Đăng tin chung cư cho thuê có cần "phủ tin" không?

Đối với nhiều môi giới đăng tin cho thuê chung cư hiện nay ở nhiều website đều giữ quan điểm “đăng tin cho thuê, hơn thua nhau ở chỗ phủ tin”. Tuy nhiên liệu có phải khách đi thuê căn hộ quan tâm đến “cuộc chiến phủ tin này”, hay họ cảm giác khó chịu vì chỉ một căn hộ mà xuất hiện liên tục trong nhiều trang liền. Câu trả lời sẽ được Thuecanho123.com làm sáng tỏ dưới đây, thông qua từ chính những khách hàng đang sử dụng tìm kiếm chung cư hiện nay.

 
Mục lục

Thế nào là đăng tin cho thuê “phủ” ?

Thế nào là đăng tin cho thuê “phủ” ? Đăng tin chung cư cho thuê dạng phủ là môi giới hoặc chủ nhà đăng nhiều tin hơn so với số lượng căn hộ thực tế mình có, nhằm lấp tất cả các trang mà khách thuê sẽ xem. Giả sử, anh B chỉ có đúng 2 căn hộ tại dự án Lexington Quận 2 cần cho thuê. Nếu đúng, anh chỉ cần lên 2 tin đăng. Tuy nhiên nếu sử dụng phủ tin, anh B sẽ đăng liên tiếp nhiều tin lên website, số lượng có thể lên đến hàng chục tin mỗi ngày, nhưng tất cả lại chỉ có đúng 2 căn mà thôi.Thế nào là đăng tin cho thuê “phủ” ?Thế nào là đăng tin cho thuê “phủ” ?

Theo đó, hình thức này được các môi giới truyền tai nhau là “phủ tin”. Và cũng theo họ, đăng tin cho thuê hơn nhau là ở phủ tin. Cụ thể, phương thức này sẽ giúp căn hộ của họ tiếp cận với khách thuê “mọi lúc” (có môi giới chỉ có 1 căn hộ nhưng số tin phủ lên đến 20 tin) từ đó mà cơ hội chốt thuê sẽ cao hơn. Nhưng liệu có đúng là như vậy không? Hay đây thực chất lại là điều khiến các khách thuê cảm giác khó chịu hơn?

Đăng tin cho thuê căn hộ dạng “phủ tin” liệu có hiệu quả không?

Liệu có hiệu quả không khi các môi giới hoặc chủ nhà đăng tin cho thuê căn hộ dạng “phủ tin” như thế? Vậy cùng tìm hiểu về cơ chế của đại đa số các site cho phép đăng tin hiện nay, cũng như nghe chính các khách đi thuê nhận xét về vấn đề này.

Cơ chế hiển thị của các website cho thuê căn hộ hiện nay

Việc đầu tiên là cần tìm hiểu cơ chế hiển thị của các website hiện nay, hầu hết các website đều phân chia gói tin đăng cho khách. Gói tin với giá cao nhất sẽ được hiển thị ở vị trí cao nhất, cứ thế cho đến loại tin đăng miễn phí (nằm sau cùng các loại tin phí cao). Mỗi căn theo đúng quy định sẽ chỉ được hiển thị duy nhất 1 tin, với gói tin là tùy khách hàng lựa chọn. Nếu khách hàng cố tình đăng nhiều hơn 1 tin với cùng một căn hộ, đó được cho là phủ tin.

Cơ chế hiển thị của các website cho thuê căn hộ hiện nay
Cơ chế hiển thị của các website cho thuê căn hộ hiện nay

Cơ chế hiển thị như trên giúp minh bạch trong quá trình kết nối với khách thuê, tức căn hộ ở trên cùng sẽ có lợi thế hơn, vì được khách nhìn thấy đầu tiên. Nếu căn hộ này đúng nhu cầu của khách, khách sẽ liên hệ để đến xem và thuê. Căn hộ không đúng nhu cầu, khách thuê bỏ qua và đi đến các tin đăng phía sau.

Khách thuê nói gì khi thấy căn hộ đăng “phủ”

Chính vì cơ chế hoạt động như trên mà nhiều môi giới lại nảy ra ý định, có một căn hộ mà đăng nhiều tin, để gia tăng khả năng khách chốt. Nghĩa là khách thuê dù lướt đến đâu cũng có thể thấy được căn hộ của họ. Bằng cách này, nhiều môi giới cho rằng khả năng “chốt đơn của họ là tốt nhất”, và càng ngày càng “chạy theo cuộc chiến phủ tin” để gia tăng khả năng chốt khách.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải thế. Chính những khách hàng đi thuê đã cho biết, họ thực sự rất khó chịu mỗi khi gặp môi giới dùng chiêu thức phủ tin này. Chỉ một căn hộ nhưng lại cố tình đăng lên nhiều tin, khiến họ mất thời gian trong việc tìm kiếm chung cư cho thuê. Nhiều người trong số họ, còn chủ động “ghim” những cái tên đăng phủ tin, để khi thấy sẽ mặc định bỏ qua các tin đăng của họ.

Khách thuê nói gì khi thấy căn hộ đăng “phủ”
Khách thuê nói gì khi thấy căn hộ đăng “phủ”

Như vậy, từ việc tưởng chừng là tăng khả năng chốt đơn, thì hóa ra việc đăng tin chung cư cho thuê dạng phủ tin đã làm không ít khách thuê khó chịu và quyết định không tin vào những môi giới sử dụng hình thức này.

Nhưng vấn đề là tại sao nhiều môi giới lại khẳng định “đăng tin cho thuê chung cư là hơn nhau việc phủ tin” và họ thấy ai làm điều này cũng hiệu quả. Câu trả lời là nằm ở “may mắn”. May mắn căn hộ của họ phù hợp với đúng nhu cầu của khách, nên khách đã liên hệ và thuê. Khác với các lĩnh vực khác, việc tìm thuê căn hộ chung cư điều quan trọng là căn hộ đó phải phù hợp với nhu cầu của khách tìm. Giả sử nhu cầu của họ là thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM, thì việc bạn cố tình đăng 20 lần một căn hộ 4 phòng ngủ thì đây chả phải là nhu cầu mà họ muốn, nên họ sẽ không thuê, dù có xuất hiện trước mắt họ bao nhiêu lần đi chăng nữa.

Làm thế nào đăng tin cho thuê có khách nhanh

Vậy làm thế nào để đăng tin cho thuê có khách nhanh, bạn có thể tham khảo 1 trong 4 mẫu tin đăng mà Thuecanho123.com đề cập trong bài viết “6 Mẫu đăng tin cho thuê chung cư hay, hút khách nườm nượp” và áp dụng thêm các mẹo dưới đây của chúng tôi.

Làm thế nào đăng tin cho thuê có khách nhanh
Làm thế nào đăng tin cho thuê có khách nhanh
  1. 1. Chỉ đăng duy nhất 1 tin đăng cho 1 căn hộ.
  2. 2. Lựa chọn gói tin VIP để cải thiện vị trí cũng như gia tăng khả năng tiếp cận khách thuê.
  3. 3. Trường hợp nhiều căn giống nhau, chọn đăng tin giỏ hàng với gói tin cao nhất để thu hút nhiều tệp khách. Trường hợp muốn đăng nhiều tin, phải chụp rõ từng căn, nêu rõ ưu nhược điểm của từng căn ra sao để khách hàng không hiểu nhầm là bạn đang đăng phủ tin.
  4. 4. Ưu tiên đăng tin ở các website chuyên biệt về mảng cho thuê căn hộ, vì ở đây các khách hàng ghé đến hầu hết đều có nhu cầu về tìm kiếm chung cư cho thuê.
  5. 5. Cho thuê căn hộ như đã nói là phải phù hợp thì khách mới chọn, vì thế bạn nên chuẩn bị tinh thần phải duy trì đăng tin trong một khoảng thời gian dài.

Tóm lại đăng tin chung cư cho thuê có cần phủ tin hay không thì câu trả lời là không. Bởi tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của khách thuê chứ không phải là việc tin bạn sẽ xuất hiện được bao nhiêu lần. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thủ thuật “phủ tin”, và đặc biệt tại chính Thuecanho123.com không cho phép điều này xảy ra, 1 là bảo vệ quyền lợi khách thuê, 2 là bảo vệ tính minh bạch cho các môi giới và chủ nhà khác.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên