Mẹo hay cho bạn khi thuê căn hộ Quận 1

Nhu cầu tìm và thuê căn hộ Quận 1 hiện nay đã và đang trở thành một trong những nhu cầu khá lớn, nếu bạn là một người đang có nhu cầu tìm một căn hộ đang cho thuê tại quận 1 thật tốt vậy thì bài viết này sẽ dành cho bạn, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo hay khi thuê căn hộ tại quận 1 nhé.

Mục lục

Tổng hợp những mẹo hay cho người đi thuê căn hộ Quận 1

1. Tìm kiếm online nhưng đi xem và kiểm tra căn hộ thực tế

Hiện nay đã và đang có rất nhiều người đi thuê căn hộ quận 1 hay bất kỳ một khu vực nào khác thường lên các trang mạng xã hội lớn hay những website chuyên về thuê căn hộ quận 1 để tìm kiếm thay vì phải đi hỏi người thân, hay lang thang đến các dự án chung cư để tìm hỏi như trước đây. Tìm kiếm trên Internet là một trong những cách cực kỳ hiệu quả giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian tuy nhiên cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm lừa đảo.

Chính vì vậy khi thuê căn hộ tại quận 1 nói riêng hay tại các khu vực tỉnh thành hay quận huyện khác đa số người thuê thông minh hiện nay họ chỉ tìm kiếm những căn phù hợp với mình, sau đó họ sẽ chủ động liên hệ với người thuê để đến trực tiếp những căn hộ đó, kiểm tra thứ nhất là hiện trạng căn hộ có đúng như những gì mà người đi thuê miêu tả, thứ hai họ cần kiểm tra về tình trạng căn hộ đó có phù hợp với túi tiền mà họ bỏ ra hay không bởi giá thuê căn hộ tại quận 1 được biết đến là luôn nằm trong top giá cho thuê cao nhất tại tphcm, điều thứ ba họ sẽ có cái nhìn rõ ràng và chính xác nhất về tình trạng điện, nước, nội thất đi kèm nếu có và sẽ dễ dàng hơn trong việc đàm phán giá thuê sao cho phù hợp nhất.

Tìm kiếm căn hộ Quận 1 cho thuê Online nhưng xem và kiếm tra căn hộ thực tế
Tìm kiếm căn hộ Quận 1 cho thuê Online nhưng xem và kiếm tra căn hộ thực tế

Đây là một trong những mẹo mà chắc chắn khi đi thuê căn hộ bạn phải quan tâm và biết tới. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm và tránh được tình trạng lừa đảo về chất lượng căn hộ kèm theo đó là sự an tâm về chất lượng căn hộ tại quận 1 mà mình sắp thuê.

Tìm kiếm căn hộ quận 1 cho thuê tại: https://thuecanho123.com/ho-chi-minh/quan-1.html

2. Thuê căn hộ quận 1 phải thuê chính chủ

Chính chủ căn hộ có thể hiểu đơn giản đây là người sở hữu chính thức căn hộ mà bạn muốn thuê được pháp luật công nhận, với mức giá cho thuê cao như hiện tại của quận 1 rất nhiều chuyên gia “lừa” đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt tiền của rất nhiều người nhẹ dạ cả tin. Chính vì vậy để bạn chế gặp “lừa” khi chọn thuê những căn hộ tại quận ngoài mẹo thứ nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì điều mà bạn cần quan tâm tiếp đến là chính chủ hay không. Bạn nên biết một điều rằng chỉ có người sở hữu hợp pháp căn hộ đó mới có toàn quyền quyết định rằng bạn có thể thuê và sống trong căn hộ đó hay không. Chính vì vậy khi quyết định xuống tiền để chọn một căn hộ quận 1 làm nơi sinh sống, bạn cần phải chú ý về điều này, một là thuê căn hộ chính chủ, hai là không.

Tìm thuê căn hộ phải là căn hộ chính chủ
Tìm thuê căn hộ phải là căn hộ chính chủ

3. Hợp đồng công khai, minh bạch, rõ ràng, chi tiết và hợp pháp

Không ít người khi đi thuê căn hộ ở quận 1 nói riêng hay ở nhiều khu vực khác cũng rất hay gặp phải tình trạng này đó là khi xem xét căn hộ xong hết và tới bước ký hợp đồng, họ thường chủ quan và không mấy quan tâm vào những nội dung bên trong đó có gì, thứ họ đọc chính là số tiền phải đóng hàng tháng và họ tên của họ mà thôi. Chính vì không đọc rõ những điều khoản trong hợp đồng mà đôi khi họ vi phạm những điều khoản chủ căn hộ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ngay và luôn.

Hãy lưu ý và đọc và tìm hiểu những điều khoản trong hợp đồng, chúng không qua nhiều như những điều khoản trong các hợp đồng bảo hiểm đâu chính vì thế bạn hoàn toàn có thể đọc và tìm hiểu về những điều khoản này và cần phải đảm bảo là cả hai bản hợp đồng đều giống nhau, rõ ràng minh bạch. Chắc chắn được nhiều điều này rồi bạn hãy quyết định ký hợp đồng, và sau khi đã ký xong điều tiếp theo đó chính là đưa ra các cơ quan chức năng có thẩm quyền họ sẽ công chức vác xác nhận rằng tờ giấy hợp đồng mà bạn vừa ký có tính pháp lý quyền và lợi ích hợp pháp của bạn khi thuê căn hộ này sẽ được bảo vệ.

Thuê căn hộ quận 1 phải có hợp đồng rõ ràng rành mạch
Thuê căn hộ quận 1 phải có hợp đồng rõ ràng rành mạch

Sau khi đã đảm bảo ba điều trên được hoàn thành chuẩn chỉ việc tiếp theo của bạn là dọn vào và ở thôi. Chắc chắn khi ở sẽ có những phát sinh thêm đa số là ở vấn đề về nội thất, tuy nhiên điều này bạn hoàn toàn có thể thương lượng và giải quyết nhanh gọn với chủ mà không cần quá lo lắng, nếu bạn không làm sai những quy định trong hợp đồng thì chủ căn hộ khó lòng mà làm khó bạn được. Bên trên là những mẹo nhỏ mà khi đi thuê căn hộ tại quận 1 mà chúng tôi đã tìm hiểu được từ những anh chị đã và đang thuê căn hộ tại đây, hy vọng rằng với những bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công cuộc tìm một căn hộ cho thuê tốt nhất quận 1.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên