Người trẻ “đứng hình” vì khó thuê căn hộ giá rẻ hiện nay

Long đã mất suốt gần 1 tháng để tìm thuê căn hộ, tuy nhiên sau khi đến tham khảo và dự định đặt cọc, thì phía môi giới báo lại, chủ nhà đòi tăng thêm 1 triệu tiền thuê. Long “đứng hình” vì đã đến phút cuối nhưng chủ lại muốn tăng thêm tiền căn hộ. Suy đi tính lại, cậu đã không cọc, vì căn hộ giá thuê ban đầu đã là 8 triệu chưa bao gồm các chi phi khác kia cũng đã khá “chát” so với thu nhập của cậu rồi. Mới thấy rõ, nhiều người trẻ hiện nay rất khó để thuê căn hộ giá rẻ, vì giá tại các khu vực như TPHCM hay Hà Nội đang có xu hướng tăng cao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này bên dưới đây nhé.

Mục lục

Người trẻ khó thuê căn hộ giá rẻ

Như mở đầu bài viết chia sẻ, Long đã không cọc để thuê căn hộ ngay tại quận Hoàng Mai. Mặc dù dự án gần chỗ làm, gần nhà bố mẹ ruột, dự án mới tiện ích Long đều hài lòng. Tuy nhiên giá thuê trước đó 8 triệu là căn hộ trống chưa nội thất, lại không được hỗ trợ phí quản lý, chưa bao gồm các chi phí điện, nước, internet… thì Long đã thấy khá nặng với tài chính của mình hiện tại. Nhưng vì những ưu điểm mà dự án này mang đến, nên Long vẫn quyết định thuê. Ấy thế mà đến ngày chuẩn bị cọc nhà thì phía chủ nhà lại yêu cầu tăng thêm 1 triệu đồng tiền thuê, điều này khiến Long ngỡ ngàng”.

Người trẻ khó thuê căn hộ giá rẻ
Người trẻ khó thuê căn hộ giá rẻ

Theo khảo sát từ phóng biên báo Dân Trí, giá thuê chung cư tại Hà Nội có xu hướng tăng, đặc biệt là ở khu vực quận trung tâm hay gần trung tâm. Mức tăng theo khảo sát trung bình là từ 1 - 3 triệu đồng/tháng, các quận như Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai ghi nhận mức tăng mạnh, nhưng vẫn có lượng khách thuê dồi dào.

Giống như Long, chị em nhà Uyên cũng đang khá chật vật vì sắp tới đây hai người em nữa sẽ xuống Hà Nội học đại học. 4 người cùng sống, nên Uyên đã lựa chọn chuyển từ trọ sang căn hộ để sống để thoải mái hơn cho các em, an ninh cũng tốt hơn nhiều so với căn trọ bây giờ Uyên đang sống. Với ngân sách từ 7 - 9 triệu đồng/tháng cho tiền ở tại trung tâm, nên Uyên đang không biết phải thuê dự án nào cho phù hợp. Dự án nếu một phòng ngủ thì ít nhất cũng có diện tích thoải mái một chút là từ 38 - 50m2 để 4 chị em sinh sống, rồi trường hợp bố mẹ xuống chơi cũng có chỗ nghỉ ngơi. Nhưng tìm mãi đến này cũng gần 2 tháng nhưng Uyên vẫn chưa tìm được. Uyên cho biết, xấu nhất thì cô sẽ chọn ở lại căn trọ 25m2 này trước, sau đó đợi tình hình căn hộ Hà Nội khá hơn thì mới tìm thuê. Hoặc để xem hai đứa em đỗ trường nào thì sẽ dịch chuyển ra xa trung tâm một chút.

Làm thế nào để thuê chung cư giá tốt cho bạn trẻ

Nhiều bạn trẻ tại những thành phố lớn hiện nay, đang rất khó khăn về việc tìm thuê chung cư giá rẻ. Vậy xem tiếp 3 mẹo dưới đây để giúp ít cho việc thuê chung cư của mình nhé.

1. Ưu tiên khu vực ngoại thành

Ưu tiên khu vực ngoại thành
Ưu tiên khu vực ngoại thành

Lựa chọn đầu tiên nếu như tài chính còn eo hẹp, đó chính là thuê căn hộ khu vực ngoại thành thay vì trung tâm. Mức chênh lệch giá thuê giữa trung tâm và ngoại ô sẽ khác nhau khá nhiều. Điều này giúp tiết kiệm chi phí rất lớn. Nhưng đổi lại, nếu ai đang phải học tập và làm việc tại các quận nội thành thì sẽ mất thời gian trong việc di chuyển. Đồng thời cơ hội tiếp cận nhiều địa điểm vui chơi giải trí sẽ có phần hạn chế hơn. Các khu vực ngoại thành ở TPHCM có giá thuê rẻ như: Thủ Đức, Quận 9, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Quận 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… Tại Hà Nội, các bạn trẻ có thể ưu tiên: Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì…

2. Ở ghép là giải pháp hay

Ngược lại nếu sự lựa chọn vẫn nằm ở nội thành, các bạn hãy cân nhắc đến việc lựa chọn ở ghép để tiết kiệm hơn. Tuy nhiều bất tiện hơn so với việc ở một mình, nhưng chi phí sẽ được san sẻ, giảm đi gánh nặng cho việc chi trả tiền nhà hằng tháng. HIện nay mô hình ở ghép cùng người lạ cũng khá phổ biến, tuy nhiên cần tìm hiểu rõ bạn cùng nhà của mình để chắc chắn có thể ở lâu dài với nhau trong thời gian diễn ra hợp đồng.

3. Loại hình dịch vụ nếu thuê ở trung tâm

Loại hình dịch vụ nếu thuê ở trung tâm
Loại hình dịch vụ nếu thuê ở trung tâm

Nếu bắt buộc thuê trung tâm mà lại muốn sống một mình, thì bạn có thể lựa chọn loại hình căn hộ dịch vụ thay vì dự án chung cư. Với giá thuê đại đa số sẽ rẻ hơn từ 5 - 7 triệu/tháng, chính vì thế đây là một giải pháp tốt dành cho các bạn trẻ muốn ở một mình tại trung tâm. Tuy nhiên căn hộ giá rẻ ở trung tâm là không hề nhiều, vì thế trước khi chọn thuê, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhé. Nếu bạn đang sống tại TPHCM, thì sau đây là một số quận gợi ý mà bạn có thể tìm căn hộ dịch vụ để thuê giá tốt: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 7… Ở Hà Nội sẽ là các quận như: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy… Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn trẻ nào đang phải “đứng hình” vì không thuê được nhà giá tốt có thể tìm ra các giải pháp phù hợp cho mình bằng 3 giải pháp đã được gợi ý trên. Hãy sẵn sàng lựa chọn căn ưng ý ngay tại website thuê căn hộ giá rẻ - Thuecanho123.com của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên