Chủ căn hộ cho thuê đau đầu vì khách thuê và phương án xử lý

Vừa qua trên báo công an thành phố Đà Nẵng vừa có một bài báo về việc một nhóm thanh niên thuê căn hộ để mua bán và sử dụng chất cấm hiện tại đã bị bắt. Đây là một trong rất nhiều vấn đề khiến rất nhiều chủ căn hộ đau đầu khi cho thuê căn hộ mà gặp phải những tình trạng như thế này.

Mục lục

Phương án xử lý cho chủ căn hộ cho thuê khi gặp những vấn đề khiến đau đầu

Không chỉ trường hợp mà chúng tôi đã đề cập ở trên mà hiện nay đã và đang có rất nhiều trường hợp chủ căn hộ đã bị đưa vào tình huống không biết là phải khóc hay cười khi gặp những tình huống, vấn đề từ những vị khách thuê, vậy nếu bạn là một chủ căn hộ cho thuê bạn cần phải làm gì để hạn chế và giải quyết các vấn đề không đáng có đó hãy để chúng tôi mách bạn một vài cách sau đây nhé.

Phương án xử lý cho khách thuê căn hộ quá “bẩn”

Không chỉ phòng trọ mà các căn hộ cũng bị vướng phải tình trạng khi cho thuê căn hộ là một căn phòng sang, xịn, mịn, chất lượng, mát mẻ và sạch sẽ tuy nhiên khi nhận lại căn hộ thì là một nơi chứa rác theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, có rất nhiều thông tin về việc rất nhiều người thuê căn hộ không chỉ riêng các bạn trẻ mà thậm chí có một số trường hợp có cả những người ở độ tuổi khá chững chắc nhưng vẫn mang trong mình một căn bệnh ở bẩn.

Nhiều chủ căn hộ đã rất “khổ” vì những vị khách như thế họ phải mướn người hoặc phải trực tiếp dọn đi những phần rác mà người thuê căn hộ để lại. Để xử lý vấn đề này nhiều chủ căn hộ cần phải đề phòng trước hơn là chờ có kết quả rồi mới xử lý, hãy chủ động kiểm tra tình trạng căn hộ, không phải là lúc nào cũng giảm sát vệ sinh 24/24 mà khoảng 4 tháng hãy kiểm tra xe người thuê có ăn ở vệ sinh hay không, nếu thấy không ổn hãy nhắc nhở, tuy nhiên nếu đã nhắc nhở quá nhiều lần nhưng vẫn tái phạm chủ cho thuê có thể chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ ngay lập tức.

Phương án xư rlý cho chủ căn hộ khi khách thuê ở bẩn
Phương án xư rlý cho chủ căn hộ khi khách thuê ở bẩn

Hoặc nếu bạn là người có công việc quá bận rộn không thể thường xuyên kiểm tra hãy có một lưu ý và thông báo với người thuê rằng khi chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ và muốn trả không thuê nữa, phải để cho chủ căn hộ kiểm tra về tính trạng cũng như vệ sinh có đảm bảo hay không rồi mới trả lại tiền cọc. Nếu vệ sinh không đảm bảo người thuê phải có trách nhiệm xử lý nếu không tiền cọc sẽ không được hoàn trả cho đến khi người tiếp theo đến thuê thì người chủ có quyền sử dụng tiền cọc này. Đây là một trong những phương án xử lý được khá nhiều người chủ căn hộ cho thuê áp dụng và thấy rằng rất hiệu quả về tình trạng như trên.

Phương án xử lý cho khách thuê căn hộ sử dụng làm nơi “phạm pháp”

Ở đúng chúng tôi muốn nói đến vấn đề đó chính là người thuê căn hộ sử dụng căn hộ đó để bay lắc cùng với “cái chết trắng”. Đây là một điều cực kỳ tệ hại mà bất kỳ một người chủ căn hộ nào mong muốn dính phải, bởi đây là vấn đề không chỉ liên quan đến chủ căn hộ và người thuê không mà nó còn liên quan đến pháp luật, các cơ quan chức năng. Rất nhiều chủ căn hộ đã dính phải cái vấn đề oái ăm này và căn hộ của họ bị dính phốt khá nhiều, làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, tuy nhiên không thể vì thế mà bỏ qua việc người thuê có những hành động không đúng nếu chủ căn hộ phát hiện được hãy nhanh chóng báo cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời ngăn chặn đồng thời được tuyên dương mà có tinh thần cảnh giác và phòng chống tội phạm cao, lúc này thì căn hộ của bạn sẽ không bị quá nhiều ảnh hưởng. Hoặc nếu chủ căn hộ không trực tiếp phát hiện hãy khai báo rõ ràng chi tiết cho cơ quan chức năng về tình trạng và những người thuê căn hộ như thế nào tránh trường hợp căn hộ của bạn bị ảnh hưởng sau những “drama” không đáng có.

Phương án xư rlý cho chủ căn hộ khi khách thuê phạm pháp
Phương án xư rlý cho chủ căn hộ khi khách thuê phạm pháp

Có rất nhiều các vấn đề khác nhau liên quan đến việc cho thuê căn hội kiến chủ căn hộ đau đầu, tổng kết lại chúng tôi chỉ muốn những chủ căn hộ khi cho thuê cần phải hết sức tỉnh táo và đừng chủ quan khi cho thuê căn hộ của mình, theo dõi nếu phát hiện thấy những vấn đề khả nghi đồng thời kịp thời xử lý tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Với những chia sẻ này chắc chắn là không đủ hoàn toàn nhưng hy vọng rằng nó sẽ giúp cho những chủ căn hộ có thể dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề “đau đầu” của mình khi cho thuê căn hộ.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên