Người thuê cần kiểm tra những gì trước khi quyết định thuê căn hộ

Thuê căn hộ tốt luôn được rất nhiều người thuê quan tâm đến, chính vì thế mà đã có rất nhiều người hoặc trong rất nhiều những bài viết chia sẻ về việc cần phải đi xem trực tiếp và kiểm tra căn hộ trước khi thuê. Vậy khi xem và kiểm tra bạn cần kiểm tra những gì và nếu có vấn đề gì xảy ra bạn cần phải làm như thế nào? Hãy cùng xem hết bài viết này để nắm và hiểu rõ hơn việc này nhé.

Mục lục

Những điều người thuê cần kiểm tra trước khi thuê căn hộ

Vấn đề thông tin, pháp lý căn hộ và người cho thuê căn hộ

Đây là một trong những điều hết sức quan trọng mà người thuê cần phải quan tâm đến bởi nó quyết định đến tỷ lệ việc bạn thuê và sống thỏa mái tại căn hộ đó hay không là khá nhiều. Hãy thử tưởng tượng đến việc bạn đang thuê và sống trong một căn hộ với mức giá thuê 10 triệu/tháng, tuy nhiên bỗng một ngày đẹp trời nào đó có một người khác đến tự xưng là chủ căn hộ hợp pháp của căn hộ này và buộc bạn phải dời đi bởi người kia không phải là chủ căn hộ hoặc căn hộ này đang thuộc dạng tranh chấp của hai người và giờ người cho thuê căn hộ đã thua cuộc nên người thắng họ dọn vào ở và buộc lòng bạn phải dời đi, điều này rất tốn thời gian và tiền bạc. Hoặc đơn giản hơn là căn hộ này đang thuộc dạng tranh chấp giữa hai bên và bạn sẽ luôn bị làm phiền bởi người còn lại, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Kiểm tra vấn đề pháp lý khi chọn căn hộ cho thuê
Kiểm tra vấn đề pháp lý khi chọn căn hộ cho thuê

Chính vì thế bạn cần phải đảm bảo về pháp lý của căn hộ và người cho thuê nó là hoàn toàn hợp pháp không có vấn đề gì về tranh chấp với ai. Khi đến xem căn hộ bạn có thể hỏi trực tiếp người chủ sẽ cho bạn thuê về vấn đề này, hoặc có thể hỏi thăm từ nhiều người hàng xóm xung quanh, bảo vệ, … để đảm bảo rằng vấn đề mà chúng tôi vừa đề cập ở trên không xảy ra với căn hộ của bạn.

Thuê căn hộ chất lượng xem tại: https://thuecanho123.com/

Tình trạng căn hộ và nội thất cho thuê đi kèm

Khi thuê căn hộ mục đích là có một cuộc sống với chất lượng tốt chính vì vậy khi đi xem căn hộ bạn không thể bỏ qua vấn đề về chất lượng và tình trạng của căn hộ đó, một căn hộ tốt phải đáp ứng được các vấn đề về việc:

  • Căn hộ có thể đón gió đón ánh sáng tự nhiên tốt hay không
  • Vách tường không có tình trạng rạn và nứt
  • Khi đóng cửa vấn đề tiếng ồn bên trong hay bên ngoài có được đảm
  • Phòng vệ sinh không có mùi lạ bốc lên
  • Phòng bếp phải có ánh sáng tự nhiên tránh tình trạng ẩm mốc xảy ra
  • ...
Kiểm tra chất lượng căn hộ và nội thất đi kèm
Kiểm tra chất lượng căn hộ và nội thất đi kèm

Bên trên mà một vài gợi ý khi bạn đi thuê căn hộ có thể kiểm tra về chất lượng căn hộ, chắc chắn rằng là tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những yêu cầu và cách kiểm tra khác nhau tại mỗi căn hộ. Và ngoại vấn đề chất lượng căn hộ thì hiện nay đa số những căn hộ cho thuê sẽ kèm theo một vài đồ nội thất, có thể sẽ đầy đủ nội thất hoặc chỉ là những nội thất cơ bản tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra các nội thất đó xem tình trạng hoạt động của nó có tốt hay không và bạn hoàn toàn sử dụng được và nếu có hư hỏng hãy báo ngay cho chủ căn hộ để tiến hành xử lý tránh tình trạng cãi vã mâu thuẫn không đáng có xảy ra.

An ninh, an toàn và ý thức người cư dân xung quanh

Ở trên có đề cập đến vấn đề thuê căn hộ để có một cuộc sống chất lượng tốt hơn thì ngoài vấn đề về chất lượng căn hộ và nội thất bên cạnh đó an ninh, an toàn và ý thức của những cư dân xung quanh cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của bạn đẳng cấp như thế nào. Hãy thử tưởng tượng bạn thuê và sống trong một dự án căn hộ mà có an ninh cực kỳ lỏng lẻo, tình trạng cướp xảy ra, an toàn phòng chống cháy nổ cực kỳ thấp thì chắc chắn rằng bạn sẽ sống trong tình trạng lo sợ nhiều hơn là thoải mái, chính vì thế vấn đề này là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm xem và kiểm tra khi thuê căn hộ. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra được vấn đề này bằng cách tìm kiếm những thông tin trên internet về dự án bạn muốn thuê căn hộ trước đây có tình trạng đó xảy ra hay chưa hoặc đơn giản hơn là bạn có thể hỏi trực tiếp người chủ căn hộ cho thuê, xem các thông báo thông tin cập nhật các vật dụng an toàn cháy nổ của dự án có được kiểm tra và cập nhật đình kỳ hay không.

Bên cạnh vấn đề an ninh và an toàn thì ý thức của cư dân xung quanh cũng là một vấn đề hết sức đáng lưu ý, không thể cứ mỗi đêm hàng xóm hay một người nào đó ở gần căn hộ của bạn la hét hát hò ầm trời, hoặc hô to nhậu nhẹt cả đêm, đây là một trong những cách gây ức chế cực kỳ cao ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Chính vì thế hãy kiểm tra vấn đề này và hỏi chủ căn hộ xem nếu có tình trạng này thì cần thông tin và báo cáo cho ai để được giải quyết, tránh tình trạng tự ý đi giải quyết, hạn chế những tình huống không đáng có xảy ra.

Kiểm tra an ninh, an toàn, ý thức cư dân khi thuê căn hộ
Kiểm tra an ninh, an toàn, ý thức cư dân khi thuê căn hộ

Bên trên là một vài những vấn đề mà bạn cần quan tâm và kiểm tra trước khi quyết định chọn thuê căn hộ, có thể những vấn đề này chỉ là khách quan và chưa đủ hoàn toàn tuy nhiên với những lưu ý ở trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng và chọn được cho mình một căn hộ tốt và chất lượng nhất cho mình. Và hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm và chọn thuê căn hộ tốt.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên