Bất động sản cho thuê căn hộ đã trở thành kênh trú ẩn an toàn

Nhận thấy rằng, giá bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến tăng trong thời gian tới, nếu đầu tư mua đi bán lại thì sẽ có ít người quan tâm thẩm chí là không có ai đến hỏi mua, vì giá bán tăng khá cao mà thu nhập người dân lại không theo kịp. Vì vậy, hầu hết nhiều người đã chuyển hướng đầu tư sang cho thuê. Đặc biệt kênh đầu tư được nhiều người để tâm đến là cho thuê căn hộ vì thấy rằng nhu cầu hiện nay tìm thuê căn hộ được nhiều khách hàng quan tâm hơn là mua. Tuy đây sẽ là kênh đầu cơ sinh lời không cao nhưng sẽ là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn. Để hiểu rõ hơn vì sao bất động sản cho thuê căn hộ đã trở thành kênh trú ẩn an toàn hãy cùng cho thuê chung cư tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

 
Mục lục

Nhu cầu tìm thuê bất động sản tăng mạnh

Theo số liệu từ phân tích của các chuyên gia bất động sản cho biết, mật độ quan tâm của thị trường cho thuê ở các loại hình tăng mạnh. Đặc biệt ở loại hình văn phòng và nhà phố cho thuê tăng lần lượt 80% và 90%, còn đối với loại hình chung cư thì tăng 43% so với thời gian cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia còn cho biết, phân khúc bất động sản cho thuê lên ngôi, nhu cầu tìm thuê căn hộ, nhà phố của người dân ngày càng tăng thì kéo theo đó giá cho thuê cũng có sự tăng trưởng rõ rệt.

Nhu cầu tìm thuê bất động sản tăng mạnh
Nhu cầu tìm thuê bất động sản tăng mạnh

Theo ông Sáu chuyên gia BĐS cho biết, hiện nay số lượng người mua nhà hay căn hộ không được nhiều so với những năm về trước. Bởi vì, giá bán BĐS trên thị trường hiện nay được đẩy lên khá cao thẩm chí tới mức 30 - 40% vượt quá khả năng của người dân. Trong khi đó thì giá cho thuê bất động sản tăng không nhiều chỉ từ 10 - 15%. Cho nên, khi giá bán quá cao sản phẩm bán ra không nhiều nên hầu hết các chủ đầu tư đến chuyển hướng sang mảng cho thuê, vì họ đã nắm được nhu cầu thị hiếu của người dân hiện nay là đi thuê nhiều hơn mua.

Ở giai đoạn trước dòng tiền mua bán bất động sản tăng khá tốt, còn bây giờ thị trường mua bán đã bắt đầu chững lại. Thì ở giai đoạn này BĐS cho thuê lên ngôi mở ra một kênh đầu tư trú ẩn an toàn là nhờ vào tỷ suất sinh lời cao, đặc biệt là đầu tư vào căn hộ cho thuê có tiềm năng phát triển và được hưởng nhiều lợi ích từ các dự án siêu hạ tầng mà lại ít bị tác động từ ngân hàng hoặc khóa van tín dụng. Trong khi đó, phân khúc đất nền đang bị ảnh hưởng bởi động thái siết vốn tín dụng, nhận thấy rằng một số nhà đầu cơ tay ngang đã phải rút lui. Cho nên khi mới đầu tư thì nên chọn phân khúc cho thuê căn hộ là kênh an toàn nhất, mà có khả năng sẽ sinh lời cao trong thời gian tới. Ông Sáu chia sẻ thêm.

Cho thuê căn hộ kênh trú ẩn an toàn

Theo thống kê từ thuecanho123.com trong quý III cho biết, giá thuê căn hộ ở các quận nội thành tăng từ 14 - 16%, còn ở ngoại thành tăng khoảng 8 - 10%. Có thể thấy rằng, giá căn hộ 2 phòng ngủ NTCB ở một số dự án tăng khoảng 20%, còn căn 2PN đầy đủ nội thất đã tăng lên khoảng 15% và một số dự án khác cũng đã tăng giá hơn so với năm trước.

Theo bà Tiên chuyên gia bất động sản cho biết, trước sự biến động của hầu hết các lĩnh vực trên thị trường thì bất động sản là kênh đầu tư an toàn và hái ra tiền được nhiều người lựa chọn để đầu tư hơn so với các loại hình khác. Đặc biệt, với tâm lý của người Việt hiện nay thì BĐS cho thuê căn hộ đáp ứng được tiêu chí "giữ vốn an toàn, sinh lời và tính thanh khoản cao" và còn phải chọn nhà phát triển dự án căn hộ uy tín mới an tâm để đầu tư cho thuê. Bên cạnh đó, không chỉ dựa vào các tiêu chí mà còn xây dựng chiến lược, phân tích, tìm hiểu bối cảnh chung của thị trường bất động sản và phải tìm hiểu sâu về dự án căn hộ, như vậy thì việc đầu tư cho thuê chung cư mới thành công. Còn nếu không tìm hiểu kỹ trước khi đi vào đầu tư thì bạn sẽ gặp nhiều rủi ro thẩm chí có thể sẽ lỗ vốn.

Cho thuê căn hộ kênh trú ẩn an toàn
Cho thuê căn hộ kênh trú ẩn an toàn

Như vậy, chúng tôi thấy rằng nhu cầu tìm thuê căn hộ hiện nay cao hơn mua căn hộ và được cho rằng đây là nơi giữ vốn an toàn. Nếu như bạn lo ngại mất giá khi gửi tiền vào ngân hàng thì hãy đầu tư vào bất động sản cho thuê căn hộ đây vừa là kênh trú ẩn dòng tiền, vừa mang lại doanh thu đều đặn hàng tháng qua từng giai đoạn. Bây giờ bạn đã biết vì sao bất động sản cho thuê căn hộ trở thành kênh trú ẩn an toàn rồi phải không. Vì vậy hãy đưa ra sự lựa chọn khôn ngoan trước khi bỏ vốn để đầu tư bất kỳ loại hình nào không chỉ riêng mô hình căn hộ thì mới mang lại sự thành công cho bạn.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên