Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê tại TPHCM hút khách trở lại

17/01/2023

Loại hình căn hộ dịch vụ đang được giới đầu tư chú ý đến, không những giúp khai thác cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn, hút khách nước ngoài đến thuê ở để công tác, khách du lịch, mà còn có thể kết hợp làm văn phòng để kinh doanh hoặc mở chi nhánh công ty. Đây có thể một trong những loại căn hộ dịch vụ không chỉ để cho thuê ngắn hạn hay dài hạn mà còn kết hợp làm văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thế nhiều nhà đầu tư đã tận dụng thời thế nhanh chóng bỏ tiền vào và khai thác cho thuê. Để nắm được rõ hơn vì sao đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê tại TPHCM hút khách trở lại, hãy theo chân cho thuê chung cư tphcm cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 
Mục lục

Căn hộ dịch vụ kết hợp văn phòng cho thuê tại TPHCM có nhiều tiềm năng

Song song với việc khách hàng tìm thuê để ở thì bên cạnh đó việc căn hộ dịch vụ kết hợp văn phòng đang là xu hướng được một số dự án mới áp dụng trong việc triển khai xây dựng. Theo như anh Hưng một môi giới bất động sản cho biết: "Thời gian mấy tháng trở lại đây như cầu tìm thuê căn hộ văn phòng (còn gọi là căn hộ officetel) ngày càng nhiều. Họ đến nhờ anh tư vấn và tìm thuê giúp căn hộ dạng văn phòng càng sớm càng tốt để kịp qua năm mới khai trương văn phòng mới ngay. Không chỉ riêng gì khách trong nước mà còn khách nước ngoài họ đến Việt Nam để mở chi nhánh làm việc, nên họ rất chuộng loại căn hộ officetel này. Vì thế mà mấy tháng nay anh Hưng đã chốt được khá nhiều giao dịch về tìm thuê căn hộ làm văn phòng hơn là tìm thuê căn hộ để ở".

Căn hộ dịch vụ kết hợp văn phòng cho thuê tại TPHCM có nhiều tiềm năng
Căn hộ dịch vụ kết hợp văn phòng cho thuê tại TPHCM có nhiều tiềm năng

Theo phân tích từ thuecanho123.com thấy rằng, mức độ quan tâm căn hộ officetel đã tăng lên 70%, nhà phố đang ở mức 60%. Còn căn hộ cho thuê chỉ tăng 10% thấp hơn những năm trước, còn về phân khúc bán căn hộ thì đã giảm nhiều, lượng tin đăng cũng giảm đi còn 18% thấp hơn so với thời gian cùng kỳ những năm về trước. Bắt đầu từ khi tình hình bất động sản các loại hình tăng giá thì mô hình căn hộ dịch vụ đã lên ngôi, không chỉ giúp chủ đầu tư có thể khai thác cho thuê ngắn hoặc dài hạn, mà còn có thể áp dụng vào cho thuê để mở văn phòng kinh doanh giúp đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Không chỉ vậy mà mức giá cho thuê căn hộ dịch vụ cũng nằm trong ngưỡng cho phép của nhiều người, mức giá hiện nay đã giảm nhiều so với những năm trước. Cho nên, đã thu hút được khá nhiều từ chủ đầu tư lẫn người thuê, so với thuê khách sạn thì căn hộ dịch vụ sẽ đáp ứng được khá nhiều tiêu chi từ sự tiện nghi, tính riêng tư mà có thể tiết kiệm được khoảng chi phí kha khá và ổn định được lâu dài.

Căn hộ dịch vụ cho thuê hút được nhiều khách nước ngoài

Thị trường căn hộ dịch vụ đã hoạt động trở lại sau giai đoạn dịch bệnh, Việt Nam đã mở cửa đường bay đây có thể sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch, một cú huých cho thị trường bất động sản căn hộ sau thời gian dài ảm đạm. Việc mở lại đường bay có thể sẽ có nhiều kỳ vọng cho việc kinh doanh bất động sản căn hộ cho thuê tại TPHCM, nhiều chuyên gia cũng như du học sinh đến Việc Nam để làm việc và học tập nhu cầu tìm thuê căn hộ dịch vụ để ở cũng như là kinh doanh ngắn hoặc dài hạn cũng đang trên đà phát triển. Nhóm khách thuê đến từ nước ngoài thường có tiêu chuẩn cao về nhu cầu sống, tiện ích và các dịch vụ phải cao cấp. Thay vì họ thường chọn khách sạn thì nay đã có căn hộ dịch vụ đã được chủ đầu tư tích hợp khác nhiều tiện nghi và các trang thiết bị thông minh hiện đại, môi trường sống văn minh thường thị căn hộ dịch vụ này sẽ nằm ngay vị trí trung tâm thành phố đây là một môi trường sống lý tưởng của những vị khách ngoại quốc.

Căn hộ dịch vụ cho thuê hút được nhiều khách nước ngoài
Căn hộ dịch vụ cho thuê hút được nhiều khách nước ngoài

Với sức hút của căn hộ dịch vụ đến từ những khách hàng quốc tế lẫn những khách hàng trong nước muốn có một nơi ở ngắn hạn và an toàn trong chuyến công tác dài ngày. Còn đối với nhà đầu tư nếu căn hộ của mình đang trong quá trình bỏ trống lâu dài chưa cho thuê được, thì nên suy nghĩ chuyển sang căn hộ dịch vụ có thể vừa cho thuê để ở mà vừa kết hợp để kinh doanh. Với vị trí nằm ở trung tâm thì dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng từ trong và ngoài nước đến tphcm để mở chi nhánh kinh doanh, thì chắc chắn đây sẽ là một trong những kênh đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời tốt trong lúc thị trường BĐS gặp khó khăn

Có thể bạn quan tâm