Hạ tầng hoàn thiện - niềm vui cho người thuê chung cư Hà Nội

21/09/2022

Không chỉ trung tâm thủ đô, mà nay các khu vực vùng ven đặc biệt là khu Đông Hà Nội đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường BĐS. Khu vực này trong những năm qua có tốc độ hoàn thiện hạ tầng được đánh giá cao, trong nhiều cuộc họp các ban ngành có liên quan đều hết mực quan tâm đến việc giải ngân nhanh chóng các công trình giao thông. Chính điều này đã góp phần không nhỏ cho những người thuê chung cư vùng ven Hà Nội. Với giá thuê hợp lý, một không gian sống lành mạnh thì nay còn có một hạ tầng hoàn thiện rút ngắn thời gian di chuyển ra vào trung tâm. Hãy cùng trang chuyên cho thuê chung cư Hà Nội tiếp tục thảo luận sâu hơn về chủ đề trên trong bài viết này nhé.

Mục lục

Khu Đông Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết

Bẵng đi một thời gian, thì nay khu Đông Hà Nội lại tiếp tục xuất hiện trên khắp các mặt báo vì sức nóng của hạ tầng giao thông quá lớn, hưởng lợi trực tiếp từ rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia. Được biết tâm điểm hiện tại đang đổ dồn về vị trí cây cầu dài 3.4km Vĩnh Tuy 2 (giai đoạn 2) bắt ngang sông Hồng, nơi dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 3/2023 tới đây. Hiện tại cầu đã thực hiện được hơn 60% tiến độ của mình, nếu hoàn thành cầu sẽ là một dự án giúp kết chặt giữa khu Đông và trung tâm thành phố Hà Nội. Dự kiến Hà Nội sẽ có 18 công trình đường bộ bắt qua sông Hồng, kết nối và giải vây giao thông cho nhiều tuyến đường quanh sông Hồng. Nếu đúng theo kế hoạch kế tiếp Vĩnh Tuy 2 sẽ là các cây cầu Trần Hưng Đạo, Mễ Trì, Ngọc Hồi sẽ tiến hành thi công.

Khu Đông Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết
Khu Đông Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết

Mạng lưới giao thông quốc gia cũng đang chờ đợi bước đột phá mới từ dự án Vành đai 4, nối Hà Nội với Bắc Ninh và Hưng Yên có nối vào cao tốc Nội Bài - Hạ Long. Đây là một công trình đáng kỳ vọng nhất trong những năm tới. Riêng khu vực phía Đông thủ đô cũng liên tục bức phá trong hạ tầng giao thông, đặc biệt có cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cải tạo nâng cấp nút giao Cổ Linh, QL5A… sẽ góp phần không nhỏ cho việc nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Hơn hết là thúc đầy kinh tế xã hội, đáng chú ý lúc này đây chính là thị trường bất động sản.

Nói đâu xa, ông lớn Vingroup đã chọn Gia Lâm làm điểm đến đầu tư cho mình với đại đô thị lên đến 420ha - dự án đạt được nhiều kỷ lục liên quan đến quy mô cảnh quan nhất hiện nay chính là cái tên Vinhomes Ocean Park. Tiếp theo sau đó là làn sóng đổ bộ của các tập đoàn BĐS uy tín khác trên thị trường như: Eurowindow, Masterise, Ecopark, Sunshine, BRG… khiến khu Đông Hà Nội ngày càng trở nên đáng sống trong mắt người dân.

Niềm vui của những vị khách thuê chung cư Hà Nội vùng ven

Anh Linh làm việc tại một khu công nghiệp ở Bắc Ninh, nhưng cách đây vài tháng anh nghe theo lời đồng nghiệp đã đến Gia Lâm để thuê chung cư để sống. Được biết trước kia dù ở Bắc Ninh nhưng anh vẫn phải mất đến 30- 45 phút để đến chỗ làm. Tuy nhiên khi dọn đến sống ở căn hộ mới thuê tại Hà Nội, mỗi sáng anh cũng chỉ mất tầm 30 phút hơn để di chuyển đến chỗ làm và có hẳn xe đưa đón của công ty luôn. Trước kia khi nghe từ Bắc Ninh mà lên Hà Nội để ở, anh thường bỏ qua vì ngại xa. Nhưng nay khi được tự mình trải nghiệm, anh lại vô cùng hài lòng với quyết định của mình. Được biết thông qua các tuyến đường cao tốc trong đó có cao tốc Hà Nội - Cao Bằng có qua Bắc Ninh đã giúp rút ngắn thời gian của việc di chuyển rất nhiều.

Niềm vui của những vị khách thuê chung cư Hà Nội vùng ven
Niềm vui của những vị khách thuê chung cư Hà Nội vùng ven

Khác với anh Linh, vợ chồng anh chị Loan Hải đang làm việc tại quận Ba Đình. Trước kia gia đình họ phải sống trong một căn trọ nhỏ tại quận bởi giá thuê nhà ở quận trung tâm khá đắt đỏ. Về sau, do thấy được nhiều bạn bè lựa chọn thuê căn hộ Hà Nội vùng ven nhất là Gia Lâm nên anh chị cũng “liều thử sức”. Ban đầu anh chị cũng khá ngại việc đi lại, vì công ty anh chị vào làm khá sớm. Tuy nhiên, bất ngờ khi anh chị băng qua quốc lộ 5A thì đã đến với công ty, chỉ mất thời gian khoảng 30 phút lái xe. Với mức giá thuê hợp lý, nhiều tiện ích đẳng cấp mặc dù có bất tiện về khoảng tiếp cận trung tâm nhưng cho đến nay sau gần 5 tháng thuê chung cư Hà Nội khu Đông để sống, họ vẫn rất hài lòng.

Nhiều khách thuê nhà chung cư Hà Nội vùng ven thường ngại các vấn đề di chuyển, nhưng khu Đông thành phố tính đến hiện tại đang rất được lòng khách vì hưởng trực tiếp từ các dự án giao thông đã đi vào khai thác như: như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, đường Ngô Gia Tự, quốc lộ 5A… giúp họ rút ngắn thời gian rất nhiều từ nơi sống vào tới trung tâm Hà Nội, hoặc về các khu công nghiệp như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên… Được biết xung quanh khu vực trung tâm Hà Nội đang bắt đầu hình thành các thành phố vệ tinh, giúp giảm áp lực nhu cầu nhà ở của phía trung tâm. Điều này đòi hỏi phía chính quyền phải đẩy mạnh công tác đầu tư hạ tầng, nhất là về giao thông, để việc di chuyển ra vào trung tâm của người dân không mất quá nhiều thời gian, như cách đã và đang triển khai tại khu Đông thành phố. Nói tóm lại hạ tầng hoàn thiện càng giúp những người tìm thuê hay cho thuê chung cư Hà Nội đều rất phấn khởi. Hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm