Đánh giá tiềm năng đầu tư cho thuê chung cư Gia Lâm trong năm 2023

Gia Lâm vùng đất phía Đông Hà Nội, khoảng 5 năm trở lại đây trở thành một trong những cái tên tạo ra nhiều cuộc từ tranh luận, đến thảo luận liên quan đến vấn đề trong phát triển bất động sản cũng như đầu tư cho thuê nói riêng. Vậy hãy đón đọc bài viết “đánh giá tiềm năng đầu tư cho thuê chung cư Gia Lâm trong năm 2023” của Thuencanho123.com nhằm có một cái nhìn tổng thể về tình hình đầu tư trong năm kế tiếp nhé, cùng bắt đầu ngay thôi.

Mục lục

Đâu là tiềm năng khi đầu tư cho thuê chung cư Gia Lâm trong năm 2023

Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào khu vực phía Đông thành phố, hay cụ thể hơn là muốn cho thuê chung cư Gia Lâm, thì hãy theo dõi hai lý giải của chúng tôi bên dưới đây để giúp cho mình có một quyết định tỉnh táo. Đặc biệt trả lời được câu hỏi nên hay không nên đầu tư cho thuê căn hộ huyện này ở năm tiếp theo - năm 2023.

Đâu là tiềm năng khi đầu tư cho thuê chung cư Gia Lâm trong năm 2023
Đâu là tiềm năng khi đầu tư cho thuê chung cư Gia Lâm trong năm 2023

Bước tiến lên quận - cơ hội đầu tư lớn tại Gia Lâm

Để nói về cột mốc thành công trong những năm trở lại đây của huyện Gia Lâm không thể không nhắc đến kế hoạch lên quận trong tương lai. Được biết dưới sự phát triển mạnh mẽ về cả tình hình kinh tế, đến an ninh xã hội… tính đến nay, huyện đã nỗ lực đạt được 26/27 tiêu chí thành lập quận, nên Gia Lâm có khả năng sẽ lên quận vào năm 2023 tới đây cùng với huyện Đông Anh. Điều này cũng được chỉ ra ngay trong một hội nghị thúc đẩy phát triển 5 huyện Hà Nội lên quận diễn ra hồi giữa tháng 6, sau khi các ban lãnh đạo nắm được công tác triển khai thực hiện các tiêu chí thành lập quận.

Giai đoạn tới đây, tức năm 2023 Gia Lâm lại còn phải trải qua nhiều sự bức phá mới trong mọi mặt để có thể tiến hành lên quận. Tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông được thể hiện rõ ràng nhất. Được biết đến như cầu nối giao thông quan trọng giữa các tỉnh thành lân cận, từ sớm huyện đã được tập trung đầu tư xây dựng các tuyến giao thông huyết mạch như: Cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2 sắp đưa vào hoạt động ở năm 2023), cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, QL 1, QL 5… trong những năm tới đề án đường sắt đô thị số 1 và 8, nút giao vành đai 3, tuyến Đông Dư - Dương Xá, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở, cầu Thượng Cát… cũng sẽ sớm đi vào hoạt động. Dự kiến giai đoạn 2021 - 2030, Gia Lâm sẽ đón nhận gần 200 dự án đầu tư công trung hạn với ngân sách hàng nghìn tỷ đồng.

Bước tiến lên quận - cơ hội đầu tư lớn tại Gia Lâm
Bước tiến lên quận - cơ hội đầu tư lớn tại Gia Lâm

Là huyện kết nối trực tiếp với Bắc Ninh và Bắc Giang, 2 tỉnh thành hiện tại có hàng trăm nghìn chuyên gia đang làm việc, lượng công nhân tham gia vào các nhà máy xí nghiệp tại đây cũng không hề thấp. Do đó tiềm năng đến từ cho thuê trong giai đoạn năm 2023 được nhiều người đánh giá cao. Nếu hạ tầng tiếp tục triển khai đầy đủ, dự kiến người dân chỉ cần mất 10 phút để đến với Bắc Ninh, 40 phút đến với Bắc Giang và 1 giờ đồng hồ tới Hải Phòng. Thời gian được rút ngắn, tin chắc nhà ở tại Gia Lâm không chỉ thu hút người dân đang sinh sống, học tập tại Hà Nội mà còn cả lượng khách đến từ các tỉnh thành lân cận nói trên.

Xu hướng chọn thuê chung cư Gia Lâm vì giá rẻ

Dù có được lợi thế phát triển không hề kém cạnh một số quận nội thành thủ đô. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế, giá cho thuê căn hộ trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện nay tương đối rẻ. Nếu ai đang có nhu cầu tìm thuê chung cư giá rẻ thì chắc chắn không nên bỏ qua Gia Lâm. Bởi để trở thành “trung tâm”, nơi đó tối thiểu phải hội tụ tối thiểu 3 yếu tố gồm: đầu nối giao thông có khả năng kết nối tốt, nơi có các công trình và mật độ dân số cao, cuối cùng nơi đó phải là địa điểm diễn ra hoạt động thương mại sầm uất, dịch vụ đáp ứng nhu cầu làm việc và hưởng thụ của người dân. Nhiều người cho rằng Gia Lâm hội đủ các yếu tố trung tâm, tuy nhiên huyện này đang có một mô hình phát triển khá riêng lẻ và chưa thực sự bức phá so với nhiều quận khác.

Xu hướng chọn thuê chung cư Gia Lâm vì giá rẻ
Xu hướng chọn thuê chung cư Gia Lâm vì giá rẻ

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến chung cư Gia Lâm hiện tại có mức giá thuê rẻ. Tuy nhiên, đây lại được xem là điểm phát triển thu hút của huyện. Bởi trong khi các quận trung tâm không có cơ hội cho người đi thuê tiếp cận loại hình giá rẻ, thì Gia Lâm lại mang đến luồng gió mới một hạ tầng tốt đầy đủ nhưng lại với mức giá phải chăng. Thu hút khách thuê nhất hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park, nơi tạo tiếng vang lớn trong thời gian vừa qua. Một “cú hít” khơi gợi tiềm năng đầu tư cho thuê căn hộ chung cư Gia Lâm nói chung.

Ngoài ra một nguyên nhân để bạn cân nhắc đến việc đầu tư cho thuê căn hộ Gia Lâm năm 2023 chính là xu thế ưu tiên vùng ven của nhiều gia đình hiện nay. Mặc dù xa trung tâm, có thể không thuận tiện cho công việc cũng như khó khăn cho việc các con tiếp cận môi trường học tập. Nhưng đổi lại một môi trường sống xanh, giá thuê phù hợp thì đây vẫn là sự ưu tiên của nhiều gia đình trong vài năm tới. Đặc biệt lượng khách chuyên gia đến từ hai thủ phủ công nghiệp là Bắc Ninh và Bắc Giang chắc chắn cũng sẽ bị thu hút bởi loại hình căn hộ chung cư của huyện Gia Lâm. Hy vọng với đánh giá tổng quan phía trên của chúng tôi đã giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về tiềm năng đầu tư cho thuê chung cư tại huyện Gia Lâm trong năm 2023 tới đây.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên