Kệ tháng “cô hồn” môi giới cho thuê vẫn bận rộn chốt hợp đồng

Theo thông tin cập nhật từ website Thuecanho123 mức độ quan tâm về thuê căn hộ tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy lĩnh vực này đang có chỉ số phát triển ra sao. Từ giữa năm đến nay, môi giới cho thuê chốt hợp đồng liên tiếp diễn ra, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 7 đến nay với loại hình căn hộ dịch vụ. Theo ghi nhận thực tế từ website cho thuê chung cư thì mặc dù lượng tin đăng không quá đột biến, xong tình hình chốt đơn của các môi giới vẫn rất tốt.

Mục lục

Tình hình cho thuê chung cư nhộn nhịp từ tháng 7

Theo báo cáo mới nhất của website BĐS lớn nhất tại Việt Nam cho biết, tháng 7 vừa đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ từ thị trường cho thuê nói chung, cũng như căn hộ nói riêng. Được biết, đây chưa phải là giai đoạn các tân sinh viên nhập học, xong nhiều trong số đó lại cọc trước, hoặc nhiều người trẻ cũng tận dụng thời gian để chuyển đổi nơi ở. Được biết mức quan tâm thuê chung cư tăng 14% so với tháng trước đó, cũng là mức tăng cao nhất đối với các loại hình BĐS cho thuê khác.

Tình hình cho thuê chung cư nhộn nhịp từ tháng 7
Tình hình cho thuê chung cư nhộn nhịp từ tháng 7

Thực tế, so với cùng kỳ năm trước, mức độ quan tâm đến căn hộ cho thuê cũng tăng trưởng khá tốt, cụ thể là 15%. Mặc cho toàn cảnh BĐS đang khó khăn, thì mảng cho thuê vẫn luôn được đánh giá là có sự phục hồi và tăng trưởng tốt từ sau đại dịch Covid19. Tình hình cho thuê chung cư đặc biệt nhộn nhịp ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Nhiều chủ hộ cũng như môi giới cho rằng: “từ giữa năm đến nay, cứ có căn nào trống là vài ngày lại có khách thuê ngay”. Hãy cùng chúng tôi xem đến hết câu chuyện nhé.

Kệ tháng “cô hồn” môi giới vẫn chốt sổ liên tục

Anh Hải, chủ một tòa căn hộ dịch vụ cho thuê tại Hà Nội cho hay, từ tháng 6 đến nay 11 căn hộ của anh chưa căn nào trống quá 1 tuần. Anh nói: “Chưa có sinh viên lên, nhưng từ thời điểm mấy tháng trở lại đây, cứ có bạn trả phòng, tôi chỉ cần đăng lên https://thuecanho123.com/ha-noi.html là có khách gọi ngay sau đó liền, kết hợp với việc để bảng còn căn trống, là vài hôm là có người đến ở. Như cách đây 1 tuần, lầu 5 trống căn 35m2 của cậu sinh viên năm cuối kia trả, tôi chỉ cần nhờ bên CSKH của Thuecanho123.com lên tin lại cho tôi, là thế là hôm nay người ta vừa mới dọn đồ tới ở xong. Bây giờ ở cái đất Hà Nội này, chỉ sợ không có phòng mà cho thuê chứ lấy đâu ra mà ế. Rằm tháng 7 người ta bảo xui, chứ tôi là thấy chả có gì, tình hình cho thuê diễn ra đều đều, còn tốt hơn các tháng trong năm luôn ấy chứ đùa đâu.”

Kệ tháng “cô hồn” môi giới vẫn chốt sổ liên tục
Kệ tháng “cô hồn” môi giới vẫn chốt sổ liên tục

Tương tự anh Hải, môi giới Bình với hơn 5 năm trong nghề cho thuê căn hộ tại khu vực trung tâm TPHCM cho biết, bản thân cũng khá ngạc nhiên vì lượng chốt đơn lại rơi vào những tháng giữa năm nhiều đến thế. Anh cho biết mọi năm thường là bắt đầu từ tháng 8 trở về cuối năm mới có nhiều khách thuê. Tuy nhiên, năm nay lại khác, vì từ những ngày tháng 6 anh đã thấy tình hình cho thuê của mình rất tốt. Cứ chủ nhà giao căn nào là anh lại hết căn đó, có căn chưa kịp đăng cho thuê, thì cũng có người thuê nhờ tìm hộ trước đó rồi. Môi giới này còn cho biết thêm, chỉ mới vào tháng “cô hồn” được vài ngày, nhưng anh đã ký cho thuê được cho khoảng 8 căn, số lượng khách nhờ tìm hộ lên đến gần 10 người. Không có vận xui nào xảy đến trong tháng được cho là đen đủi nhất trong năm này. Khách chủ yếu là người trẻ, anh em hoặc họ hàng có sinh viên sắp lên thành phố học.

Không chỉ anh Hải hay môi giới Bình, mà rất nhiều môi giới khác cũng đã đánh giá tình hình cho thuê căn hộ chung cư trong năm nay đã chuyển biến vô cùng tích cực. Có thể thấy, giá thuê mặc dù có tăng hơn so với các năm trước, nhưng nhu cầu tìm thuê căn hộ của người dân vẫn rất lớn. Ngoài ra thị trường còn chứng kiến các tòa căn hộ dịch vụ xuất hiện dày đặc hơn ở các quận trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố, với giá từ 5 triệu/tháng. Điều này khiến nhiều sinh viên cũng như các bạn trẻ vốn dĩ ưu tiên loại hình nhà trọ, thì đã dần chuyển hướng sang loại hình cao cấp hơn là căn hộ dịch vụ để thuê sống.

Theo dự đoán của một số môi giới cho thuê căn hộ, tình hình khả quan này sẽ còn kéo dài từ nay đến hết năm. Tháng 7 âm lịch này, mặc dù được cho là không có nhiều giao dịch xảy ra, tuy nhiên thực tế đã cho thấy, dù đã vào tháng nhưng căn hộ cho thuê vẫn luôn trong tình trạng hút khách. Vừa qua các trường đại học trên cả nước cũng đã công bố điểm chuẩn, điều này càng khiến vài tuần tới đây, công việc chốt khách thuê căn hộ của các môi giới, chủ căn hộ lại càng tất bật hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên