Gặp những khách thuê "biến chất" và những cách xử lý cho chủ căn hộ

23/03/2023

Với sự phát triển hiện nay, nhu cầu tìm và thuê một căn hộ sinh sống đã không còn là điều quá xa xỉ với nhiều người. Ngoài những người có nhu cầu thực sự thuê căn hộ để sống ra thì hiện nay đang có một số kẻ mà được nhiều chủ căn hộ gọi là khách thuê "biến chất" không tốt khi thuê căn hộ. Vậy khi gặp những vị khách như trên chủ thuê cần có những biện pháp gì để xử lý vẹn cả đôi đường, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Mục lục

Những cách xử lý khi gặp những khách thuê "biến chất" dành cho chủ căn hộ

Khách thuê "biến chất" ở đây chúng ta có thể hiểu nôm na là những kẻ thuê căn hộ không chỉ với mục đích để ở mà còn có những việc không nằm trong quy định cũng như thỏa thuận giữa người thuê và chủ căn hộ làm ảnh hưởng đến nhiều người. Là chủ căn hộ cho thuê mà gặp những vị khách như thế cần xử lý theo những biện pháp sau đây

1. Đến tận nơi để nhắc nhở

Điều đầu tiên nếu như khách thuê của mình có những hành động không đúng chuẩn mực là chủ căn hộ phải có sự căn thiệp ngay và lập tức, có một số trường hợp khách thuê căn hộ chỉ có 2 người nhưng đến khi ở là 4 đến 5 người, điều nay không hề có trong thỏa thuận hợp đồng và không hề có sự thống báo đến chủ, hoặc trường hợp này hay phổ biến hơn là người thuê gọi bạn bè đến và quẩy tưng bừng tại căn hộ, mở nhạc thâu đêm suốt sáng làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, bị ban quản lý nhắc nhở nhưng không chịu thay đổi.

Khi những vị khách như thế thuê căn hộ của bạn hãy ngay lập tức đến trực tiếp căn hộ nhắc nhở và yêu cầu họ dừng ngay việc lại, hạn chế việc gọi bởi đến trực tiếp bạn sễ dễ dàng gặp và nói chuyện dễ hơn cùng với đó là theo dõi căn hộ của bạn có bị những vị khách này làm gì vượt quá quy định cho phép hay không.

2. Chấm dứt hợp đồng cho thuê căn hộ

Cùng giống như đá bóng, khi một cầu thủ phạm lỗi lần một và nhận một thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài nhưng vẫn chứng nào tật nấy vấn vi phạm và phạm lỗi lần 2 thì ngay lập tức trọng tài sẽ cho cầu thủ đó một việc thẻ đỏ và rời sân, và điều nay cũng tương tự khi cho thuê căn hộ. Khi những vị khách thuê căn hộ của bạn luôn gây những phiền toái và nhận được sự nhắc nhở từ chủ nhưng vẫn không có sự thay đổi và vẫn tiếp diễn vậy thì chấm dứt hợp đồng thuê là điều phải thực hiện.

Chấm dứt hợp đồng cho thuê căn hộ
Chấm dứt hợp đồng cho thuê căn hộ

Tuy nhiên phải lưu ý kỹ rằng bên trong hợp đồng thuê phải có đầy đủ những thông tin về việc chấp dứt hợp đồng, tránh trường hợp những vị khách trên lấy hợp đồng ra và "phản kèo" lại bạn nhé.

3. Báo cáo cho các cơ quan chức năng xử lý

Nếu bạn đã tiến hành "rút thẻ đỏ" cho những vị khách thuê căn hộ như trên mà họ vẫn không chịu rời đi, hoặc đơn giản hơn và bạn vô tình biết được người thuê căn hộ của bạn đang sử dụng những chất bị cấm vậy thì điều mà bạn cần phải làm là nhanh chóng gọi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền đến để họ tiến hành xử lý, tránh trình trạng tự ý giải quyết nhé, vừa vi phạm pháp luật mà lại không an toàn cho chính bản thân và gia đình.

Báo cáo cho các cơ quan chức năng xử lý
Báo cáo cho các cơ quan chức năng xử lý

Nên làm gì để đề phòng và dễ dàng xử lý khi chẳng may gặp khách "biến chất"

Khi cho thuê căn hộ không một người chủ nào lại muốn cho thuê gặp phải những vị khách như trên tuy nhiên không thể nói trước được chuyện gì chính vì thế bạn nên cần có những biện pháp đề phòng trước để khi gặp không phải bất ngờ. Vậy bạn cần làm gì cùng xem tiếp bà viết ngay dưới đây nhé.

1. Hợp đồng thuê căn hộ chung cư phải rõ ràng và chi tiết

Rất nhiều người cho thuê căn hộ hiện nay khá chủ quan trong việc điều khoản hợp đồng cho thuê không phù hợp, hay có nhiều thiếu sót, chính vì thế mà đã bị nhiều kẻ "lách" được. Chính vì vậy khi cho thuê căn hộ, người chủ cần phải có một bản hợp đồng đầy đủ chi tiết về những quy định trong khi thuê, quyền và nghĩ vụ của hai bên, những gì được làm và không được làm, phương thức thanh toán, những quy định chấm dứt hợp đồng, ... tất cả phải rõ ràng và chi tiết nhất tránh tình trạng không làm gì được người thuê khi họ làm sai.

Hợp đồng thuê căn hộ chung cư phải rõ ràng và chi tiết
Hợp đồng thuê căn hộ chung cư phải rõ ràng và chi tiết

2. Theo dõi căn hộ thường xuyên, tránh việc bỏ lơ chủ quan.

Khi cho thuê căn hộ của bạn, trong những tháng đầu tiên hãy chú trọng việc theo dõi người thuê căn hộ như thế nào, họ có làm những gì mờ ám hay vi phạm những quy định khi thuê căn hộ hay không. Nếu có chủ căn hộ cần nhanh chóng nhắc nhở hoặc xử lý như những cách đã đề cập ở trên.

Bên trên là một vài thông tin mà người cho thuê căn hộ cần nằm trước khi cho thuê căn hộ của mình tránh tình trạng gặp những vị khách "biến chất" và những cách xử lý khi gặp khách như vậy. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và có được nhiều điều, kiến thức khi cho thuê căn hộ.

Có thể bạn quan tâm