“Bỏ” nhà trung tâm ra thuê chung cư Hà Nội ngoại thành để sống

07/02/2023

Ý tưởng “bỏ” nhà để ra thuê chung cư Hà Nội ngoại thành để sống không còn là chủ đề quá mới mẻ. Xong điều đáng chú ý trong câu chuyện này chính là gia đình anh Phong lựa chọn rời xa ngôi nhà nằm ở quận trung tâm, nơi nhiều người ao ước có được. Tuy nhiên gia đình anh lại chọn cách ra thuê căn hộ ở tít ngoại thành để sống. Để rõ hơn về câu chuyện này cùng theo dõi bài viết này bên dưới đây với chúng tôi.

Mục lục

Bị thu hút bởi cuộc sống căn hộ Hà Nội ngoại thành

Vào mỗi buổi cuối tuần hai cô con gái nhỏ nhà anh Phong đều năn nỉ bố mẹ đưa ra Vinhomes Ocean Park để tham gia các chương trình được tổ chức ngoài đó. Các bé nhà anh được tiếp xúc với nhiều thứ mới mẻ, những bãi cát, bãi biển trải dài dù là nhân tạo thôi, xong các bé lại rất hào hứng và một khi ra chơi thì không muốn trở về nhà của mình nữa.

Bị thu hút bởi cuộc sống căn hộ Hà Nội ngoại thành
Bị thu hút bởi cuộc sống căn hộ Hà Nội ngoại thành

Được biết gia đình 4 thành viên của anh Phong đang sống trong một căn nhà hai gian tại quận Tây Hồ Hà Nội được bố mẹ anh để lại do anh là con một. Cuộc sống của anh từ khi sinh ra cho đến khi lập gia đình đều sống ở đây, các con anh cũng vậy. Chính vì thế ngay cả bản thân anh khi được tiếp xúc, trải nghiệm các tiện ích ở ngoài khu đô thị Ocean Park cũng đôi lúc thích thú và cứ muốn nghỉ ngơi tại đó luôn. Môi trường sống cũng như tiện ích ở chung cư Hà Nội ngoại thành này khiến gia đình anh ai nấy đều muốn được trở thành cư dân tại đây.

Vì tính chất công việc anh Phong cũng thường xuyên đi công tác, khi về nhà lại muốn chơi cùng các con nhưng ở trung tâm Hà Nội kiếm một nơi có bầu không khí trong lành, một không gian rộng, chưa kể là được tham gia trò chơi, gian hàng, giao lưu thì rất khó để tìm. Xong cả vợ và con anh từ lúc được đưa ra khu đô thị kia để vui chơi cuối tuần thì tỏ ra thích thú và có ý định chuyển ra đó sống.

“Bỏ” nhà trung tâm ra thuê căn hộ chung cư ngoại thành sống

Sau nhiều tháng trời cuối cùng anh Phong cũng quyết định “bỏ” nhà trung tâm để ra thuê chung cư Hà Nội ngoại thành để sống, thực hiện đúng nhu cầu của gia đình mình. Đến nay đã gần được 3 tháng anh đưa gia đình mình ra thuê căn hộ Hà Nội tít ngoài Đông Anh để sinh sống, song gia đình đều rất phấn chấn và vui vẻ. Anh Phong chia sẻ: “Cứ như mọi lần, tôi đưa các con ra ngoài Vinhomes Ocean Park chơi nếu như không đi công tác cuối tuần, lần đấy trong lúc di chuyển ra về, tôi hỏi ý kiến vợ xem liệu gia đình mình bỏ nhà trung tâm để ra đây thuê căn hộ Hà Nội ngoại thành thì có ổn không. Thì vợ tôi không chút chần chừ mà ra sức ủng hộ, hai con tôi dù chỉ mới mẫu giáo thôi nhưng cũng tỏ ra hớn hở vô cùng”.

“Bỏ” nhà trung tâm ra thuê căn hộ chung cư ngoại thành sống
“Bỏ” nhà trung tâm ra thuê căn hộ chung cư ngoại thành sống

Nói là làm, tối đó sau khi trở về nhà, anh Phong đã tìm đến website chuyên cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội để tìm kiếm một căn hộ ở Ocean Park, một căn hộ 2 phòng ngủ 70m2 đã được anh Phong liên hệ thuê ngay lập tức với giá bao gồm hết tổng chi phí rơi vào khoảng 9 triệu đồng/tháng. Đã 3 tháng rồi, gia đình anh không cần di chuyển một đoạn đường xa vào mỗi cuối tuần để ra khu đô thị này nữa, giờ đây gia đình anh cũng được gọi là cư dân tại Vinhomes, được tận hưởng vô số các tiện ích nơi này. Tuy nhiên quyết định “bỏ” nhà trung tâm để ra thuê căn hộ Hà Nội ngoài vùng ven như thế của anh đã bị không ít họ hàng trong gia đình phản đối. Bởi đối với nhiều người, nhà trung tâm là một ao ước, còn bản thân gia đình anh có nhưng lại không biết hưởng.

Tuy nhiên anh Phong không nghĩ nhiều, chỉ là bản thân anh đã sống gần như sắp nửa cuộc đời tại căn nhà hai gian ngay Hồ Tây, chưa được trải nghiệm những thứ tiện ích như thế kia, nên muốn các con mình sẽ được tận hưởng. Các con anh vẫn được đưa đến mầm non Ocean Park Kids mỗi ngày, vợ anh cũng mau chóng tìm được một công việc quản lý tại một gian hàng thời trang bên trong khu TTTM của khu đô thị. Ngoại trừ những buổi sáng anh phải thức sớm để di chuyển đến chỗ làm ra, thì hiện tại quyết định “bỏ” nhà trung tâm để ra thuê căn hộ chung cư Hà Nội với anh là cực kỳ đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm