Năm 2024 - Giá căn hộ chung cư cho thuê tại TPHCM sẽ ra sao?

Theo chia sẻ của Vneconomy.vn, giai đoạn đầu năm 2024 giá căn hộ chung cư cho thuê tại TPHCM rất có thể sẽ tăng 4 - 6%, tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt mức 4.9% cao hơn 0.3% so với năm 2023. Diễn biến thị trường cho thuê sẽ tiếp tục phục hồi, tuy nhiên không quá nhanh, nhưng lại chính là điểm sáng để các nhà đầu tư mảng này quay lại thị trường. Cùng tiếp tục làm rõ vấn đề trên với Thuecanho123.com chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Biến động giá căn hộ cho thuê TPHCM trong năm 2023

Từ cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid19 đã khiến nhiều chủ căn hộ chấp nhận giảm giá cho thuê, có căn giảm sâu 30 - 50% để tìm khách. Đến khoảng giữa cuối năm 2022 thị trường giá thuê trên toàn quốc bắt đầu dần trở về con số cũ. Sang đến năm 2023 giá cho thuê loại hình này bắt đầu tăng trở lại, tuy nhiên mức tăng khá chậm nhất là tại khu vực TPHCM. Đặc biệt trong giai đoạn tháng 9/2023 vừa qua hầu hết các quận huyện của thành phố này đều ghi nhận số lượng tìm thuê căn hộ chung cư giảm, nhất là các khu vực trước đó có mức tìm thuê ổn định như: Thủ Đức, Bình Chánh, Bình Thạnh, Quận 2, Quận 9.

Biến động giá căn hộ cho thuê TPHCM trong năm 2023
Biến động giá căn hộ cho thuê TPHCM trong năm 2023

Được biết giá bán căn hộ tại TPHCM thuộc khu vực có giá cao nhất cả nước, tuy nhiên về giá cho thuê vẫn chưa đạt mức tăng như kỳ vọng. Đáng nói, từ năm 2021 lợi suất cho thuê toàn quốc đã tăng 0.1% đạt 4.5%, Hà Nội tăng 0.3% nhưng TPHCM lại ghi nhận giảm 0.2%, từ 4.3% xuống còn 4.1%. Tình cảnh trái ngược này, khiến không ít nhà đầu tư cho thuê không còn mấy “mặn mà”, trong khi giá bán cao, vốn đầu tư lớn, nhưng thu lại lợi nhuận được ví là “không bằng lãi ngân hàng”. Liệu bức tranh ảm đạm này kéo dài đến bao lâu? Năm 2024 - giá căn hộ chung cư cho thuê TPHCM sẽ ra sao?

Dự báo giá cho thuê đầu năm 2024 tại TPHCM

Theo ghi nhận đánh giá từ trang BĐS lớn nhất Việt Nam hiện nay cho hay, dự kiến giá cho thuê chung cư tại TPHCM có thể sẽ tăng 4 - 6%, đồng thời tỷ suất lợi nhuận cho thuê cũng quay trở lại mức như thời điểm trước dịch. Tất nhiên để quay lại đúng hướng với thời điểm BĐS những năm 2018 - 2019 là còn rất khó. Tuy nhiên giá cho thuê căn hộ chung cư TPHCM nếu không có sự kiện biến động quá lớn tương tự như đại dịch Covid19, có thể giá cho thuê căn hộ vào năm 2024 có thể sẽ tăng trưởng ổn định trở lại.

Dự báo giá cho thuê đầu năm 2024 tại TPHCM
Dự báo giá cho thuê đầu năm 2024 tại TPHCM

Tại kênh cho thuê chung cư số 1 Việt Nam - Thuecanh123.com, giai đoạn từ cuối năm đến giữa 6 tháng đầu năm mới, lượng căn hộ cho thuê sẽ dồi dào hơn bao giờ hết. Chính vì thế, chúng tôi cũng tin rằng giá cho thuê của dòng sản phẩm này sẽ tăng đúng hướng trong những năm tới đây, nhất là năm 2024 tiếp theo.

Có phải cơ hội quay lại “đường đua” của nhà đầu tư

Kỳ vọng giá cho thuê chung cư TPHCM phục hồi và tăng trưởng trở lại vì nhiều nhà đầu tư đang muốn quay lại “đường đua” kinh doanh của mình. Hiện chưa có đánh giá nào liên quan đến việc năm 2024 chính là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư quay lại. Bởi tình hình thực tế ghi nhận giá bán tại TPHCM là cao nhất trên cả nước, xong giá cho thuê lại không được như vậy. Trong khi giá bán căn hộ tăng liên tiếp, nhiều nơi liên tục chạm đỉnh, thế nhưng giá cho thuê lại không cho thấy sự biến chuyển quá nhiều. Nên việc nhận định liệu đây có phải cơ hội để trở lại hay không thì là một đáp án khó khăn.

Có phải cơ hội quay lại “đường đua”
Có phải cơ hội quay lại “đường đua”

Mặc khác có thể thấy, không ít nhà đầu tư cho thuê căn hộ TPHCM trước đó, cố gắng không cắt giảm bớt số lượng căn hộ chung cư trong thời điểm dịch bệnh xảy ra, nên ở thời điểm này đã gặt hái được “quả ngọt”. Bởi với giá bán hiện tại dù là vùng ven hay trung tâm nếu muốn mua chung cư mới cũng là một câu chuyện khá khó khăn, nhất là câu chuyện tín dụng với BĐS, lãi vay hiện nay đang gây ra một số khó khăn cho nhà kinh doanh không có sẵn lượng tiền dự trữ.

Tất nhiên câu chuyện dự đoán chỉ là dự đoán, vì thế trong tương lai giá cho thuê căn hộ chung cư nói chung hay tại TPHCM có tăng hoặc giảm cũng là do thị trường quyết định. Nhưng năm 2024 chắc chắn là năm vẫn còn nhiều khó khăn đối với BĐS, bởi tình hình khan hiếm nguồn cung, thủ tục pháp lý, kinh tế thế giới sẽ còn gây áp lực rất lớn đối với thị trường chung. Sau tất cả, Thuecanho123.com hy vọng năm 2024 tình hình thuê và cho thuê căn hộ chung cư sẽ diễn biến theo hướng tích cực nhất, đạt được những mục tiêu nhất định đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên