Cách cho thuê căn hộ và 2 bí kíp giữ chân khách thuê

Cho thuê được căn hộ đã khó, tìm cách giữ chân khách thuê còn khó hơn. Nhiều chủ hộ thực sự lúng túng khi mà “một ngày đẹp trời” khách gọi điện tới và yêu cầu trả lại căn hộ, mặt dù chưa hết hợp đồng. Hoặc khách thuê đã được vài năm rồi, nhưng bỗng chốc lại có ý định thay đổi nơi ở mới. Vậy thì hôm nay hãy để website cho thuê căn hộ chúng tôi hướng dẫn cách cho thuê cũng như 2 bí kíp giữ chân khách thuê lâu nhất nhé.

Mục lục

Hướng dẫn cách cho thuê căn hộ nhanh gọn

Nhanh gọn nhất để cho thuê căn hộ chính là truy cập website Thuecanho123.com. Hoặc bạn có thể gọi điện đến số CSKH 0902657123 để được hướng dẫn đăng tin nhanh nhất. Thuecanho123 là website duy nhất trên thị trường hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ đăng tin cho thuê về mảng căn hộ chung cư, là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Có đến hàng nghìn khách hàng truy cập mỗi ngày để tìm kiếm căn hộ trên khắp Việt Nam. Top từ khóa liên quan đến thuê và cho thuê chung cư tại các quận huyện hay các dự án đều nằm ở top đầu, chính vì thế khả năng cho thuê của các chủ nhà hoặc môi giới là rất nhanh.

Hướng dẫn cách cho thuê căn hộ nhanh gọn
Hướng dẫn cách cho thuê căn hộ nhanh gọn

Điều trên đã được kiểm chứng qua việc, rất nhiều môi giới đã tìm đến website chúng tôi, từ việc đăng thử cho đến nay thì họ đã trở thành đối tác thân thiết. Đúng vậy, chỉ những website thực sự mang lại tính hiệu quả, hay nói đúng hơn là giúp họ mau chóng tìm được khách thuê thì họ mới duy trì đồng hành trong suốt thời gian dài. Mảng cho thuê căn hộ ngày càng phát triển mạnh mẽ, cũng chính vì thế mà khả năng cạnh tranh cũng cao hơn gấp bội. Việc chọn lựa được một website giúp cho thuê nhanh chóng là điều thực sự cần thiết, chính vì thế hãy lựa chọn đồng hành cùng Thuecanho123.com nhé.

2 bí kíp giữ “chặt” chân khách thuê

Nhiều chủ nhà đã thường xuyên phản hồi với chúng tôi rằng, bản thân họ đang cho thuê rất tốt, nhưng bỗng nhiên khách thuê lại tự ý cắt hợp đồng không muốn thuê nữa. Hoặc có người chỉ mới thuê được 6 tháng thì muốn kết thúc trước hạn, thay vì phải ở 2 năm như đã ký trước đó. Vậy bí kíp nào để các chủ nhà có thể giữ “chặt chân khách thuê ở thời điểm, nhà nhà người người đều nô nức cho thuê căn hộ chung cư? Cùng xem 2 bí kíp chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Ưu đãi tiền thuê chung cư theo các mốc

Nhiều chủ nhà thường ít khi nghĩ đến chuyện này, bởi nếu giảm tiền thuê nhà, thì với họ đây không phải là một cách hay. Tuy nhiên nếu bạn chọn giảm tiền theo các mốc, hoặc ưu đãi khi khách thuê chịu tái ký hợp đồng thuê nhà thì bạn sẽ thấy điểm lợi ngay. Cụ thể là bạn không mất thời gian để tìm kiếm khách mới, không tốn tiền đăng tin hay nhờ môi giới trợ giúp. Cộng thêm thời gian để trống căn hộ trong lúc đi tìm khách thuê mới, may thì kiếm trong 1 - 2 tuần, lâu nữa thì mất 1 - 2 tháng mới có người mới vào sống.

Ưu đãi tiền thuê chung cư theo các mốc
Ưu đãi tiền thuê chung cư theo các mốc

Với cách ưu đãi tiền thuê chung cư theo các cột mốc, thì chủ nhà có thể giảm từ 500.000 - 1.000.000 ở các cột mốc tháng thứ 3, tháng thứ 6, 1 năm hoặc 2 năm sinh sống. Với cách này, bạn có thể giúp khách thuê vui vẻ để thuê tiếp mà không chuyển đi nếu họ đang gặp khó khăn phần nào về kinh tế. Chắc chắn rồi, bạn chỉ ưu đãi ở các cột mốc đó chứ không phải là giảm xuyên suốt, nên hãy yên tâm về cách thức này nhé.

2. Thường xuyên thăm hỏi, sẵn sàng sửa chữa nếu cần thiết

Bí kíp thứ 2 chính là điều mà nhiều chủ căn hộ thường xuyên bỏ qua, cứ nghĩ cho thuê giao nhà cho bên thuê là xong. Cũng không hỏi thăm quan tâm gì đến khách thuê, các vấn đề sửa chữa hỏng hóc cũng không bận tâm, dù khách thuê đã lên tiếng cần hỗ trợ. Nhằm giữ chân khách thuê dài lâu, các chủ nhà cần lưu ý đến điểm này, rằng hãy sẵn sàng sửa chữa các vấn đề của căn hộ nếu đó là vấn đề mà chủ nhà xử lý. Không nên hẹn kéo dài thời gian, mà hãy cố gắng nhanh nhất để khắc phục các vấn đề đó giúp khách thuê thoải mái sinh sống.

Thường xuyên thăm hỏi, sẵn sàng sửa chữa nếu cần thiết
Thường xuyên thăm hỏi, sẵn sàng sửa chữa nếu cần thiết

Dĩ nhiên ở trường hợp này thì những yêu cầu quá đáng không thuộc nội dung phạm vi hợp đồng quy định, những tắc trách do chính khách thuê chung cư gây ra thì chủ nhà có thể cân nhắc hỗ trợ khoảng 20 - 50% chi phí sửa chữa nếu thấy cần thiết. Chúng tôi tin chắc chỉ với 2 bí kíp trên cũng đủ khiến các khách thuê nhà bạn sẽ “cảm động” mà sẽ gắn bó thuê lâu dài.

Bài viết của chúng tôi gửi đến hôm nay cũng xin được tạm dừng tại đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các chủ nhà lẫn môi giới sớm tìm được khách thuê như ý trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên