Nhu cầu thuê căn hộ giảm liệu có ảnh hưởng đến giá thuê căn hộ TPHCM

Sau một thời gian dài tăng tăng cả về giá lẫn cả nhu cầu, giờ đây thị trường căn hộ cho thuê tại tphcm đang có dấu hiệu của sự chững lại. Nhận thấy điều này rất nhiều chủ đầu tư lo lắng liệu điều này có ảnh hưởng gì lớn đến giá căn hộ đang cho thuê hay không, để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng xem tiếp bài viết dưới đây.

Mục lục

Liệu giá thuê căn hộ bị ảnh hưởng khi nhu cầu thuê giảm?

Theo ghi nhận của báo lao động vào quý cuối của năm 2022, nhu cầu thuê tăng hộ tăng đột biến khi những căn hộ chung cư tăng lên 57% thêm vào đó giá thuê căn hộ tại các khu vực quận huyện tại thành phố cũng tăng lên khá đáng kể, khi những khu vực như Quận 3, Quận 7 có mức giá tăng 18% và những khu vực có nhu cầu thuê căn hộ lớn như Bình Thạnh mức giá cho thuê tăng chạm ngưỡng 31% so với đầu năm

Sau một thời gian tăng nhanh cả về nhu cầu và giá thì giờ đây nhu cầu thuê căn hộ tphcm đã có dấu hiệu chững lại và giảm dần, cụ thể theo ghi nhận của Thuecanho123.com các khu vực trước kia là điểm nóng về nhu cầu thuê căn hộ như Bình Thạnh, Quận 3 nhu cầu tìm thuê căn hộ giảm dần theo ghi nhận lần lượt là 11% và 33%. Ngoài những khu vực trung tâm thì các quận ngoài thành như Quận 2, Quận 7 theo ghi nhận thì xu hướng cũng có chiều hướng giảm 21% và 24% so với thời điểm quý IV 2022.

Giá thuê căn hộ ảnh hưởng gì khi nhu cầu thuê giảm
Giá thuê căn hộ ảnh hưởng gì khi nhu cầu thuê giảm

Khi nhu cầu giảm chắc chắn rằng giá thuê căn hộ cũng có một phần ảnh hưởng, tuy nhiên lại không quá đáng kể, tại Thuecanho123 giá thuê căn hộ của các khu vực Bình Thạnh, Quận 7, Quận 9 không có xu hướng giảm vẫn giữ nguyên như trước đây chỉ có duy nhất Quận 2 nơi có số lượng căn hộ cho thuê thuộc hàng lớn nhất tại thành phố là ghi nhận có mức giá cho thuê giảm xấp xỉ 9%.

Thị trường căn hộ cho thuê TPHCM có ảnh hưởng gì khi nhu cầu giảm

Như đã đề cập ở trên hiện nay nhu cầu tìm thuê căn hộ tại tphcm đã có xu hướng giảm không chỉ ở những quận trung tâm mà ngay cả những khu vực ngoại thành lượng nhu cầu thuê cũng đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên đa số nhu cầu thuê giảm này được biết đến từ những căn hộ chung cư, loại hình căn hộ dịch vụ lượng người tìm thuê vẫn còn hoạt động cực kỳ tích cực và sôi động tại tphcm ở những tháng đầu năm và theo ghi nhận sẽ còn phát triển tại thời điểm tiếp theo.

Theo ghi nhận mới nhất của Thuecanho123 nhu cầu tìm thuê căn hộ dịch vụ tại tphcm không hề có xu hướng giảm mà ngược lại chúng lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người thuê. Cụ thể đã có hơn 82% số căn hộ dịch vụ tại thành phố đã được thuê từ những loại hình căn hộ Studio hay Duplex. Giá thuê của loại hình căn hộ này cũng có dấu hiệu của sự tăng nhẹ khoảng 7% so với thời điểm cuối năm trước. Điều này có thể dễ dàng lý giải được có thể là do một phần là do những căn hộ nằm trong các dự án có mức giá cho thuê tăng lên làm cho nhiều người khó khăn trong việc chọn được một căn hộ phù hợp, những căn hộ dịch vụ mới hiện nay được xây dựng mới có vị trí đẹp không khác gì những căn hộ chung cư.Theo khảo sát của nhiều người khi được hỏi về vấn đề sử dụng nguồn tiền vào lĩnh vực bất động sản đã có hơn một nửa số người đã cho rằng họ sẽ đầu tư vào các loại hình bất động sản cho thuê. Lý do được đưa ra là khá đơn giản bởi hiện nay kinh tế đang trong nước đang bắt đầu phục hồi nguồn lực lao động, những chuyên gia nước ngoài trở thành lại thành phố làm việc đây chính là một trong những khách hàng chính của những bất động sản cho thuê tại thành phố, nếu đầu tư vào loại hình này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và hạn chế rủi ro khá cao. Đây được xem là một tiềm năng cực kỳ lớn cho những người đầu tư vào căn hộ cho thuê kể cả căn hộ dịch vụ và căn hộ chung cư cho thuê dài hạn.

Thị trường căn hộ cho thuê tphcm khi nhu cầu thuê giảm
Thị trường căn hộ cho thuê tphcm khi nhu cầu thuê giảm

Với những phân tích và đánh giá ở trên, qua sơ lược thị trường căn hộ tphcm cho thuê hiện nay vẫn có sự phát triển tốt, mặc dù nhu cầu thuê căn hộ có giảm, đà tăng giá cho dấu hiệu của sự chững lại, tuy nhiên lợi nhuận theo ghi nhận Thuecanho123 hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vấn được đánh giá là có sự phục hồi tốt và vẫn trên đà tăng. Chính điều này lại là một tính hiệu tích cực cho thị trường căn hộ cho thuê khi mà giá thuê căn hộ không còn ở mức tăng quá nhanh tâm lý người thuê sẽ không quá ngợp về giá thuê và lượng khách thuê căn hộ quay trở lại sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của thị trường đây cũng chính là một điều kiện tiềm năng cho những chủ căn hộ. Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong thị trường bất động sản, dự kiến đến giá thuê căn hộ vẫn có dấu hiệu của tăng khoảng 5% bà nhu cầu tìm thuê căn hộ sẽ trở lại, thị trường căn hộ cho thuê hứa hẹn sẽ là một nơi đáng để quan tâm của các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên