Người lao động tìm thuê chung cư giá rẻ khu vực nào phù hợp

Khi nhu cầu về nhà về chất lượng nhà ở của mỗi người ngày càng tăng cao. Việc tìm một chỗ ở phù hợp với túi tiền của người lao động có thể gặp khó khăn, nhất là tại các khu vực đô thị đắt đỏ. Tuy nhiên, vẫn còn một số khu vực có chung cư giá rẻ và thích hợp cho người lao động thuê. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số khu vực phù hợp và lợi ích của việc thuê chung cư giá rẻ trong bối cảnh ngày nay.

Mục lục

Khó khăn cho người lao động khi tìm thuê chung cư giá rẻ

Anh Lâm quê ở Cần Thơ hiện đang sinh sống và làm việc tại công ty chuyên về may mặc tình đến nay đã được 5 năm. Công việc thì ổn định, nhưng chỗ ở thì di chuyển liên tục vì một vài lý do có khi 1 năm chuyển trọ 1 - 2 lần nhiều lúc chuyển hoài anh cũng cảm thấy nản. Cho đến năm nay, anh đã tích góp được một khoản tiền kha khá và cảm thấy đủ để thuê một căn hộ giá rẻ. Nhưng khi bắt đầu tìm hiểu và tra cứu trên mạng, anh chợt nhận ra rằng giá cả chung cư ở thành phố này vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là những căn hộ gần khu vực làm việc của anh.

Anh Lâm đã thử tìm hiểu thông tin về chung cư giá rẻ từ các trang web bất động sản, nhưng mỗi lần khi anh gọi điện hỏi thuê, đều nhận được câu trả lời từ các môi giới hoặc chủ nhà đều thông báo là "hết phòng rồi anh ạ" hoặc "căn đó đã được thuê từ lâu rồi". Anh mới nhận thấy rằng, tình hình giá thuê tăng cao so với số tiền mà anh đang có thì khó mà thuê được căn hộ giá rẻ.

Khó khăn cho người lao động khi tìm thuê chung cư giá rẻ
Khó khăn cho người lao động khi tìm thuê chung cư giá rẻ

Một lần nọ, khi đi làm về, anh Lâm chợt gặp một người bạn cũ ngày xưa. Họ đã ngồi lại quán cà phê và chia sẻ những câu chuyện của nhau. Anh Lâm không ngừng than vãn về việc tìm chỗ ở giá rẻ, còn người bạn kể lại câu chuyện của mình khi anh ấy cũng đã trải qua khó khăn tương tự. "Anh nên thử tìm hiểu ở các khu ngoại ô," người bạn gợi ý. "Dù không gần chỗ anh làm, nhưng có thể sẽ có một số căn hộ giá rẻ hơn." Anh lại lên trang web thuecanho123.com mà anh đã tìm trước đó, tìm đến những Quận 9, Quận 12, Thủ Đức,... mà trước đó anh đã bỏ qua. Anh không tìm đến những dự án chung cư vì biết rằng giá thuê không phù hợp với thu nhập của anh. Trong một ngày dài, anh lướt tìm đến những căn hộ dịch vụ, chung cư mới khai trương và list ra một vài căn hộ giá cả phù hợp tiện đường đi làm. Ngày hôm sau, ngay lập tức anh liên hệ với bên cho thuê để hẹn giờ và đến xem trực tiếp. Anh đã đi xem một vài căn hộ trong số danh sách đó, anh đã quyết định chọn ngay căn hộ dịch vụ nằm tại Thủ Đức giá 4 triệu/tháng, đầy đủ nội thất có chỗ để xe mà chỉ di chuyển đến nơi là việc mất 30 - 40 phút. Anh đã đặt cọc ký hợp đồng ngay và chờ đến cuối tuần ngày tốt anh mới vào nhận nhà.

Thuê chung cư giá rẻ ở khu vực nào phù hợp với người lao động

Cuộc sống hiện đại, việc tìm kiếm một tổ ấm và giá cả hợp lý không phải là điều dễ dàng đối với người lao động với sự gia tăng đáng kể về giá nhà ở nhiều khu vực, điều quan trọng là tìm được một nơi vừa phải về giá cả, đồng thời đảm bảo tiện ích, an ninh và giao thông thuận tiện.

Một số khu vực phù hợp cho người lao động thuê chung cư giá rẻ là các quận ngoại ô của thành phố hoặc các khu vực công nghiệp và khu chế xuất. Các khu vực như vậy thường có giá thuê rẻ hơn so với trung tâm thành phố, dù không nằm trong trung tâm thành phố, nhưng cũng có nhiều tiện ích xung quanh như trường học, siêu thị, công viên và bến xe bus, giúp cho việc di chuyển đến nơi làm việc cũng trở nên dễ dàng.

Thuê chung cư giá rẻ ở khu vực nào phù hợp với người lao động
Thuê chung cư giá rẻ ở khu vực nào phù hợp với người lao động

Một trong những lợi ích lớn của việc thuê chung cư giá rẻ ở khu vực phù hợp là giúp người lao động tiết kiệm chi phí. Ngày nay, chi phí nhà ở tại các khu vực đô thị tăng cao đáng kể, và đối với mức lương của nhiều người lao động việc mua nhà hay thuê chỗ ở đắt đỏ là điều khó khăn. Thì việc chọn thuê chung cư giá rẻ ở khu vực phù hợp tuy xa nhưng giá rẻ, họ có thể tiết kiệm được một phần lớn thu nhập hàng tháng để dành cho các nhu cầu khác.

Thêm vào đó, việc thuê chung cư giá rẻ ở khu vực phù hợp còn giúp tạo điều kiện sống ổn định cho người lao động. Khi có một chỗ ở ổn định, họ có thể dễ dàng tập trung vào công việc mà không phải lo lắng về việc mỗi tháng phải tìm kiếm một nơi mới để ở. Tuy nhiên, cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng một số vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra, như môi trường sống không tốt, an ninh kém, hoặc khó khăn trong việc di chuyển. Vì vậy phải tìm hiểu thật kỹ để không phải tìm tới tìm lui nhiều lần.

Hãy tìm đến một website bất động sản uy tín và chất lượng, thì không thể không nhắc đến trang web thuecanho123.com, với lượng tin đăng ở khắp các khu vực tỉnh thành chuyên cung cấp về thuê chung cư giá rẻ, chung cư cao cấp, chung cư mini,... giá cả phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Một căn hộ do chính chủ hoặc môi giới đăng tin đếu có đầy đủ thông tin chi tiết, hình ảnh thức tế để người thuê có cái nhìn trực quan về căn hộ trước khi đến xem và quyết định thuê. Ngoài ra, không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình tìm kiếm căn hộ.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên