3 cảnh báo của chuyên gia khi khách thuê chung cư giá rẻ tại TPHCM

Tìm thuê chung cư TPHCM giá rẻ hiện nay gần như là nhu cầu không thể thiếu. Sự việc đau lòng vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua như một lời cảnh tỉnh đối với loại hình căn hộ mini, căn hộ dịch vụ giá rẻ tràn lan trên thị trường. Vậy hôm nay hãy cùng Thuecanho123.com xem qua bài viết “3 Cảnh báo của chuyên gia khi khách thuê chung cư giá rẻ tại TPHCM”, để có cho mình những hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này nhé.

 
Mục lục

Tại sao vẫn thuê chung cư dù biết rõ thiếu an toàn?

Sau vụ cháy, nhiều người không khỏi đặt ra câu hỏi? Tại sao một căn hộ xây vượt nhiều tầng so với giấy phép cấp? Không gian sống có phần ọp ẹp, nằm sâu trong hẻm, không có lối thoát hiểm hay hệ thống phòng cháy chữa cháy… Tại sao vẫn có người chọn thuê chung cư mini trên hay nhiều căn hộ “chuồng cọp” khác. Đơn giản, chúng hợp túi tiền, bởi hầu hết những khách hàng chọn thuê tại đây đều là các gia đình có thu nhập chỉ ở mức khá, các sinh viên thuê sống, người dân lao động thông thường tài chính hạn hẹp.

Tại sao vẫn thuê chung cư dù biết rõ thiếu an toàn
Tại sao vẫn thuê chung cư dù biết rõ thiếu an toàn

Bên cạnh tài chính phù hợp, chung cư mini còn có lợi thế về mặt vị trí, cụ thể là thường gần trung tâm, gần trường học, gần cơ quan. Vì thế nhiều người vì mong muốn thuận tiện mà lựa chọn thuê căn hộ này để sinh sống, bất chấp nguy hiểm rình rập. Sự việc đau lòng vừa qua xảy ra trên phố Khương Hạ lại tiếp tục là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai tìm thuê chung cư giá rẻ bất chấp sự an toàn.

3 Cảnh báo của chuyên gia khi thuê chung cư TPHCM giá rẻ

Không chỉ ở Hà Nội, mà tại TPHCM cũng xuất hiện nhiều công trình có trang bị về PCCC thiếu an toàn như trên. Các chuyên gia cũng thường xuyên cảnh báo về việc thuê chung cư giá rẻ sẽ thường mắc phải các trường hợp này. 

1. Hệ thống PCCC, lối thoát hiểm, nhà lánh nạn

Nếu đi thuê chung cư giá 5 triệu TPHCM, hay bất kỳ một căn hộ nào, đừng chỉ chăm chú nhìn vào căn hộ của mình. Mà hãy nhìn đến hệ thống PCCC, dự án có lối thoát hiểm không, nếu là dự án lớn sẽ có thêm nhà lánh nạn khi các sự cố không may xảy đến. Điều này thường xuyên được các dự án chung cư mini, loại hình căn hộ dịch vụ tự phát bỏ qua. Tuy nhiên đối với cương vị là một người đi thuê, hãy đảm bảo an toàn tính mạng của mình bằng cách kiểm tra các điều trên.

Hệ thống PCCC, lối thoát hiểm, nhà lánh nạn
Hệ thống PCCC, lối thoát hiểm, nhà lánh nạn

Chuyên gia cảnh báo, dù cháy nổ là hy hữu, nhưng để tránh các sự việc đau lòng xảy ra như sự kiện xảy ra tại Hà Nội. Khách thuê nên thật sự lưu ý đến vấn đề này, đặc biệt là khi thuê căn hộ giá rẻ.

2. Căn hộ chuồng cọp, tít hẻm sâu, hẻm xe máy

Bên cạnh về căn hộ mini, căn hộ dịch vụ không đảm bảo về các hoạt động PCCC thì tuyệt đối khách thuê nên cân nhắc đối với loại hình căn hộ “chuồng cọp”. Cũng từng xảy ra nhiều vụ cháy, không cách nào thoát được, vì con đường thoát duy nhất đã bị bít lại bởi những khung sắt không khác nào chuồng cọp. Tưởng chừng mô hình này là an toàn (tránh việc ngã từ trên cao xuống), và cũng được xem như phần cơi nới thêm cho căn hộ thêm rộng rãi. Nhưng thực tế, vì những chuồng cọp cơi nới này, mà điều đầu tiên là chất lượng công trình sẽ đi xuống, kế đó là “bít” con đường có thể thoát thân, cũng như tiếp cận để giải cứu nếu trường hợp cháy nổ xảy ra. Vì thế các chuyên gia khuyên ngăn, những ai đang có ý định thuê chung cư dạng “chuồng cọp” thì nên cân nhắc kỹ.

Căn hộ chuồng cọp, tít hẻm sâu, hẻm xe máy
Căn hộ chuồng cọp, tít hẻm sâu, hẻm xe máy

Ngoài ra, những căn hộ dịch vụ, chung cư mini, nằm ở những con hẻm ngoằn ngoèo, sâu tít, hoặc dự án chỉ nằm trong hẻm xe máy, thì nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vì điều này khó để các đơn vị cứu hộ kịp thời tiếp cận và xử lý tình huống xấu xảy ra.

3. Chung cư xuống cấp

Nếu muốn thuê chung cư giá rẻ, mà chấp nhận thuê những dự án cũ xuống cấp trầm trọng, thì chính website Thuecanho123.com cũng không mong muốn bạn làm điều này. Tính mạng là quan trọng nhất, có thể bạn không ở được chung cư, nhưng bạn vẫn có đủ khả năng thuê trọ để sống. Chung cư xuống cấp vừa không đảm bảo về chất lượng công trình (có thể đổ sập) vừa có nguy cơ cháy nổ cao, thuê một căn hộ giá rẻ mà lại nơm nớp lo sợ liệu có xảy ra sự cố trong lúc đang sinh sống hay không thì quả thật không nên.

Chung cư xuống cấp
Chung cư xuống cấp

Các chuyên gia khuyên rằng, hiện nay TPHCM có khá nhiều dự án chung cư dịch vụ được cấp phép rõ ràng, đảm bảo an toàn về các tình huống PCCC và có thể tìm thuê ở các website như Thuecanho123.com. Tất nhiên các căn hộ này thường có giá thuê cao nếu nằm gần trung tâm thành phố. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thuê loại hình giá rẻ, chúng tôi khuyên bạn có thể lựa chọn dạng sleepbox, KTX hay phòng trọ an ninh để thuê nhé. Hy vọng bài viết “3 cảnh báo của chuyên gia khi khách thuê chung cư giá rẻ tại TPHCM” đã mang đến nhiều thông tin hữu ích dành đến cho bạn đọc.

 
Có thể bạn quan tâm
Lên trên