Muốn thuê căn hộ nhưng ngại giá cao

24/03/2023

Tìm kiếm một nơi an cư ổn định là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, với giá thuê căn hộ ngày càng tăng, để mà thuê được một căn hộ vừa ý mà giá lại phải chăng là một thử thách không nhỏ. Nhiều người có xu hướng bỏ qua những căn hộ giá rẻ và tập trung vào những căn hộ sang trọng nhưng giá cả lại không hề "sang trọng". Vậy làm thế nào để có thể thuê được căn hộ ưng ý mà giá lại phải chăng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các giải pháp tốt nhất để có thể thuê căn hộ chung cư giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có một cuộc sống thoải mái tại thành phố.

 
Mục lục

Ngại ngần thuê căn hộ với giá cao

Khi đi tìm một căn hộ mới để thuê, một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là giá cả. Đặc biệt là ở những khu vực trung tâm thành phố, giá thuê căn hộ thường rất cao, gây ra nhiều ngại ngần cho những người thuê nhà.

Huy một nhân viên văn phòng từng đối diện với vấn đề này. Anh kể rằng: “Tôi đang làm việc tại một công ty tại TPHCM và muốn tìm một căn hộ gần nơi làm việc. Tuy nhiên, các căn hộ ở vị trí tốt thường có giá thuê rất cao, ngoài khả năng tài chính của Huy. Tôi đã tìm kiếm trong nhiều tháng nhưng không thể tìm được căn hộ phù hợp với ngân sách của mình. Sau đó, một người bạn của tôi giới thiệu đến anh một website thuecanho123.com, qua vài ngày tìm kiếm tôi đã chọn thuê một căn hộ tại dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9. Tuy mất khoảng 30 phút di chuyển nhưng giá thuê căn hộ này khá rẻ hơn so với các hộ gần nơi tôi làm việc. ”

Ngại ngần thuê căn hộ với giá cao
Ngại ngần thuê căn hộ với giá cao

Nhưng về việc di chuyển thì anh khắc phục được anh không ngại đi xa nhưng anh ngại thuê căn hộ giá cao, vì khi nhìn lại mức lương thì sợ không đủ chi trả. Anh khá hài lòng vì thuê được căn hộ này nó giúp anh tiết kiệm được một khoản chi phí mà có gửi được một khoản tiền tiết kiệm nữa. Một điều anh hài lòng nữa chính là có khá nhiều tiện ích xung quanh, không gian thoáng mát, view đẹp, khá yên tĩnh giúp anh xua đi những mệt mỏi bên ngoài.

Thuê căn hộ giá rẻ lựa chọn thông minh

Không chỉ riêng Huy, mà còn có rất nhiều người khác đang gặp phải những khó khăn tương tự khi tìm kiếm một căn hộ để thuê với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, có một số cách giúp tiết kiệm chi phí khi ngại thuê căn hộ với giá cao mà không phải ai cũng biết đến.

Đầu tiên, bạn có thể chọn các khu vực ngoại ô hoặc xa trung tâm thành phố, giá thuê ở đây thường rẻ hơn so với các khu vực trong thành phố. Mặc dù bạn sẽ phải đánh đổi một chút về việc di chuyển, nhưng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí giúp bạn có thể sử dụng khoản đó để đầu tư hoặc tiết kiệm cho các mục đích khác.

Thứ hai, bạn có thể tìm kiếm các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ như căn hộ mini/studio. Các căn hộ này thường có giá thuê rẻ hơn so với các căn hộ mới và hơn nữa nếu có thể bạn đàm phán với chủ nhà để có được mức giá thuê tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ trạng thái của căn hộ trước khi đồng ý thuê, để tránh các vấn đề phát sinh sau này.

Thuê căn hộ giá rẻ lựa chọn thông minh
Thuê căn hộ giá rẻ lựa chọn thông minh

Cuối cùng, nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn thì bạn có thể share lại phòng với người khác. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về người bạn đến thuê để không phải gặp những rắc rối trong quá trình ở chung. Để được share lại phòng, bạn cần phải có sự đồng ý của chủ nhà và lưu ý đến các quy định của chủ nhà để tránh các vấn đề pháp lý.

Việc thuê căn hộ giá rẻ là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi để tiết kiệm chi phí, chúng ta sẽ phải đối mặt với những thách thức chính vì thế, chúng ta cần có sự lựa chọn thông minh, kiên trì và sự linh hoạt trong lựa chọn nơi ở của mình. Như câu chuyện của Huy, việc chọn một căn hộ ở vị trí xa trung tâm nhưng với mức giá phải chăng đã giúp anh ấy tiết kiệm chi phí cho thuê căn hộ và tận hưởng những tiện ích xung quanh. Điều này cho thấy rằng, để thuê được một căn hộ giá rẻ, không nhất thiết phải tìm kiếm ở những khu vực quá xa hoặc chật chội. Thay vào đó, chúng ta có thể chọn các khu vực đang phát triển, những dự án căn hộ vừa mới xây dựng hoặc căn hộ mini mức giá thuê khá rẻ phù hợp với nhu cầu của mọi nhà.

Có thể bạn quan tâm