Cái khó của giới trẻ khi thuê căn hộ sống tự lập tại TP.HCM

22/03/2023

Sống tự lập luôn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Đây là cơ hội để họ trưởng thành, rèn luyện sự độc lập, học hỏi kinh nghiệm sống và phát triển bản thân. Tuy nhiên, việc thuê căn hộ tại tphcm lại không hề dễ dàng. Với mức giá thuê đắt đỏ, nhiều người trẻ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi an cư, ổn định và phù hợp với ngân sách của mình. Cái khó này không chỉ ảnh hưởng đến tài chính cá nhân mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần sống độc lập của các bạn trẻ. Hãy cùng thuê căn hộ TPHCM theo dõi qua lời tâm sự của các bạn trẻ khi quyết định sống tự lập, ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 
Mục lục

Chật vật tìm kiếm căn hộ cho thuê giá rẻ tại tphcm

Trong thị trường bất động sản hiện nay, việc tìm kiếm một căn hộ cho thuê giá rẻ tại TP.HCM đang trở thành một thử thách đối với nhiều người, một trong số đó điển hình chính là bạn Huyền. Huyền hiện tại đang sống cùng với bố mẹ và bây giờ đã đến lúc cô phải tự lập không lệ thuộc vào gia đình nữa, cô quyết định đi thuê căn hộ nhưng theo cô tìm hiểu thì mức giá căn hộ hiện nay khá cao với mức lương của một nhân viên văn phòng thì cô đã gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm căn hộ cho thuê tại tphcm.

Huyền chia sẻ rằng: “Hiện nay, tôi đang làm tại một công ty ở quận 10 nên tôi muốn tìm một căn hộ ở gần đó để tiện đi làm. Tôi dành thời gian lên mạng các trang web về bất động sản để tìm các dự án căn hộ cho thuê tại quận 10, nhưng tôi thấy hầu hết các dự án căn hộ tại đây đều có mức giá cho thuê trên 7 triệu/tháng. Đối với tôi khoản này vượt xa khả năng chi trả của tôi, tôi có tìm đến những căn hộ giá rẻ gần đó thì hầu hết đều đã có người đặt cọc thuê rồi còn những căn khác thì không phù hợp với tôi cho lắm.

Chật vật tìm kiếm căn hộ cho thuê giá rẻ tại tphcm
Chật vật tìm kiếm căn hộ cho thuê giá rẻ tại tphcm

Sau đó, tôi quyết định tìm kiếm căn hộ cũng tại quận 10 những nằm xa nơi tôi làm một chút. Tuy nhiên cô tìm được những căn hộ không thuộc dự án mà là căn hộ mini hoặc studio giá thuê thì rẻ hơn tầm 5 - 6 triệu/căn. Tôi list ra một số địa chỉ và đến tận nơi để xem, tôi xem hết căn này đến căn khác nhưng tôi không ưng ý một căn nào cả vì tại những căn đó không có nhiều tiện ích muốn đi mua cái gì phải đi một đoạn khá xa, an ninh thì không được tốt cho lằm vì ở một mình nên tôi khá đề cao vấn đề này. Tôi mới bắt đầu thấy nản chí nhưng tôi không bỏ cuộc còn lại 2 căn hộ nằm trên đường Lý Thường Kiệt, tôi liền đi xem nốt 2 căn này nếu không được thì sẽ tìm cách khác.

Khi tôi đến xem căn hộ đầu tiên tại đường Lý Thường Kiệt thì tôi đã ưng bụng ngay, một căn hộ tuy nhỏ thôi nhưng thiết kế đẹp mặt gọn gàng, có nội thất hoàn toàn mới, có gác lửng mà còn có ban công nữa giá cho thuê thì khá rẻ chỉ 5 triệu/tháng. Tôi liền để ý xem có nhiều tiện ích xung quanh không thì mọi thứ đều đầy đủ chỉ cần đi vài phút là tới, hơn nữa còn nằm gần công ty tôi đang làm cho nên tôi quyết định chốt thuê ngay căn hộ này”.

Chủ nhà đột ngột tăng giá thuê căn hộ tphcm

Chuyện chủ nhà đột ngột tăng giá thuê căn hộ không còn xa lạ gì với nhiều người. Bạn Thanh cũng đã trải qua nỗi lo này khi phải đối chấp với chủ nhà về việc tăng giá thuê căn hộ. Thanh chia sẻ rằng: “Tôi thuê căn hộ này đã được 2 năm rồi với mức giá 5 triệu/tháng. Tuy nhiên thời gian gần đây chủ nhà liên hệ và thông báo với tôi rằng tháng tới giá thuê sẽ tăng lên 7 triệu/tháng. Tôi hoàn toàn bất ngờ và không hiểu sao chủ nhà lại tăng giá thuê lên cao đến như vậy, tôi có liên hệ đến chủ nhà thì biết được nguyên nhân “ bây giờ cái gì cũng tăng nên giá thuê căn hộ cũng phải tăng theo, nếu em chấp nhận mức giá đó thì thuê tiếp còn không thì có thể dọn đi”. Tôi cố gắng đàm phán và thuyết phục chủ nhà có thể giảm xuống một chút nhưng đều thất vọng, tôi phải chọn một trong hai tiếp tục thuê và chấp nhận giá đó hoặc thuê một căn hộ khác”.

Chủ nhà đột ngột tăng giá thuê căn hộ tphcm
Chủ nhà đột ngột tăng giá thuê căn hộ tphcm

Sau một thời gian suy nghĩ thì Thanh phải tìm một căn hộ mới thôi, nhưng với việc tìm kiếm này không hề dễ dàng chút nào đặc biệt đang trong thời điểm giá thuê tăng cao. Thanh đã phải tốn nhiều thời gian lên các trang web để tìm và đi đến từng căn để xem thì cuối cùng mọi công sức đều được đền đáp, Thanh đã tìm được căn hộ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Nhưng lần này Thanh rút ra được kinh nghiệm để không bị lặp lại sai lầm lúc trước nữa, cần đọc kỹ các điều khoản trong bảng hợp đồng. Đặc biệt về các khoản chi phí, thời gian thuê, giá thuê và thời hạn tăng giá thuê căn hộ. Điều này sẽ giúp cô nắm rõ được các điều khoản và tránh những sự tranh cãi sau này.

Có thể bạn quan tâm