“Đỏ mắt” tìm thuê căn hộ chung cư Đống Đa bình dân

Đống Đa là quận trung tâm Hà Nội do đó việc tìm thuê chung cư căn hộ không bao giờ là dễ. Tuy nhiên khoảng vài năm trở lại đây, giá cho thuê căn hộ khu vực này không còn như trước, hay cụ thể hơn là đã tăng lên khá nhiều. Điều này khiến người dân khó khăn trong việc tìm thuê chung cư Đống Đa bình dân. Cũng theo ghi nhận thực tế của website https://thuecanho123.com/ha-noi/quan-dong-da.html, Hà Nội hay quận Đống Đa hiện nay đang phát triển mạnh cho dạng bất động sản nghỉ dưỡng hoặc căn hộ cao cấp, hạng sang. Thị trường đang dần biến mất căn hộ giá rẻ, chung cư bình dân bởi không còn giá bán dưới 20 triệu/m2 đối với nhà ở chung cư. Hãy cùng tiếp tục lắng nghe câu chuyện tìm thuê nhà ở của anh Đào ngay tại bài viết của Thuecanho123.com nhé.

Mục lục

Chung cư Đống Đa giá rẻ chỉ còn là mini hoặc căn hộ dịch vụ

Anh Đào hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cùng gia đình. Con trai nay sắp bước vào mẫu giáo chính vì thế từ khoảng đầu năm nay anh dần bắt đầu tính đến chuyện thuê nhà chung cư để sống thay vì ở trọ như hiện tại. Hai vợ chồng anh Đào ước chừng sẽ thuê căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 70m2 để sinh sống. Anh cũng hiểu giá thuê chung cư sẽ đắt hơn nhiều so với nhà trọ do đó 2 người quyết định chi ngân sách khoảng 12 triệu đồng để thuê căn hộ Đống Đa tại các dự án chung cư thương mại. Phần là tiện có nhà trẻ để con trai anh đi học, phần để gia đình sinh hoạt được thoải mái hơn.

Chung cư Đống Đa giá rẻ chỉ còn là mini hoặc căn hộ dịch vụ
Chung cư Đống Đa giá rẻ chỉ còn là mini hoặc căn hộ dịch vụ

Tính chuyện là thế, nhưng khi bắt tay vào tìm kiếm anh mới biết được giá cho thuê ở thời điểm này đang gia tăng đáng kể. Ban đầu anh dự định sẽ chọn các dự án lớn của quận như: Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu, Hoàng Cầu Skyline hay Sky City Towers-88 Láng Hạ để thuê nhưng không may với ngân sách của anh thì không phù hợp. Bởi mức giá căn 2 phòng ngủ tại các dự án này đa phần đều từ 15 triệu đồng/tháng. Không chọn được ở những dự án thương mại lớn, anh quyết định chọn các dự án ít nổi tiếng hơn MIPEC Towers, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Hong Kong Tower Đống Đa vì thấy trước đó giá thuê nằm ở tầm mức 10 triệu đồng/căn. Tuy nhiên sau khoảng 2 tuần tìm kiếm, anh cũng phát hiện số căn với giá 12 triệu là khá ít chứ huống chi là căn giá 10 triệu đồng/tháng. Suốt 1 tháng liền vợ chồng anh tìm kiếm nhà để thuê thì cùng rút ra được “chung cư Đống Đa giá rẻ chỉ còn là mini hoặc căn hộ dịch vụ”.

“Đỏ mắt” tìm thuê căn hộ chung cư Đống Đa bình dân

Quả thực vậy, không chỉ vợ chồng anh Đào mà Nhân cô gái vừa trở về nước sau khoảng thời gian học tập bên người ngoài. Cô cho biết thời điểm mình rời đi, Hà Nội đang rất thịnh nhà chung cư căn hộ, giá thuê lúc đó tại quận Đống Đa theo cô biết chỉ trên dưới 10 triệu đồng một chút, tuy nhiên sau gần 5 năm quay lại cô phát hiện giá cho thuê đã tăng cao quá đỗi. Do sống một mình nên cô ưu tiên tìm thuê căn hộ một phòng ngủ với diện tích khoảng 50m2 để sinh sống và làm việc. Nhưng các dự án tại quận hiện nay rất hiếm có căn 1 phòng ngủ cho thuê, nhiều nhất Nhân chỉ tìm được một số căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ mini trên địa bàn.

“Đỏ mắt” tìm thuê căn hộ chung cư Đống Đa bình dân là có thật, bởi 10 triệu đồng hiện nay rất khó tìm được căn hộ thương mại. Dù nâng lên mức 12 triệu như gia đình anh Đào vẫn không tìm được. Căn hộ giá bán 2 tỷ đồng tại Hà Nội đã dường như mất hút, do đó tìm được căn hộ giá rẻ tại một quận trung tâm như Đống Đa lại càng khó hơn. Chung cư bình dân đang là mong mỏi của nhiều gia đình như anh Đào hay cá nhân như Nhân. Mặc dù căn hộ mini căn hộ dịch vụ cũng là một điểm sáng mà họ nên lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nhà ở thương mại đã vượt tầm với của nhiều người.

“Đỏ mắt” tìm thuê căn hộ chung cư Đống Đa bình dân
“Đỏ mắt” tìm thuê căn hộ chung cư Đống Đa bình dân

Với nhu cầu sống và làm việc tại trung tâm, ngày càng có nhiều người đang tìm kiếm căn hộ bình dân tại quận Đống Đa. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì rất khó, những dự án căn hộ dịch vụ lại chưa đáp ứng đủ các vấn đề về tiện ích nội khu hoặc trải nghiệm giải trí mang đến. Có thể giá cho thuê tiếp tục tăng trong các năm tới nếu quận không xuất hiện thêm dự án chung cư thương mại “đánh vào” phân khúc bình dân. Nói là bình dân nhưng thực chất chỉ cần giá thuê từ 8-12 triệu đồng/tháng là đã đáp ứng nhu cầu mong mỏi của nhiều người đi thuê chung cư Đống Đa hiện nay rồi. Tuy nhiên với quỹ đất tại trung tâm Đống Đa rất có thể tình hình khan hiếm nhà chung cư bình dân sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Bạn có thể tham khảo tin đăng tại trang Cho thuê chung cư Đống Đa nếu cần tìm kiếm căn hộ cho thuê giá tốt và uy tín. Lượng tin đăng dồi dào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội thuê được căn hộ như ý. Với bài viết này hy vọng đã mang đến một góc nhìn mới cho người sắp sửa thuê chung cư trung tâm thủ đô nhất là tại quận Đống Đa. Theo dõi chuyên mục tin tức Thuecanho123.com để nắm bắt thêm về tình hình bất động sản cũng như những phân tích liên quan đến thị trường căn hộ chung cư hiện nay nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên