Ham căn hộ giá rẻ, sinh viên TPHCM bỗng biến thành "gà"

22/03/2023

Thời gian qua người dân được một phen hoang mang vì tình trạng một số đối tượng xấu dùng chiêu thức cũ để “lùa gà” các sinh viên TPHCM. Chính vì ham căn hộ giá rẻ, mà rất nhiều sinh viên đã bị mắc bẫy, các chủ căn hộ thiệt thì bỗng nhiên bị dính “phốt oan” trong khi bản thân không biết gì. Cụ thể về diễn biến câu chuyện này, hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Mục lục

Vì căn hộ cho thuê giá rẻ mà sinh viên TPHCM biến thành “gà”

Vẫn là mạch chuyện cũ, từng xuất hiện trên nhiều bài báo ở các năm trước, xong dạo gần đây tình trạng này lại bắt đầu xuất hiện. Cụ thể đối tượng X đi thuê một căn hộ của chủ nhà A, sau đó lại tiếng hành công cuộc “lùa gà” bằng hình thức cho thuê căn hộ TPHCM giá rẻ, hướng đến các đối tượng là sinh viên đang có nhu cầu tìm nơi ở tốt mà giá lại rẻ.

Vì căn hộ cho thuê giá rẻ mà sinh viên TPHCM biến thành “gà”
Vì căn hộ cho thuê giá rẻ mà sinh viên TPHCM biến thành “gà”

Tất nhiên rồi, X “lùa” hàng đống sinh viên chứ chẳng phải một, chỉ là một căn hộ thuê lại của chủ nhà A, nhưng sau đó X lại cho thuê đến cả chục sinh viên. Sau khi các em tiến hành gửi cọc nhà, thì X lại “bốc hơi”. Phải đến khi các bạn sinh viên này không liên lạc được với X, đến tận nơi nhưng lại có rất nhiều các sinh viên khác cũng tự nhận là mình là người thuê ở đây. Khi họp nhau lại, đưa ra các đoạn tin nhắn, số tiền cọc thì mới phát hiện cả 10 sinh viên đều đã “lọt hố” lừa của đối tượng X.

Câu chuyện này diễn ra mỗi lúc càng nhiều, khi mà trước “bão” giá thuê của nhiều loại hình, trong đó có cả loại hình căn hộ. Chính vì thế nhu cầu tìm thuê căn hộ chung cư TPHCM giá rẻ luôn được các bạn sinh viên này tìm đến. Chỉ vì tiết kiệm chi phí, chỉ vì tin những lời rào “ngọt ngào” của những chủ nhà giả mạo, mà chẳng mấy chốc các sinh viên này bị biến thành “gà”. Khi mất tiền rồi, mới biết bản thân đang bị lừa. Nhưng hệ lụy của chiêu trò này còn ảnh hướng đến cả chủ căn hộ hay nói cho đúng là chủ nhà “real”.

Chủ căn hộ thì bị “phốt oan” vì cho thuê nhầm đối tượng

Sau khi biết mình bị lừa, các sinh viên này tất nhiên phải đi trình báo cơ quan công an, để tìm bằng được chủ nhà và lấy lại số tiền đã mất. Nhưng X vốn dĩ đâu phải chủ nhà “real”, X chỉ là thuê của chủ nhà A sau đó tiến hành cho thuê lại mà thôi. Nên khi trình báo công an chỉ có thể triệu tập chủ nhà A lên, tất nhiên đang yên đang lành thì tự nhiên chủ nhà này bị gắn mác là “kẻ lùa gà”, “kẻ cướp” tiền của sinh viên lên thành phố thuê chung cư sống.

Chủ căn hộ thì bị “phốt oan” vì cho thuê nhầm đối tượng
Chủ căn hộ thì bị “phốt oan” vì cho thuê nhầm đối tượng

Nhưng thực chất thì chủ nhà A cũng đâu lường trước được điều này, họ cũng không hề biết căn hộ của mình đã được X biến thành một công cụ để đi lừa các bạn sinh viên. Dù không gặp quá nhiều rắc rối, song phần nào chủ nhà cũng bị một số người cho rằng là có liên đới và tiếp tay cho X thực hiện hành vi xấu trên. Các chủ nhà mắc phải tình huống trên đều không biết làm sao để chứng minh, mặc dù phía cơ quan điều tra có kết luận là họ vô can đi chăng nữa.

Cũng chính vì câu chuyện không hay này, mà các chủ căn hộ sau đó cũng đã mất kha khá thời gian để tiếp tục cho thuê căn hộ của mình trở lại. Vì căn hộ của họ bị mang tiếng xấu, mang tiếng “lùa gà” sinh viên. Nên việc cho thuê lại ngay lập tức cũng rất khó khăn. Như vậy chủ nhà tránh gặp phải các trường hợp tương tự xảy ra, khi cho thuê chủ nhà phải thường xuyên thăm hỏi và đăng tin cho thuê ở những website uy tín. Riêng đối với các bạn sinh viên có nhu cầu tìm thuê chung cư, tuyệt đối không nên vội vàng đặt cọc nếu chưa xác định được danh tính của người cho thuê, đặc biệt nên tìm thuê ở website uy tín như trang thuê căn hộ TPHCM giá rẻ - Thuecanho123.com. Hy vọng bài viết này cũng đã mang đến nhiều thông tin vô cùng hữu ích dành cho quý bạn đọc, chúng tôi sẽ còn tiếp tục mang đến nhiều bài chia sẻ thú vị khác ở các bài viết khác.

Có thể bạn quan tâm