Có căn hộ cho thuê lúc này phải chăng rất dễ để “hốt bạc”?

28/11/2022

Anh Lộc có tổng cộng 3 căn hộ cho thuê, 2 căn ở tại TPHCM và 1 căn thuộc địa phận Dĩ An Bình Dương. Được biết có ⅔ căn anh đã ký được hợp đồng khách thuê nhờ website cho thuê căn hộ, căn còn lại anh cho một người đồng nghiệp thuê. Anh Phan lại khác, chỉ có duy nhất một căn nhưng đã 2 tuần nay mãi vẫn chưa có khách nào dọn vào ở. Vậy có căn hộ cho thuê lúc này phải chăng rất dễ để “hốt bạc”? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Mục lục

Đối nghịch cho thuê căn hộ - kẻ “hốt bạc” người ế khách

Anh Lộc cùng lúc hết hạn hợp đồng ⅔ căn hộ anh mua trước đó vào cuối tháng 10 vừa qua. Giữa lúc thị trường đang “nóng sốt” về mảng cho thuê, anh cũng nhanh chóng đăng tin lên website Thuecanho123.com để tìm khách mới. Anh Lộc nói: “Từ khoảng nửa năm nay là thị trường cho thuê tiến triển khá tốt, mặc dù đến tháng 10 vừa qua tôi mới trống nhà để cho thuê lại, nhưng những người bạn của tôi đã có những cuộc giao dịch nhanh chóng từ trước đó. Có người còn nói, vừa hết hợp đồng chưa kịp đăng tin thì khách thuê cũ đã giới thiệu cho khách mới đến ở luôn. Nên lần kiếm khách vừa rồi với tôi cũng suôn sẻ cực kỳ, chỉ sau 1 tuần là đã có người thuê và dọn đến sống.”

Đối nghịch cho thuê căn hộ - kẻ “hốt bạc” người ế khách
Đối nghịch cho thuê căn hộ - kẻ “hốt bạc” người ế khách

Được biết, theo “dòng chảy” tăng giá của thị trường nhà ở nói chung, anh Lộc cũng quyết định nâng mức giá thuê lên 1.5 triệu đồng/tháng/căn. Tất nhiên với mức giá này anh vẫn có thể tìm khách cho thuê dễ dàng và cũng may mắn cũng không khách hàng nào phàn nàn về giá cả mà anh đưa ra. Đối nghịch cảnh cho thuê “hốt bạc” của anh Lộc, thì anh Phan lại trong tình trạng ế khách, không cho thuê được căn hộ dù khách trước đã hết hợp đồng từ 2 tuần trước. Căn hộ anh Phan mới mua cách đây cũng chỉ được 3 năm, cho thuê đến nay được 2 lượt khách, căn còn mới toanh view thì đẹp, ấy vậy mà vẫn chưa tìm khách cho thuê được. Tất nhiên đã đầu tư thì phải sinh lãi, sau khi lướt sơ tình hình giá thuê chung cư hiện nay của tòa nhà anh đang sở hữu căn hộ thì anh cũng quyết định tăng thêm 2 triệu đồng tiền thuê. Trước là 12 triệu, nay là 14 triệu, anh Phan nói đây cũng có thể là lý do khiến căn hộ của anh 2 tuần rồi chưa có khách ghé. Vậy có phải là như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục bên dưới.

Không dễ kiếm lời nếu cho thuê chung cư thời điểm này

Ở thời điểm mà nhiều người cho rằng chỉ cần có một căn hộ trống cho thuê thôi thì cũng đủ để sống. Tuy nhiên anh Phan đã mất hơn 2 tuần nay, tìm kiếm khách hàng đến thuê chung cư. Anh Phan nói: “Tôi thấy người ta nói không chỉ giá bán căn hộ tăng mà ngay cả giá thuê cũng tăng. Mà đúng vậy thiệt, tự bản thân tôi có tìm hiểu trước thì cũng thấy đúng là giá cho thuê cũng tăng ít nhiều. Tôi cũng nâng mức cho thuê của mình lên từ 12 lên 14 triệu đồng/tháng giống nhiều căn cho thuê của dự án này. Nhưng mà có thể do tôi nâng giá lên, nên mới khó kiếm khách, chứ sao báo đài nói nhu cầu người thuê chung cư tăng cao, sao tôi lại không có khách trong 2 tuần qua. Nghĩ cũng lạ, người ta cũng tăng giá thuê căn hộ ào ào mà cũng có khách thuê chứ đâu riêng thì tôi vậy mà có mỗi tôi là không cho thuê được.”

Không dễ kiếm lời nếu cho thuê chung cư thời điểm này
Không dễ kiếm lời nếu cho thuê chung cư thời điểm này

Chẳng có gì là lạ, khi mà giá thuê cao hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người thuê. Anh Phùng, một người đang tìm căn hộ tại TPHCM cho hay: “Tôi đang tìm căn hộ tầm giá 10 triệu mỗi tháng, tôi biết cũng khá khó có căn 2 phòng ngủ mà mức giá này, vì hầu hết giá thuê bây giờ đâu đâu cũng tăng giá. Nhưng nếu vượt qua mức này thì tôi không có khả năng thuê, nếu chấp nhận thuê cao hơn 1 - 2 triệu thì đồng nghĩa tiền sinh hoạt tháng đó bắt buộc phải giảm xuống, chính vì thế dù có nhiều căn rất tốt, giá thuê ổn nhưng nó vẫn cao hơn ngân sách tôi đề ra thì vẫn không thuê được.”

Có thể thấy, thời điểm hiện tại thị trường cho thuê đang có sức hút tương đối lớn. Giá thuê và nhu cầu cũng tăng cao, song không phải căn hộ nào cũng có người thuê. Vì thị trường “nhạy cảm” về giá cả, chính vì thế mà khách thuê cũng đắn đo rất nhiều trước khi thuê loại hình này, nhiều người còn dứt khoát chuyển sang thuê trọ hoặc các loại hình ở ghép khác để giảm chi phí ăn ở cũng như trong lúc giá cho thuê căn hộ tăng cao như hiện nay. Thế đấy, dù thị trường được đánh giá tốt, nhưng không phải ai có căn hộ cho thuê lúc này đều “hốt bạc” như anh Lộc. Hãy nhìn vào trường hợp của anh Phan, người đàn ông có một căn hộ rất đẹp nhưng suốt 2 tuần qua vẫn chưa thể nào cho thuê được. Nguyên nhân chính được những người đang gặp phải trường hợp như anh Phan đưa ra rằng, có thể là do việc tăng giá thuê khiến nhiều khách thuê không tiếp tục lựa chọn loại hình này để sống nữa. Bài chia sẻ ngày hôm nay của Thuecanho123.com chúng tôi đến đây cũng đã kết thúc, hẹn gặp lại quý vị độc giả ở những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm