Chiêu thức cũ nhưng nhiều người “dính” bởi ham thuê chung cư giá rẻ TPHCM

Đây đảm bảo không phải là chiêu thức mới, nhưng vẫn có rất nhiều người vì ham thuê chung cư giá rẻ TPHCM mà dính bẫy. Theo lời kể của nạn nhân, anh đã mất 2 triệu đồng tiền phí giữ chỗ trước khi đến xem căn hộ trực tiếp. Sự việc diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng một buổi tối. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn nạn này bên trong bài viết sau nhé.

Mục lục

Đánh tâm lý cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM và cọc gấp giữ chỗ

Là câu chuyện được chia sẻ lại từ chính nạn nhân, anh Hùng đã mất 2 triệu đồng được cho là tiền cọc phí giữ chỗ. Khoảng 20h sau khi hoàn tất mọi công việc và bắt đầu lên giường để lướt điện thoại, anh vô tình thấy một tin rao cho thuê căn hộ từ một nick Facebook khá xịn. Một căn hộ tại Quận 2, view sông Sài Gòn và Landmark 81, tất cả đã sẵn đồ nội thất, video quay ngôi nhà thật sự hoành tráng. Đáng chú ý hơn, giá cho thuê được người này đăng chỉ là đầu 12x thay vì 15 hay 16x như trên thị trường.

Đánh tâm lý cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM
Đánh tâm lý cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM

Cũng đang đúng nhu cầu tìm thuê căn hộ mới tại Quận 2, anh Hùng nhắn tin trao đổi ngay lập tức. Người này mãi lúc sau mới rep tin nhắn và cho rằng có rất nhiều người hỏi thuê nên không rep hết kịp. Sau đó người này chuyển sang Zalo để dễ trao đổi hơn. Sau hồi nói chuyện qua lại, anh Hùng mong hẹn được đến xem nhà và thuê luôn để đầu tháng 7 này chuyển vào ở.

Tuy nhiên người này với lý do đang đi công tác ở Hà Nội, thêm việc khách cũ chưa dọn đi nên không thuận tiện để đến xem. Chính vì thế họ hẹn anh sang ngày khác để đi coi và chốt nhà. Tuy nhiên người này yêu cầu anh Hùng hãy chuyển cọc giữ chỗ trước là 2 triệu, vì họ không muốn đến phút cuối anh Hùng lại không chịu thuê nữa. Nghe cũng hợp lý tuy nhiên vì chưa thấy được căn hộ cũng như không có gì làm tin nên anh Hùng nghi ngại và không chuyển. Sau đó người này đã chụp hợp đồng thuê căn hộ với vị khách cũ, chụp cả căn cước công dân của bản thân, cung cấp SĐT và tất cả các thông tin đều trùng khớp nhau giữa các giấy tờ. Đặc biệt còn chụp luôn sổ hồng đúng với thông tin căn cước công dân nên anh Hùng đã quyết định chuyển.

Cọc gấp giữ chỗ
Cọc gấp giữ chỗ

Anh Hùng kể lại, người này nhắn tin thúc ép và dồn dập, hết bằng chứng này lại đến bằng chứng khác chứng minh họ là chủ căn hộ. Yêu cầu cọc gấp không thì để cho người khác vì đã muộn. Anh Hùng cũng cho rằng, thời điểm nhắn tin trao đổi cũng gần 11 giờ tối, ngay sau khi anh Hùng chuyển cọc 2 triệu vào lúc 11h30 tối thì mọi phương thức không thể liên lạc nữa. Giờ đây anh mới biết mình bị lừa, vợ anh khi đó cũng vô cùng tự trách khi chị cũng là người thúc chồng mình chuyển tiền để giữ chỗ căn hộ cho thuê giá rẻ kia.

3 lưu ý khi tìm thuê chung cư TPHCM để không mất tiền

Tiền cũng đã mất, đây như là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai đang tìm thuê căn hộ TPHCM phải cảnh giác hơn. Cùng xem qua 3 lưu ý mà Thuecanho123.com đưa ra để các khách thuê không phải mất tiền như vợ chồng anh Hùng.

1. Cảnh giác tin cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM trên MXH

Cảnh giác tin cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM trên MXH
Cảnh giác tin cho thuê căn hộ giá rẻ TPHCM trên MXH

Anh Hùng và nhiều người khác đã thiếu cảnh giác khi tìm căn hộ cho thuê trên Facebook. Hãy lưu ý, mọi thông tin hiện nay đều có thể làm giả, các nick Facebook dù cho nhìn có vẻ xịn thì cũng có thể được mua lại từ các bên chuyên hack các tài khoản người dùng lâu năm để bán lại. Các thông tin cá nhân được chụp đều có thể photoshop, các giấy tờ tùy thân, sổ hồng… Chính vì thế dù là MXH hay bất kỳ tin đăng trên nền tảng nào, khách thuê chung cư cũng cần phải cảnh giác thật rõ ràng thông tin.

2. Không cọc khi chưa xác minh và đến xem nhà

Đúng vậy, tốt nhất là hãy đến xem và làm việc trực tiếp với chủ căn hộ. Nếu trong tình huống không cho phép, chủ căn hộ không sắp xếp được thời gian nhưng vẫn yêu cầu cọc tiền thuê trước, thì nên “say no” (nói không) là đảm bảo nhất. Thật khó để tin tưởng một ai đó, ai cũng tự nhận mình là chính chủ, nên cách tốt nhất là gặp và làm việc trực tiếp để chắc chắn. Tất nhiên cũng có trường hợp đó không phải trường hợp lừa đảo, rằng chủ căn hộ cũng đang cho thuê giá rẻ, tuy nhiên điều này là hiếm. Chính vì thế quyết định để không phải mất tiền chính là không cọc khi chưa xác minh và đến xem căn hộ đó.

3. Tìm thuê chung cư giá tốt ở những website uy tín

Tìm thuê chung cư giá tốt ở những website uy tín
Tìm thuê chung cư giá tốt ở những website uy tín

Tìm thuê ngay tại trang chuyên về thuê chung cư giá rẻ TPHCM của Thuecanho123.com để an tâm trong lúc tìm nơi an cư cho cá nhân và gia đình mình nhé. Tại đây các tin đăng đều được kiểm duyệt trước khi hiển thị, hạn chế tình trạng “khống giá”, tin ảo, tin có nội dung sơ sài mục đích câu khách… Lượng căn hộ cho thuê tại website luôn dồi dào, có mặt ở khắp các quận huyện thành phố, loại hình căn hộ dịch vụ, căn hộ mini, hay chung cư căn hộ cũng đều có đầy đủ, khách thuê vô tư tham khảo và lựa chọn.

Hy vọng thông qua bài viết này các khách hàng sẽ tỉnh táo hơn trong việc thuê chung cư giá rẻ TPHCM, luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên