Cho thuê căn hộ chung cư - phân khúc hái tiền ổn định cho nhà đầu tư

Với tình hình khó khăn như hiện nay rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm cho mình một phương hướng ổn định và dài lâu. Và dường như căn hộ chung cư hiện nay đã và đang là một trong những phân khúc thị trường đang được quan tâm và chú ý hứa hẹn đây sẽ là một phân khúc đầu tư trong thời gian sắp tới.

Mục lục

Phương án đầu tư căn hộ chung cư có thuê liệu có an toàn

Có rất nhiều các câu hỏi đã được đặt ra xung quanh vấn đề liệu đầu tư cho thuê căn hộ chung cư vào thời điểm này liệu có phải là sự sáng suốt. Theo như thông tin của nhiều bài báo lớn đưa tin về thị trường bất động sản hiện nay đang có rất nhiều biến động lớn và khó khăn chính là tình trạng chung hiện nay. Tuy nhiên điểm sáng loe lói ở phía cuối con đường trong sự khó khăn chung của cả thị trường mà được không ít các chuyên gia lâu năm trong ngành bất động sản xác nhận đó chính là căn hộ chung cư. Vậy vì sao nói căn hộ chung cư hiện nay là một điểm sáng trong lúc tối tăm của thị trường.

Lý giải cho câu hỏi ở trên anh Nguyễn Việt Tiến một nhà đầu tư bất động sản cho hay: “Hiện nay khi mà thị trường đang trở nên khó khăn, nếu không chủ động nắm và chịu khó thay đổi đầu tư vào các phân khúc gia tăng được dòng tiền thì khó lòng mà sống được. Căn hộ chung cư đang là một phân khúc tuyệt vời cho điều này, nguồn cung căn hộ chung cư ở thị trường 2 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và TPHCM là không đủ, mặc cho thị trường có trầm như thế nào thì giá của loại hình này một là đi ngang hai là thẳng tiến đi lên chứ không có sự giảm, điều này sẽ giúp cho những nhà đầu tư như anh khá yên tâm về nguồn vốn. Nếu không thể tiến hành bán anh sẽ cho thuê lại, nhu cầu thuê căn hộ chung cư giờ rất lớn, người dân hiện nay họ thích một chỗ ở tốt chất lượng và an ninh nhiều hơn là một chỗ ở rẻ mà không đảm bảo an toàn. Chính vì vậy nguồn tiền của anh sẽ không bị chững lại hoặc bị suy giảm nguồn vốn, đây thực sự là một phân khúc đầu tư tốt cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ như anh”.

Cho thuê căn hộ chung cư - phân khúc hái tiền ổn định cho nhà đầu tư
Cho thuê căn hộ chung cư - phân khúc hái tiền ổn định cho nhà đầu tư

Ngoài lý do là do nguồn cung không đủ cho cầu thì một trong những lý do khác khiến cho thuê căn hộ chung cư là điểm sáng hiện tại của thị trường đó chính là tình hình hình kinh tế đang khó khăn, nhiều người họ rất ngại trong việc mua nhà kèm theo đó là lãi suất cho vay tăng làm cho việc mua trở nên khó khăn hơn chính vì đó mà thuê căn hộ chính là một trong những phương án được nhiều người chọn và từ đó mà làm cho phân khúc căn hộ chung cư cho thuê là một phân khúc đầu tư an toàn lúc này và trong tương lai.

Cần chú ý những gì khi đầu tư cho thuê căn hộ trong thời điểm này

Với nhiều người hiện nay cho thuê căn hộ chung cư là một điểm sáng và họ sẽ lựa chọn phân khúc này để đầu tư, tuy nhiên khi lựa chọn xuống tiền đầu tư bất kỳ ai cũng cần phải nắm những lưu ý thật kỹ về phân khúc này nhằm tránh được những rủi ro không đáng có kèm theo đó là khả năng sinh lời trong tương lai bởi đã là nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ ai cũng muốn mình có lời trong thị phân khúc mà mình đầu tư.

Đầu tiên pháp lý là vấn đề quan trọng cần phải có, chắc chắn rằng khi đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư hay bất kỳ một vấn đề nào khác pháp lý phải được quan tâm hàng đầu, hãy đảm bảo rằng căn hộ chung mà bạn đầu tư không vướng phải bất kỳ một vấn đề nào liên quan đến pháp luật dù là nhỏ nhất, rất nhiều người đã chủ quan và hậu quả là mất trắng khoản tiền đầu tư vào căn hộ hãy lưu ý thật kỹ vấn đề này.

Thứ hai là khả năng sinh lời của căn hộ, ngoài pháp lý ra thì đây chính là một trong những điều mà bất kỳ nhà đầu tư vào căn hộ cho thuê cũng đều phải quan tâm đến, lựa chọn dự án có vị trí thuận lợi có khả năng thu hút người thuê và phù hợp với nhu cầu thị trường về giá và khả năng sinh lời về sau khi bán căn hộ tất cả phải được nghiên cứu kỹ càng và chi tiết.

Thứ ba đó chính là khả năng tài chính hiện có, rất nhiều chủ đầu tư nhỏ vì không đánh giá đúng tình hình tài chính hiện có của mình mà đã lâm vào tình trạng vỡ ngân sách phải cắt lỗ, điều này là cực kỳ tệ hại mà không một ai mong muốn.

Cần chú ý những gì khi đầu tư cho thuê căn hộ trong thời điểm này
Cần chú ý những gì khi đầu tư cho thuê căn hộ trong thời điểm này

Với những chia sẻ trên Thuecanho123 hy vọng rằng sẽ giúp được các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về thị trường và phân khúc đầu tư tốt trong thời gian tới. Có thể những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ không hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người tuy nhiên nó vẫn đảm bảo tính chính xác và phù hợp trong tình cảnh chung của thị trường hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên