Chẳng phải vùng ven, thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được săn đón

Là quận trung tâm sầm uất nhất nhì thủ đô Hà Nội, người ta thường nhắc đến quận Hoàn Kiếm với những giai thoại lịch sử hào hùng. Là một trong những vùng đất đáng sống với đầy đủ sự phát triển vượt bậc về mọi mặt so với nhiều quận huyện khác của Hà Nội. Vài năm trở lại đây, nhất là từ sau đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhiều người thuê đã và đang có xu hướng dịch chuyển ra khỏi trung tâm thành phố. Tuy nhiên, hãy cùng tham khảo bài viết “Chẳng phải vùng ven, thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được săn đón ” để có một cái nhìn đa chiều về nhu cầu tìm thuê căn hộ ở trung tâm thủ đô so với sự nhộn nhịp của nhà chung cư vùng ven như thế nào của Thuecanho123.com chúng tôi nhé.

Mục lục

Chung cư vùng ven Hà Nội “sốt” sau dịch

Thông tin quy hoạch, cùng tiến độ đẩy mạnh lên quận của nhiều khu vực vùng ven đã khiến “sốt” chung cư quay trở lại. Từ giá đất nền cho đến nhà cửa đều có động thái tăng giá đáng kể. Bên cạnh đó, loạt các công trình căn hộ tại những khu vực ngoại đô được nhiều cá nhân, gia đình quan tâm hơn cả. Với mức giá thấp hơn ở vùng trung tâm Hà Nội rất nhiều cùng với đó là hạ tầng cũng như tiện ích đa dạng mà những dự án phía xa thủ đô mang tới đã khiến thị trường cho thuê khu vực này trở nên sôi động.

Chung cư vùng ven Hà Nội “sốt” sau dịch
Chung cư vùng ven Hà Nội “sốt” sau dịch

Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên hay Gia Lâm đều là những cái tên tạo đầy sức hút trong thị trường cho thuê ở ngay sau thời điểm dịch Covid19 dần được kiểm soát. Trước đó, nhiều gia đình đã kịp mua cho mình một căn hộ vùng ven với mong muốn sống xanh, rời xa thành phố, hơn hết là để đầu tư nhân cơ hội “deal sốc” trong mùa dịch. Ngay khi tình hình dịch bệnh kiểm soát loạt căn hộ từ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ ở các dự án vùng ven Hà Nội liên tục được rao cho thuê. Với giá chỉ từ 3 - 4 triệu đồng/tháng bạn đã dễ dàng thuê được một căn chung cư khang trang tại những khu vực này. Điều mà rất khó để có thể tìm thấy ở các quận trung tâm như Hoàn Kiếm.

Mức độ quan tâm của khách thuê đến khu vực vùng ven Hà Nội ở quý 2 năm nay tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước. Nổi bật trong đó là huyện Đông Anh với mức tìm kiếm tăng 52%, Gia Lâm bám đuổi 42% đều là những con số đáng chú ý trong báo cáo hồi quý 2 vừa qua. Những chỉ số này cũng luôn ở mức cao cho đến hiện tại, và đặc biệt cũng cao hơn nhiều so với lượt quan tâm ở các quận trung tâm. Hai quận trung tâm là Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng trong quý 2 cũng có mức tăng nhưng rất khiêm tốn chỉ 11% và 4%.

Dù mức tăng không cao nhưng nhu cầu tìm thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được nhiều người săn đón. Khác với nhiều người chọn thuê nhà vùng ven, một số lại tìm cách thuê bằng được căn hộ Hoàn Kiếm để sinh sống. Hãy cùng tìm hiểu tiếp đến cuối bài viết để biết được nhu cầu của người đi thuê chung cư hiện nay.

Mặc vùng ven, thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được săn đón

Mặc vùng ven, thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được săn đón
Mặc vùng ven, thuê chung cư Hoàn Kiếm vẫn luôn được săn đón

Với giá thuê đắt đỏ, nhưng nhiều người như chị My lại thích thuê nhà Hoàn Kiếm đế sống. Suốt 2 tháng nay chị luôn có mặt tại trang cho thuê chung chung cư Hoàn Kiếm để mong tìm được một căn hộ ưng ý. Dù tại website cho khá nhiều căn cho thuê, nhưng do nhu cầu của chị My là tìm căn đủ nội thất và 3 phòng ngủ nên hiếm tìm được. Bởi lượng chung cư có căn hộ cho thuê tại địa bàn trung tâm như Hoàn Kiếm cũng khá khiêm tốn, được biết tin rao cho thuê trên thị trường hiện nay chủ yếu thuộc 3 dự án là: T-Place 30A Lý Thường Kiệt, 84 Thợ Nhuộm - Hanoi Apartment Center và Pacific Place Hoàn Kiếm. Các dự án còn lại theo chị là khá cũ hoặc không có chủ nhà muốn cho thuê lại.

Cũng như chị My, gia đình anh Việt hiện đang chờ cơ hội để thuê căn hộ tại dự án T-Place 30A Lý Thường Kiệt. Anh Việt cho biết: “bản thân tôi có 2 căn hộ ở Gia Lâm nhưng lại quyết định cho người khác thuê, còn gia đình tôi lại tìm nhà chung cư khác ở trung tâm để thuê sống. Đơn giản vì thuận tiện cho các con tôi đến trường, tôi và vợ dễ đến cơ quan. Đặc biệt tôi cũng muốn trải nghiệm cuộc sống ở một căn hộ đẳng cấp với giá thuê lên đến 20 - 30 triệu đồng/tháng sẽ như thế nào. Cũng gần 3 năm chúng tôi quyết định thuê căn hộ để sống thay vì ở cố định. Hiện chúng tôi đang sống ở một căn hộ Đống Đa, nhưng cũng sắp tới hạn hợp đồng, lần này gia đình chúng tôi dự tính sẽ thuê chung cư T-Place Lý Thường Kiệt xem sao.”

Căn hộ chung cư anh Lý thuê ở Hoàn Kiếm
Căn hộ chung cư anh Lý thuê ở Hoàn Kiếm

Anh Lý một thương gia gốc Hoa từng có thời gian sinh sống ở chung cư ngoại thành Hà Nội (Đông Anh). Đời sống của một người kinh doanh như anh là phải đi đi lại lại cả trong và ngoài nước, nên trước đó anh chọn sống ở khu vực gần sân bay. Tuy nhiên được điều này lại mất điều kia, vì sống ở Đông Anh nên mỗi lần hẹn gặp đối tác anh đều phải di chuyển một đoạn khá xa để vào trung tâm. Suy đi tính lại anh Lý cuối cùng cũng chọn thuê căn hộ chung cư Hoàn Kiếm để sống.

Khi được chúng tôi hỏi về mức giá chênh lệch khi thuê giữa vùng ven và trung tâm anh Lý vui vẻ trả lời: “Lúc đầu tôi cũng khá bất ngờ, vì chung cư cho thuê tại Hoàn Kiếm lại cao giá hơn nhiều so với căn trước kia tôi thuê ở Đông Anh đến thế. Nhưng vào ở rồi mới biết, việc thuê một căn hộ đẳng cấp giữa thủ đô đã khiến tôi cảm giác tự tin hơn với đối tác rất nhiều. Mặc dù tôi cũng thích sống ở những nơi khí hậu trong lành như Đông Anh, nhưng thuê căn hộ Hoàn Kiếm để sống với tôi vẫn là một quyết định đúng đắn”

Không chỉ chị My gia đình anh Việt hay vị thương gia gốc Hoa kia có nhu cầu cũng như hài lòng trong việc thuê căn hộ quận Hoàn Kiếm để sinh sống. Mà rất nhiều người khác cũng đang nung nấu ý định này. Nếu chọn vùng ven, người thuê sẽ hưởng mức giá rẻ một cuộc sống trong lành… đổi lại khi chọn thuê căn hộ chung cư Hoàn Kiếm, khách sẽ trải nghiệm một cuộc sống sầm uất xa hoa nơi thủ đô Hà Nội. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian xem đến cuối bài viết này của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên