Khó tìm thuê chung cư Ba Đình không phải vì giá

09/08/2022

Được biết đến là một trong những quận trung tâm sầm uất của Hà Nội, Ba Đình luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ. Ngoài thuận tiện di chuyển, tiếp cận cuộc sống đông đúc, đây còn là nơi giúp con em có cơ hội tiếp xúc học tập tại các ngôi trường danh tiếng. Gia đình chị Nguyệt cũng không ngoại lệ. Chị cho biết, vài tháng nay liên tục tìm kiếm trên các website cho thuê để mong tìm được căn hộ vừa ý, nhưng vẫn chưa kiếm được. Theo chị nguyên do không phải do giá thuê mà việc khó thuê căn hộ Ba Đình là do không có nguồn cung. Hãy tiếp tục thảo luận vấn đề này với Thuecanho123.com bên dưới bài viết này nhé.

Mục lục

Gần nửa năm nhưng chưa tìm được căn hộ Ba Đình như ý

Chị Nguyệt cùng chồng đang làm công nhân viên chức trên địa bàn quận Ba Đình, trước chị ở cùng gia đình chồng ở Hoài Đức. Mỗi sáng chị cùng chồng đến cơ quan cũng mất đến hơn 30 phút, ngày nắng ấm không sao, nhưng có hôm trời vừa rét vừa mưa khiến di chuyển càng trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, con chị sắp vào học lớp 1, chị muốn thuê nhà trung tâm để sống nhằm giúp con có một môi trường học tốt hơn chút. Sau thời gian bàn tính, chị Nguyệt cùng chồng mình chọn cách tìm thuê căn hộ thuộc dự án thương mại trên địa bàn Ba Đình. Vì tại đây vừa gần nơi làm, vừa có các trường điểm của thành phố.

Gần nửa năm nhưng chưa tìm được căn hộ Ba Đình như ý
Gần nửa năm nhưng chưa tìm được căn hộ Ba Đình như ý

Ấy thế mà đã gần nửa năm sau khoảng thời gian hai vợ chồng quyết định thuê chung cư tại Ba Đình để sống. Tuy nhiên gần vào thời gian nhập học của con nhưng gia đình vẫn đang phân vân chưa tìm được nơi an cư mới. Ban đầu chị cùng chồng chọn thuê chung cư Vinhomes Metropolis, vì định nhà Vinhomes sẽ giúp gia đình mang lại chuỗi trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, số căn 2 phòng ngủ cho thuê lại tương đối ít, chúng lại không phù hợp với gia đình chị. Kế đó chị tìm đến dự án mới Hà Nội Aqua Central, dự án này lại không có tin rao căn 2 phòng ngủ như nhu cầu của gia đình chị.

Sau đó là liên tiếp Platinum Residences Ba Đình, X1-26 Liễu Giai, The Lancaster Hà Nội những dự án mà chị mong muốn đều không có căn nào vừa ý. Chị cũng thử nhờ đồng nghiệp, tìm đến công ty môi giới nhưng đã gần 5 tháng trôi qua chị và chồng chưa nhận được căn cho thuê nào phù hợp. Chị chia sẻ, thu nhập vợ chồng chị đủ chi trả cho những căn chung cư có giá thuê từ 15, 20 hay thậm chí là 30 triệu đồng/tháng. Nhưng ngặt nỗi khó thuê căn hộ chung cư Ba Đình không phải là vì giá.

Khó thuê chung cư Ba Đình không phải vì giá

Như chị Nguyệt đã nói, gia đình chị đủ sức để thuê căn 2 phòng ngủ với mức giá lên đến 30 triệu đồng/tháng. Do đó vấn đề về kinh phí, giá thuê căn hộ không phải là vấn đề. Nhưng điểm mấu chốt đó chính là một quận trung tâm như Ba Đình hiện nay rất khó kiếm được căn chung cư vừa ý. Hay rõ hơn vấn đề mà chị Nguyệt gặp phải chính là số lượng tin đăng cho thuê căn hộ Ba Đình thật sự khá ít. Chị nói: “Bắt đầu từ ra tết là mình bắt đầu tìm nhà, khắp các website đến mạng xã hội mình cũng sử dụng đến. Hồi đầu năm có mấy căn Vinhomes được, nhưng vợ chồng mình lại chần chừ. Và sau đó đã hoàn toàn mất lượt thuê, vì đã có khách nhanh hơn. Kể từ đó là mình cứ ngóng nhà mãi, nhưng chủ yếu tại Ba Đình lại là những căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ mini, ngoài ra còn có một số tin rao về căn hộ thuộc các dự án cũ khác. Nhưng theo mục tiêu ban đầu thì mình và chồng sẽ bỏ qua những tin đăng như thế, hướng đến lựa chọn các căn ở dự án mới mà thôi”

Khó thuê chung cư Ba Đình không phải vì giá
Khó thuê chung cư Ba Đình không phải vì giá

Tóm lại cái khó mà nhiều người không riêng gì gia đình chị Nguyệt đang gặp phải mỗi khi tìm căn hộ cho thuê tại Ba Đình đó chính là nguồn cung. Giá cao không nói, vì đây là quận trung tâm, chắc chắn giá sẽ phải cao hơn so với các khu vực khác, điều này là không thể so sánh được. Tuy nhiên số lượng đăng tin cho thuê ở quận này khá thưa thớt, đặc biệt là tại những dự án mới. Chủ yếu tại Ba Đình đang nở rộ với loại hình căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ mini, phục vụ phần lớn cho gia đình có thu nhập trung bình khá, hoặc các bạn trẻ và sinh viên đang sinh sống trên địa bàn. Riêng các căn hộ thuộc phân khúc cao hơn, hoặc thuộc các dự án thương mại lớn lại có lượt rao khá ít ỏi.

Tuy nhiên vài ngày gần đây chị Nguyệt sau khi quay lại tìm kiếm nhà chung cư tại trang Cho thuê chung cư Ba Đình của website Thuecanho123.com đã hẹn gặp đi xem 4 căn hộ, may mắn có đến 2 căn chị và chồng cùng đồng ý thuê. Anh chị đang tính toán lại vị trí, xem xét tiện ích để đưa đến quyết định là nên thuê căn 2 phòng ngủ Vinhomes hay căn Lancaster Ba Đình đầy đủ nội thất nhập khẩu, được chủ nhà cho thuê với giá chỉ 19 triệu đồng/tháng. Việc tìm thuê chung cư quận trung tâm sẽ khá vất vả, vì lượng tin cho thuê ở các dự án mới sẽ thấp chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào giá thuê. Tuy nhiên nếu lựa chọn đúng đơn vị cung cấp tin cho thuê uy tín và lớn mạnh trên thị trường như Thuecanho chắc chắn bạn sẽ mau chóng tìm thuê được chung cư Ba Đình vừa ý ngay thôi. 

Có thể bạn quan tâm