bạn sử dụng nhà vệ sinh chung hay vệ sinh riêng.

Lập hợp đồng thuê phòng trọ

Việc thuê trọ làm lập hợp đồng thuê trọ là điều phải có khi thuê trọ, điều này sẽ giúp bạn và chủ trọ có những thỏa thuận về những điều khoản thuê trọ tốt nhất, đảm bảo tính pháp lý, đảm bảo sau này được thoải mái nhất.

Bên trên là những chia sẽ về những lưu ý khi thuê phòng trọ trên Internet, bạn có thể tham khảo và tìm cho mình một phòng trọ tốt nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên