Chớp cơ hội cho thuê chung cư Hà Nội ở vùng ven vì đang là “xu hướng”

03/08/2022

Xuất hiện xu hướng “ly tâm” vào khoảng thời gian đại dịch Covid-19 xảy ra và trở nên thịnh hành hơn khi đại dịch qua đi. Không chỉ tại TPHCM mà ngay ở Hà Nội người dân cũng chuyển hướng sang thuê chung cư căn hộ tại vùng ven. Anh Việt mau chóng chớp cơ hội đầu tư cho thuê chung cư Hà Nội khu vực vùng ven vì nhận thấy đây là xu hướng của tương lai. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện đầu tư này của anh Việt, thông qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục lục

Người dân chuyển hướng thuê chung cư Hà Nội vùng ven

Vợ chồng chị Thảo vừa chốt thuê một căn 2PN thuộc dự án Eurowindow River Park tại website Thuê chung cư Hà Nội của Thuecanho123.com với giá thuê 6.5 triệu đồng/tháng. Do thỏa thuận với chủ nhà bàn giao căn đủ nội thất, chính vì thế mới có mức giá trên, nếu vợ chồng chị chọn căn nội thất cơ bản thì giá chỉ 5 triệu đồng/tháng. Nói về quyết định thuê chung cư Hà Nội vùng ven, cả hai anh chị đều vui vẻ, riêng chị Thảo nói: “Trước thì mình chưa bao giờ có ý định thuê căn hộ tít ngoài này đâu, nhưng tình cờ nhận được lời mời của người bạn nên cũng thử tìm hiểu, thế là ưng luôn. Ban đầu chồng mình không chịu, vì cũng đang sống ổn tại căn hộ dịch vụ quận Đống Đa. Tuy nhiên, sau đó vài tuần cả hai vợ chồng bỗng nhìn nhau rồi quyết định thuê chung cư ở ngoài đây, vì muốn có khoảng thời gian rời phố thị."

Người dân chuyển hướng thuê chung cư Hà Nội vùng ven
Người dân chuyển hướng thuê chung cư Hà Nội vùng ven

Theo báo cáo từ Propertyguru thị trường BĐS cho thuê lại tiếp tục đà tăng trưởng, mọi loại hình đều có bước tiến riêng sau đại dịch Covid19. Đáng chú ý trong đó chính là ngách thị trường cho thuê căn hộ chung cư. Cả hai thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội đều ghi nhận sự quay trở lại của thị trường này. Được biết, dù giá bán căn hộ Hà Nội đang dâng cao, nhưng người đi thuê vẫn không mấy lo lắng và vẫn tiếp tục nhu cầu của mình. Vì lựa chọn mới của họ là ở các quận huyện vùng ven.

Nếu như tại TPHCM người ta ghi nhận sự chuyển dịch của người dân đến các quận phía Đông như quận 2, quận 9, quận Thủ Đức mà nay là TP Thủ Đức, thì tại Hà Nội công cuộc “ly tâm” cũng đã diễn ra. Cụ thể ở hai huyện Gia Lâm và Đông Anh đều đồng loạt cho thấy sức hút của mình. Lượt tìm kiếm căn hộ tại hai khu vực này lần lượt tăng 42% và 52% so với cùng kỳ quý 2 năm 2021. Trong khi ở các quận trung tâm, mức quan tâm chỉ tăng nhẹ trên dưới 10%, quận Đống Đa thì ghi nhận giảm 3%.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, các dự án như Eurowindow River Park, Intracom Riverside ở huyện Đông Anh dù được quan tâm, nhưng mức quan tâm lại không cao như hiện tại. Từ khi ra mắt các dự án này đều tiên phong trong “nhà ở giá rẻ”, tuy nhiên sức hút lại không quá lớn. Chỉ khi kết thúc đại dịch, những căn hộ cho thuê tại đây mới thực sự “bùng nổ” nhận về lượng quan tâm lớn. Đặc biệt tại huyện Gia Lâm, lực hút lại thuộc về dự án Vinhomes Ocean Park nơi mà không gian sống được bố trí mang tầm đẳng cấp, nhưng với mức giá cho thuê phù hợp. Với mức giá chỉ từ 4.5 triệu đồng/tháng, khách thuê có thể chốt ngay những căn hộ đẹp tại dự án này.

Chớp cơ hội đầu tư cho thuê căn hộ vùng ven Hà Nội

Chớp cơ hội đầu tư cho thuê căn hộ vùng ven Hà Nội
Chớp cơ hội đầu tư cho thuê căn hộ vùng ven Hà Nội

Anh Việt vừa ký hợp đồng cho thuê căn hộ Hà Nội của dự án Vinhomes Ocean Park với mức giá 8 triệu đồng/tháng đầy đủ nội thất. Vì là khu vực đầu tư mới, do đó anh Việt chỉ mới theo hình thức thuê rồi cho thuê lại để có thể dễ kiểm soát tình hình hơn. Anh Việt chia sẻ: “Đầu năm 2022 mình có thuê lại căn 1PN của dự án Ocean Park với giá là 4 triệu đồng/tháng (thô), tiến hàng sắm nội thất, vài tháng nay mình đang bắt đầu lãi 1 - 1.5 triệu đồng/tháng của căn trên. Tình hình khả quan nên mình tiếp tục chớp thời cơ, lựa chọn đầu tư thuê rồi cho thuê lại và giờ mô hình này lên đến 5 căn, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng. Bởi mình thấy nhu cầu ngày càng nhiều, đặc biệt là các gia đình trẻ, mình cứ đăng tin lên Thuecanho123.com thì nay mai có khách liên hệ xem căn hộ ngay.”

Cũng như anh Việt, chị Hằng trước đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ Hà Nội tại các quận trung tâm như Đống Đa, Hoàn Kiếm vì thời điểm trước, căn hộ dịch vụ trung tâm vô cùng hút khách. Tuy nhiên cuối năm 2021 thị trường dù không chịu nhiều áp lực đến từ dịch bệnh, nhưng phục hồi lại chậm chạp. Nhiều căn muốn cho thuê cũng mất cả tháng mới tìm được khách.

Dự án Vinhomes Ocean Park vung ven Hà Nội thu hút khách thuê
Dự án Vinhomes Ocean Park vung ven Hà Nội thu hút khách thuê

Cũng nắm được xu hướng chọn vùng ven sinh sống của nhiều khách thuê, chị quyết định đến tham quan hai dự án là Eurowindow River Park và Ocean Park Gia Lâm để ra quyết định đầu tư mới. Hồi tháng 2 vừa qua chị cũng đã quyết định xuống vốn để đầu tư cho thuê căn hộ Hà Nội vùng ngoại thành. Căn đầu tiên không mấy suôn sẻ, vì chỉ trong 2 tháng đầu thuê, khách đã bỏ cọc và rời đi nơi khác. Kế đó chị sửa sang lại, bố trí thêm một số thiết bị điện tử rồi tiếp tục đăng tin cho thuê. Căn hộ đó cho đến nay giúp chị thu về mỗi tháng 1.5 triệu tiền lãi. Dù vẫn duy trì cho thuê tại trung tâm, nhưng chị đang tính toán để dồn hết số vốn ra ngoài vùng ven Hà Nội để đầu tư cho thuê chung cư.

Do nhận thấy được xu hướng chọn thuê chung cư căn hộ Hà Nội vùng ven để sinh sống, nên nhiều nhà đầu tư cho thuê cũng lập tức chuyển hướng kinh doanh, chớp lấy cơ hội sinh lời mới. Huyện Gia Lâm hay Đông Anh dù không gần trung tâm thành phố, tuy nhiên với sức hút đặc biệt, có thể là giá cho thuê rẻ cũng có thể là do tiện ích nội khu mang lại quá tuyệt vời, hay cũng bởi khách thuê cần không gian sống xanh mà họ đang dần ưu tiên lựa chọn thuê căn hộ Hà Nội vùng ven để “an cư”. Tại website cho thuê chung cư Hà Nội https://thuecanho123.com/ha-noi.html đều có đầy đủ tin rao khắp các quận huyện đáp ứng nhu cầu khách hàng. Do đó, nếu bạn cần cho thuê hay tìm thuê chung cư Hà Nội đều có thể tham khảo website trên. Hy vọng bài viết này đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho quý độc giả.

Có thể bạn quan tâm