Bí quyết giúp chàng trai trẻ tuổi đã sở hữu được tòa căn hộ cho thuê

17/01/2023

Chàng trai trẻ khi mới ở tuổi 35 đã mua cho mình được một tòa căn hộ chung cư với 20 căn hộ và hiện tại đang kinh doanh vừa bán vừa cho thuê, đây được xem là một sự khởi đầu thành công của anh. Anh Hiệp cho biết, lúc mới đầu kinh doanh anh sợ không có ai đến thuê căn hộ cả và thật may rằng anh được biết đến một website chuyên cho thuê căn hộ đó là thuecanho123.com, anh đăng thử một tin đầu tiên với gói VIP 1 thì không ngờ rằng chỉ trong 1 - 2 ngày đã có khách gọi đến hỏi thuê và các căn còn lại anh làm tương tự như vậy, cứ ngày này qua tháng nọ thì cuối cùng tòa căn hộ của anh đã full phòng. Để hiểu rõ hơn về câu chuyện của anh Hiệp, hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ở tuổi trẻ mà đã sở hữu được tòa căn hộ cho thuê, chàng trai tiết lộ bí quyết ngay bên dưới đây nhé.

 
Mục lục

Sở hữu tòa căn hộ cho thuê khi tuổi còn trẻ

Anh Hiệp hiện cho biết: "Khi anh tìm đến một dự án căn hộ để mua thì một số người bên bất động sản đều phớt lờ anh, mỗi khi đến xem thì họ tỏ thái độ như thể họ nghĩ anh là người trẻ nên chỉ xem qua thôi sẽ không đủ tiền để mua đâu nên không muốn lãng phí nhiều thời gian với anh. Cho nên, anh đã đưa ra một số giấy tờ chứng minh anh đủ khả năng để mua căn hộ này, vì tòa căn hộ này nằm ở một vị trí khá tốt rất thích hợp để kinh doanh cho thuê. Người bên bất động sản thấy vậy liền chốt giao dịch ngay cho Hiệp và hiện tại Hiệp đang sở hữu tòa 20 căn hộ, một tay anh mua được mà không có sự trợ giúp nào từ người khác".

Sở hữu tòa căn hộ cho thuê khi tuổi còn trẻ
Sở hữu tòa căn hộ cho thuê khi tuổi còn trẻ

Hiệp chia sẻ thêm: "anh không phải là người có kinh nghiệm trong nghề bất động sản, anh cũng chỉ mới học hết lớp 12 và bắt đầu kinh doanh với nghề tư vấn và bán bảo hiểm nhận được thêm tiền hoa hồng khi đạt KPI, anh bán được 1 năm tiết kiệm được khoảng gần 300 triệu đồng. Trong lúc đó, anh không dám chi tiêu nhiều làm mọi cách để tiết kiệm sống trong một căn nhà trọ nhỏ. Tuy vậy không dễ dàng chút nào nhưng anh lại đạt được nhiều thành tựu xứng đáng, một khoảng tiền tiết kiệm này đã thay đổi được anh và giúp anh đi đến được thành công. Bán bảo hiểm trong vòng 7 năm thì anh đã mua được một mảnh đất sau đó chờ được giá rồi bán và cứ tiếp tục mua đi bán lại được nhiều mảnh đất, thì anh đã có một khoảng tài chính kha khá có thể mua được một tòa căn hộ kinh doanh cho thuê. Vì thế mới ở tuổi 35 thôi anh đã sở hữu được 1 tòa căn hộ cho thuê gia đình ở và nhiều căn nhà khác, một số căn còn lại anh hùng vốn với người khách".

Tiếp tục mua thêm căn hộ mới để mở rộng đầu tư cho thuê

Trong quá trình kinh doanh tòa căn hộ đầu tiên anh cũng tiết kiệm được khoảng tài chính để đầu tư mua thêm nhiều căn hộ, trong đó anh quyết mua một căn penthouse để làm văn phòng kết hợp để ở và căn này có thể tài sản riêng của anh sau này. Nếu trong lúc mua thêm căn hộ để kinh doanh mà chưa đủ vốn thì anh có thể dùng căn hộ này để thế chấp ngân hàng vay tiền sẽ dễ dàng hơn.

Anh Hiệp chia sẻ thêm: “Anh dự định mình sẽ mua một mảnh đất để xây dựng tòa nhà cho thuê từ phòng. Những không dễ dàng một chút nào, vừa mới kinh doanh anh chỉ đủ tiền mua mảnh đất còn mà để xây dựng thì anh phải vay thêm vốn từ ngân hàng, nhưng các khoản vay thì không dễ dàng một chút nào vì anh còn khá trẻ nên phải cần khá nhiều thủ tục để vay vốn, Nếu có căn nhà mà đi thế chấp thì có thể dễ dàng hơn”. Cho nên anh đành phải tính toán kỹ càng cho bước đầu tư tiếp theo để đem lại thành công như lần đầu tư đầu tiên.

Tiếp tục mua thêm căn hộ mới để mở rộng đầu tư cho thuê
Tiếp tục mua thêm căn hộ mới để mở rộng đầu tư cho thuê

Sau quá trình tính toán thì cuối cùng Hiệp cũng mua được một tòa căn hộ 15 tầng, vì chính chủ cần bán gấp nên anh đã được một mức giá khá hời. Anh lấy tiền từ việc cho thuê tòa căn hộ đầu tiền để đặt cọc, tiền còn lại anh vay từ ngân hàng và căn penthouse của anh cũng được mang đi thế chấp, đợi kinh doanh căn này lấy lại được vốn thì anh sẽ chuộc lại căn hộ đó. Sau khi mọi thủ tục mua căn hộ được hoàn tất thì anh đã sửa chữa và nâng cấp lại nội thất cho từng căn hộ để nâng cao tính thẩm mỹ. Sau đó anh tăng tiền thuê nhà lên một chút cao hơn lần trước cho thuê vì căn này hoàn thiện đầy đủ, nội thất cao cấp mà mỗi căn đều sử dụng thiết bị thông minh. Sau nhiều lần anh áp dụng chiến thuật riêng của mình thì đã thành công và những lần tiếp theo anh tiếp tục thực hiện quá trình đó để kinh doanh căn hộ cho thuê, có thể những lần sau anh sẽ mở bán những căn hộ cũ khi khách thuê hết hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm