Những kinh nghiệm chọn thuê căn hộ tại Bình Dương mà bạn nên biết

20/10/2021

Bình Dương là một tỉnh đang có tốc độ đô thị hóa nhanh. Các doanh nghiệp chuyên về sản xuất của nước ngoài tập trung hầu hết tại đây thu hút đông nguồn nhân lực trong và ngoài nước. Nhờ vậy, nhu cầu tìm kiếm căn hộ cho thuê rất lớn. Để có thể giúp bạn tìm được nơi an cư ưng ý thuecanho123.com chia sẻ những kinh nghiệm chọn thuê căn hộ tại Bình Dương mà bạn nên biết.

Mục lục

1. Xác định vị trí chọn thuê căn hộ

Vì sao phải xác định vị trí thuê phù hợp? Việc lựa chọn vị trí đẹp, gần công ty sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian phải di chuyển từ nơi ở đến công ty. Hoặc vị trí ở gần công ty nhưng lại không phù hợp để di chuyển đi chơi vào ngày cuối tuần. Vậy nên, khi lựa chọn thuê căn hộ Bình Dương bạn cần cân bằng giữa quãng đường giữa đi làm và gần các tiện ích khác.

Xác định vị trí chọn thuê căn hộ
Xác định vị trí chọn thuê căn hộ

2. Tiện ích căn hộ có đáp ứng được nhu cầu hay không

Ngoài tiêu chí tìm những căn hộ có các tiện ích nội khu phong phú ra, cần lưu ý nhất chính là xung quanh có đa dạng tiện ích hay không. Thực tế mà nói, thuê căn hộ không chỉ là nơi để ở mà nơi đó phải thỏa mãn những nhu cầu sinh sống cơ bản. Nếu nơi sinh sống xa chợ, bệnh viện, hay các dịch vụ giải trí sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi khó tận hưởng cuộc sống.

Sai lầm lớn nhất của người đi thuê thường nghĩ tìm một căn hộ để giải quyết nhu cầu nghỉ ngơi vì phần lớn thời gian đã ở văn phòng. Nhưng nếu lựa chọn căn hộ có đầy đủ tiện ích chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm cuộc sống tốt hơn.

3. Nên chọn căn hộ chất lượng và giá tốt

Vẫn là sai lầm thường thấy của nhiều người khi lựa chọn thuê căn hộ chính là suy nghĩ đó là nơi chỉ để nghỉ ngơi. Thực tế, bạn muốn lập nghiệp trước tiên phải an cư. Nếu nơi ở cứ bị xáo trộn liên tục ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Nên chọn căn hộ chất lượng và giá tốt
Nên chọn căn hộ chất lượng và giá tốt

Kinh nghiệm chỉ ra rằng hãy tìm dự án có chủ đầu tư uy tín. Đừng quá ham rẻ mà thuê phải chung cư kém chất lượng. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm những trang về cho thuê căn hộ uy tín như thuecanho123.com sẽ là công cụ tìm kiếm hiệu quả.

4. Nên chọn thuê căn hộ có nội thất

Hiện nay, nhiều căn hộ được người cho thuê trang bị đầy đủ nội thất. Giá cho thuê căn hộ có nội thất sẵn thường đắt hơn căn hộ chưa có nội thất một chút khiến người đi thuê đắn đo. Đa số thường sẽ nghĩ thuê căn hộ chưa có nội thất. Điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và các khoản chi phí dịch vụ phát sinh. Chưa kể sau này khi rời đi, bạn sẽ phải vác lỉnh kỉnh đồ đạc.

Vì vậy, lựa chọn căn hộ có sẵn nội thất giúp bạn không phải chịu gánh nặng tài chính và khó khăn sau khi dọn đi. Tuy nhiên có một điều cực kỳ lưu ý khi thuê căn hộ có sẵn nội thất chính là trong hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản liên quan để tránh trường hợp tranh cãi.

5. Tìm hiểu kỹ những người hàng xóm có tốt không?

Hãy tìm hiểu những người hàng xóm xung quanh bởi "anh em xa không bằng láng giềng gần". Đôi lúc bạn sẽ cần nhờ hàng xóm giúp đỡ. Cũng có khi con trẻ sẽ chơi đùa với con của hàng xóm. Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn hơn trong giao lưu kết bạn.

6. Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê căn hộ

Hợp đồng là bản ghi rõ các điều khoản sử dụng, cam kết của 2 bên có giá trị pháp lý. Để tránh trường hợp ký xong rồi mới phát hiện ra những điểm bất thường, bạn nên đọc thật kỹ 2 bản hợp đồng.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê căn hộ
Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê căn hộ

Đặc biệt, hãy lưu ý đến khoản thời gian thuê, số tiền cọc và số tiền đóng hàng tháng. Trong trường hợp bạn thuê căn hộ có nội thất, trong hợp đồng phải ghi rõ các yêu cầu và trường hợp đền bù khi làm hư hại tài sản như thế nào.

===> Xem thêm: nếu bạn muốn chọn căn hộ tại Thủ Dầu Một giá rẻ hãy tham khảo bài viết Top 4 những căn hộ cho thuê dưới 10 triệu tại Thủ Dầu một

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ những kinh nghiệm tìm thuê căn hộ của thuecanho123.com. Hy vọng bạn sẽ có thể tìm được căn hộ ưng ý cho riêng mình. Việc trang bị cho bản thân kinh nghiệm tìm kiếm thuê căn hộ sẽ tránh được việc bị lừa thuê căn hộ chất lượng kém với giá cao.

Ngoài ra, thuecanho123.com là công cụ hỗ trợ tốt nhất với ưu điểm luôn cập nhật thông tin mỗi ngày, nắm bắt nhanh tình hình thị trường. Đây chắc chắn sẽ là trang web giúp bạn tìm được căn hộ ưng ý.

Có thể bạn quan tâm