Kiếp nạn thứ 82 “tìm người ở ghép vì không nổi tiền thuê chung cư”

Mức tăng phổ biến từ 1 - 3 triệu đồng/tháng so với năm 2022, điều này làm không ít người phải tìm đến cách thức ở ghép vì không “gánh” nổi tiền thuê chung cư hiện nay. An một nhân viên văn phòng tại quận Tây Hồ Hà Nội đang lên kế hoạch phân chia diện tích phòng và kế hoạch sử dụng các khu vực chung của căn hộ 1PN mà An đang thuê với người bạn sẽ ở ghép với mình trong đầu tháng 8 tới đây. Không chỉ riêng cô, mà còn nhiều bạn trẻ sống độc thân khác cũng lựa chọn để tiết kiệm hơn trong thời gian tới.

Mục lục

Giá thuê chung cư tăng 1 - 3 triệu/tháng

Theo khảo sát tình hình từ báo Lao Động, giá cho thuê căn hộ chung cư hiện nay, nhất là tại Hà Nội đang có sự tăng giá mạnh, ghi nhận mức tăng 1 - 3 triệu đồng/tháng, tương đương 10 - 30%/năm. Đặc biệt tại các khu vực trung tâm, gần trung tâm thành phố. Mặc dù tình hình chung cư BĐS có phần hơi ảm đạm, tuy nhiên ở phân khúc cho thuê chung cư, người ta lại chứng kiến được của một thị trường sôi động từ giá thuê đến nhu cầu tìm thuê của khách hàng hiện nay.

Giá thuê chung cư tăng 1 - 3 triệu/tháng
Giá thuê chung cư tăng 1 - 3 triệu/tháng

Dịch chuyển lựa chọn thuê căn hộ để sống không còn là điều quá ngạc nhiên. Chung cư với nhiều tiện ích tuyệt vời, an ninh đảm bảo, đầu tư bài bản, phòng ốc sạch sẽ đã khiến không ít người chuyển đổi từ phòng trọ hay nhà nguyên căn lên chung cư sống. Bên cạnh các gia đình có tài chính dồi dào, thì một số bộ phận người lao động là nhân viên văn phòng, hay thậm chí là sinh viên cũng lựa chọn thuê căn hộ sống. Với giá thuê hầu hết gần trung tâm không dưới 5 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm các loại chi phí khác, thì đây cũng là một mức không hề thấp đối với mức lương trung bình của ngành nghề này hiện chỉ 8.5 triệu đồng/tháng. Chính vì thế khi các cuộc tăng giá bắt đầu, cũng là lúc nhiều người phải tìm đến các giải pháp để san sẻ gánh nặng. Một trong số đó là tìm người ở ghép.

Kiếp nạn thứ 82 “tìm người ở ghép vì hết tiền”

An từ cuối tháng 6 đã nhận được thông báo từ chủ nhà, rằng tiền thuê bắt đầu từ tháng 7 sẽ tăng thêm 1.5 triệu đồng/tháng. Với mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh việc gửi về đôi ba triệu tiền quà vặt cho bố mẹ, thì An để dành cho việc chi phí ăn ở tại Hà Nội. Thuê một căn hộ dịch vụ tại Tây Hồ với giá 7.5 triệu đồng/tháng, tính luôn các chi phí điện nước, dịch vụ internet… mỗi tháng cô bạn mất khoảng 8 triệu/tháng. Mức lương còn lại chưa đến một nửa, với cuộc sống trung tâm, mua sắm phục vụ cho công việc gần như mỗi tháng An chỉ dư lại 2 triệu đồng, tháng nào đám tiệc thì coi như không còn gì cả.

Giá tăng không thể chi trả
Giá tăng không thể chi trả

Tiền dư không có, nay chủ nhà lại yêu cầu tăng tiền thuê lên thêm 1.5 triệu đồng/tháng khiến An vô cùng lo lắng. Dự định chuyển ra nơi khác sống, tuy nhiên nơi này giá được cho là phù hợp tại Tây Hồ. Vì tính chất công việc, nên An phải tìm nơi gần chỗ làm của mình, nên mới chọn quận trung tâm để sống. “Hết tiền”, cô bạn này cuối cùng cũng tìm đến việc kiếm bạn ở ghép, có lẽ ở chật đi một chút, thiếu thoải mái một chút nhưng có thể phù hợp với tài chính hiện tại thì cũng là điều nên làm.

An đã đăng tin tìm người ở ghép trên Facebook và cả website Phongtro123.com, sau cùng cô bạn quyết định ghép thêm một người bạn đồng hương liên hệ thông qua Phongtro123. Bạn ở chung đã đến xem và đồng ý sống cùng với An, cả hai thống nhất chia đều tiền thuê, bởi cả hai sống chung và chỉ phân chia khu vực sử dụng bếp núc và thời gian dùng nhà vệ sinh để phù hợp với giờ đi làm mỗi sáng của cả hai mà thôi. Dự kiến đầu tháng 8 tới, cả hai sẽ bắt đầu sống cùng. An cũng rất mong chờ, vì nếu không ở ghép, chắc chắn mỗi tháng tiếp theo của An sẽ rất khó khăn, có thể phải chuyển sang ở trọ.

Kiếp nạn thứ 82 “tìm người ở ghép vì hết tiền”
Kiếp nạn thứ 82 “tìm người ở ghép vì hết tiền”

Không chỉ riêng An, mà khá nhiều bạn trẻ và ngay cả các gia đình còn phòng trống cũng đã lựa chọn ở ghép, cho thuê một phòng để giảm đi phần nào gánh nặng chi phí. Với mức tăng 1 - 3 triệu đồng/tháng, đủ để khiến nhiều người phải bận tâm và nhọc lòng tìm cách giải quyết. Bên cạnh việc ở ghép, nhiều người không thỏa thuận ký tiếp khi giá nhà tăng, họ đã chọn tìm thuê một căn hộ mới xa trung tâm thành phố, hoặc tìm đến nhiều dự án chung cư cũ để thuê.

Thuecanho123.com hy vọng qua bài viết “Kiếp nạn thứ 82 “tìm người ở ghép vì không nổi tiền thuê chung cư” ở trên, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh việc giá cho thuê chung cư đang leo thang như hiện nay. Cập nhật những tin tức mới nhất của căn hộ cho thuê tại chuyên mục blog của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên