Có nên vay tiền mua căn hộ chung cư rồi cho thuê kiếm tiền hay không ?

28/07/2022

Với sức hút của thị trường cho thuê căn hộ cộng với giá bất động sản hiện nay đang tăng lên, việc tiết kiệm tiền để mua hẳn một căn hộ chung cư để ở hiện tại là một việc quá khó khăn đối với nhiều người, một trong những cách mà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là vay tiền để mua căn hộ chung cư sau đó về cho thuê lại vừa kiếm tiền trả nợ lãi vữa có sở hữu một căn nhà

Mục lục

Những ưu điểm khi vay tiền mua căn hộ chung cư và cho thuê

Tiết kiệm được thời gian

Có thể thấy hiện nay với mức giá bất động sản ngày càng tăng nhanh, việc bạn chỉ ngồi đợi khi nào đủ tiền sẽ mua nhà là điều quá khó, đã có nhiều trường hợp, cùng một căn nhà đó vào 10 năm trước nó có giá 1 tỷ đồng, tuy nhiên sau 10 năm để dành đã đủ 1 tỷ những giờ đây mức giá của căn nhà đó đã gấp 3 gấp 4 thậm chí là gấp 5 lần là chuyện hết sức bình thường, vậy trong thời gian tiết kiệm đó, nếu chúng ta chấp nhập liều vay mượn ngân hàng tiền mua nhà trong thời hạn 10, số tiền chúng ta ta bỏ ra để mua mảnh đất đó chỉ 1 tỷ kèm theo số tiền lãi những nó vẫn ít hơn rất nhiều so với số tiền mà chúng ta sẽ mua được miếng đất đó sau 10 năm, sự chênh lệch quá lớn.

tiết kiếm được thời gian
tiết kiếm được thời gian

Thuê căn hộ chung cư cũng vậy, nếu bạn quyết định chọn mua những căn hộ sớm bạn sẽ làm chủ nó và cho thuê với giá hợp lý vừa có tiền trả tiền lời vừa có nguồn thu nhập sau này và vừa làm chủ được một căn nhà. Với quỹ đất ngày càng hẹp, số lượng chung cư mới được xây dựng biết đâu trong vài năm tới giá cho thuê căn hộ sẽ còn tăng lên.

Sinh lời tốt và lâu dài

Chị Mai vừa mua một căn hộ chung cư chung cư Thủ Thiêm Star với giá 2,4 tỷ đồng, 2 vợ chồng chị tích góp bao nhiêu năm chỉ mới dành giùm được 800 triệu đồng, vay mượn gia đình 600 triệu, anh chị còn thiếu 1 tỷ mới đủ tiền mua căn hộ, vậy là quyết định đánh liều anh chị đã vay ngân hàng 1 tỷ để mua căn hộ chung cư và cho thuê lại.

Với số tiền vay 1 tỷ và lãi suất 8,5%/năm và thời hạn vay tiền của anh chị là 20 năm, số tiền lãi mà anh chỉ phải trả cho ngân hàng hàng tháng là 7triệu500, và căn hộ đó anh chị cho thuê với giá 7triệu, hàng tháng anh chị chỉ phải trả thêm 500 nghìn tiền lãi ngân hàng, mà vẫn có thể sở hữu được căn hộ chung, và chắc chắn rằng nếu anh chị cố gắng thì việc trả nợ trước 20 năm và dùng tiền thuê căn hộ đó làm mức thu nhập hàng tháng sẽ là việc sớm cho anh chị.

sinh lời tốt và lâu dài
sinh lời tốt và lâu dài

Có thể thấy rằng, việc đầu tư vay tiền để mua căn hộ và cho thuê hiện nay đang là một cách đầu tư mà sự rủi ro của nó khá thấp và hiệu quả mang lại cao, được rất nhiều người lựa chọn.

Những hạn chế khi vay tiền mua căn hộ chung cư và cho thuê

Biến mình thành "nô lệ đồng tiền"

"Nô lệ của đồng tiền " là một câu nói ám chỉ những người cả đời chỉ có làm bục mặt để kiếm tiền, để chi trả những chi phí mà họ đã ăn tiêu, sử dụng mà không có nhiều thời gian cho bản thân và gia đinh. Nhiều người hiện nay có quan điểm rằng, tôi làm ra tiền và tôi phải sử dụng tiền đó phục vụ cho bản thân tôi, tôi không thể thành nô lệ của đồng tiền chỉ biết cắm mặt vào đồng tiền cũng đúng, tuy nhiên mỗi người sẽ có mỗi quan điểm khác nhau và cách quản lý chi tiêu không giống nhau. Cho nên việc bạn vay tiền để mua căn hộ chung cư sẽ kiến bạn phải làm việc để kiếm tiền nhanh chóng trả nợ là điều hiển nhiên tuy nhiên xét về lâu về dai, bạn sẽ là chủ của một căn hộ chung cư và sẽ có những lợi ích sau này từ việc sở hữu căn hộ như vậy.

Biến mình thành nô lệ đồng tiền
Biến mình thành nô lệ đồng tiền

Tình trạng căn hộ sẽ không như lúc đầu

Việc bạn mua căn hộ và cho thuê lại, những người đầu tiên ở tại căn hộ đó không phải là bạn mà là những người đi thuê căn hộ, họ sẽ sống trong thời gian ở đó khá dài và chắc chắn rồi, tình trạng căn hộ cũng sẽ giảm theo thời gian, nó sẽ không còn được như mới lúc đầu, nếu bạn là người không quan tâm đến vấn đề này thì nó sẽ chẳng mấy quan trọng tuy nhiên bạn lại là người cực kỳ chú trong việc này thì khi bạn đã trả được hết nợ và có thể sử dụng được căn hộ đó, hãy tiến hàng tân trang làm mới lại căn hộ của bạn, tuy nó không đảm bảo việc 100% căn hộ sẽ như đầu nhưng nó vẫn đảm bảo ở mức 90% tùy vào sự hài lòng của bạn.

Tình trạng căn hộ
Tình trạng căn hộ

Tìm người thuê căn hộ chung cư

Khi mà bạn đã xác định mua căn hộ chung cư để cho thuê, thì bạn phải biết rằng, căn hộ của mình phải có người thuê thì mới có thu nhập hàng tháng được, nếu không có người thuê, thì bạn vẫn sẽ phải trả toàn bộ chi phí cả về nợ và chi phí căn hộ, cho nên tìm khách thuê căn hộ chung cư là điều không phải đơn giản, phải xác định mức giá hợp lý cho khách và cho bản thân, chọn những căn chung cư có vị trí tốt sẽ là một trong những yếu tố giúp cho bạn dễ dàng cho thuê được căn hộ chung cư của  mình.

Việc đăng tin cho thuê căn hộ lên webisite: https://thuecanho123.com/ cũng là một cách giúp cho bạn dễ dàng cho thuê căn hộ chung cư một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm