Căn hộ dịch vụ Bình Thạnh cho thuê không sợ “ế” vì khách chủ yếu là bạn trẻ

Anh Khải chủ của một tòa căn hộ dịch vụ Bình Thạnh cho thuê nói “từ lúc quyết định xin giấy phép và đến lúc khai trương, tôi chưa từng lo tòa nhà 25 căn hộ của mình sẽ bị ế vì khách thuê chủ yếu loại hình này là bạn trẻ”. Cùng chúng tôi lắng nghe rõ ràng hơn về câu chuyện này bên dưới bài viết nhé.

Mục lục

Nhu cầu thuê chung cư sống của sinh viên và bạn trẻ hiện nay

Theo trang chuyên cho thuê căn hộ Bình Thạnh của website Thuecanho123.com thì hiện nay bên cạnh lượng tin đăng đến từ các dự án chung cư, thì những tòa căn hộ dịch vụ cũng có lượng tin đăng về giỏ hàng khá lớn. Đặc biệt các dự án gần với các trường đại học như Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH, Trường Đại học Kinh tế Tài chính - UEF, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh… luôn thu hút nhiều bạn trẻ nhất là các sinh viên đến tìm thuê.

Nhu cầu thuê chung cư sống của sinh viên và bạn trẻ hiện nay
Nhu cầu thuê chung cư sống của sinh viên và bạn trẻ hiện nay

Mặc cho tình hình giao thông tại quận tương đối phức tạp, ra ùn tắc vào các giờ cao điểm xảy ra thường xuyên nhưng nhiều người vẫn lựa chọn thuê nhà tại đây để sống. Đặc biệt rất nhiều bài báo đã đưa ra thống kê về việc ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ và sinh viên lựa chọn thuê chung cư để sống thay vì ở nhà trọ hay KTX của trường. Về lợi ích vượt trội của loại hình này chắc hẳn ai cũng rõ. Thứ nhất là về tính hình an ninh trật tự, thứ hai là về vệ sinh và không gian sống, thứ ba là nhiều tiện ích đẳng cấp đi kèm. Việc nhiều bạn trẻ hay sinh viên thuê chung cư Bình Thạnh ở ghép không còn là điều quá mới mẻ, và nhu cầu này mỗi năm lại một tăng lên. Đặc biệt vào các dịp gần thời điểm tựu trường của các trường đại học quanh khu vực Bình Thạnh.

Không lo “ế” vì nhu cầu thuê căn hộ DV Bình Thạnh cao

Anh Khải, chủ một tòa căn hộ dịch vụ cho thuê tại Bình Thạnh cho biết: “từ lúc quyết định xin giấy phép và đến lúc khai trương, tôi chưa từng lo tòa nhà 25 căn hộ của mình sẽ bị ế vì khách thuê chủ yếu loại hình này là bạn trẻ. Tất nhiên không phải tôi tự tin, nhưng do tôi hiểu thị trường, và tôi cũng là người từng đi thuê nhà sống. Nhu cầu các bạn tìm đến căn hộ dịch vụ Bình Thạnh là không chối cãi, đặc biệt là các dự án kề các trường đại học. Các bạn này thường ký hợp đồng 6 tháng đến 1 năm. Nếu các bạn này sống không phù hợp, các bạn sẽ rời đi, nhưng rời đi trước hạn sẽ mất cọc 1 tháng. Chính vì thế các bạn này sẽ tiếp tục đăng lên cho thuê giúp tôi, sau đó sẽ lấy lại cọc từ người ở tiếp theo. Cứ như thế, mà từ lúc khai trương căn hộ này đến này, tỉ lệ lấp đầy 25% căn hộ của tôi đều đạt ở mức gần như tuyệt đối”.

Không lo “ế” vì nhu cầu thuê căn hộ DV Bình Thạnh cao
Không lo “ế” vì nhu cầu thuê căn hộ DV Bình Thạnh cao

Anh Khải cũng cho biết thêm, từ giai đoạn chuẩn bị khai trương đón khách, trước đó 1 tháng anh đã bắt đầu đăng tin lên website Thuecanho123.com chúng tôi để tìm khách. Đăng bài trên trang cá nhân Facebook cũng như một số nền tảng MXH khác của anh để nhằm tìm khách. Anh Khải cũng nhận mình may mắn, khi trước khi khai trương 1 tuần, đến 70% căn hộ của anh đã có khách xác nhận vào ở, chúng đến từ nhiều nguồn trong đó nhiều nhất là khách từ Thuecanho123.com. Sau khi khai trương anh vẫn quyết định duy trì tin VIP đặc biệt của website để mong muốn lấp đầy toàn bộ 25 căn hộ. Nhưng sau đó cũng mất thêm 1 tháng anh mới hoàn thành được mục tiêu trên.

Anh Khải tiếp lời: “bạn bè tôi ai cũng nghĩ tôi chém gió là cho thuê full phòng sau 1 tháng khai trương. Họ còn đùa rằng nếu ế hãy để cho họ thuê giá rẻ lại cho. Tuy nhiên khi đến tham quan hệ thống căn hộ của tôi họ mới giật mình. Bởi đúng như những gì tôi thông báo trên các nền tảng MXH rằng tôi đã cho thuê được toàn bộ lượng căn hộ của mình. Dự kiến trong tương lai, tôi sẽ hợp tác với vài người bạn để đầu tư loại hình này tại quận Phú Nhuận, tất nhiên quy mô lớn hơn dự án tôi đang có. Chúng tôi đang tính toán phương án lựa chọn khu vực nào là tốt nhất để cho xây tòa căn hộ dịch vụ”.

Giới trẻ thuê căn hộ sống
Giới trẻ thuê căn hộ sống

Thật vậy với lợi thế liền kề quận trung tâm, Bình Thạnh là một trong những khu vực được nhiều bạn trẻ và các sinh viên lựa chọn thuê nhất hiện nay. Thuê căn hộ để sống không còn là một điều quá xa vời dành cho các khách hàng hiện nay, dù ở độ tuổi nào tài chính ra sao thì vẫn luôn có loại hình chung cư phù hợp để khách lựa chọn. Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã làm sáng tỏ phần nào câu nói ở đầu bài viết chúng tôi đưa ra. Đó là tại cho thuê căn hộ dịch vụ Bình Thạnh lại không lo sợ “ế”. Thường xuyên theo dõi chuyên mục tin tức của chúng tôi để cập nhật các tin tức mới về tình hình chung cư cho thuê trên toàn quốc hiện nay nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên