Nỗi sợ mang tên không thuê được căn hộ giá rẻ

24/11/2022

Dưới cái tiết trời se lạnh đầu mùa của Hà Nội, anh Phùng cố gắng nán lại ngoài đường để nhận thêm vài cuốc Grab nữa trước khi trở về căn hộ ở Nam Từ Liêm. Anh cho biết bản thân nắm được thông tin giá cả và thị trường cho thuê đang mạnh lên trông thấy thời gian qua, nhưng cái anh sợ ở đây là không thuê được căn hộ giá rẻ nhưng trước đây nữa chứ chẳng sợ thị trường nào lên xuống. Cùng lắng nghe trải lòng của những vị khách hàng luôn lo lắng về việc thuê căn hộ giá rẻ hiện nay nhé.

Mục lục

Nỗi sợ không thuê được căn hộ giá rẻ

Trải lòng về cuộc sống chung cư giá rẻ hiện tại

Gọi là anh, nhưng thực chất Phùng chỉ mới bước qua tuổi 22 vào cuối tuần trước. Là một sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, Phùng ngày đi làm văn phòng, tối đến lại tranh thủ nhận vài cuốc xe từ Grab để kiếm thêm thu nhập. Chia sẻ về việc sống trong một căn chung cư giá rẻ hiện tại, Phùng nói: “Em thuê căn hộ đó cũng được gần nửa năm nay, em sống với hai em của mình nữa. Cả 3 sinh hoạt trong không gian đó cũng khá thoải mái, thoải mái nhiều hơn so với phòng trọ trước kia. Với giá thuê 5.5 triệu đồng/tháng đã tính luôn điện nước, em vẫn đủ để trang trải lo trong lo ngoài cho 2 đứa em của mình với mức sống tại Hà Nội.”

Trải lòng về cuộc sống chung cư giá rẻ hiện tại
Trải lòng về cuộc sống chung cư giá rẻ hiện tại

Nói là căn hộ giá rẻ, xong mọi tiện nghi đều khá đầy đủ, căn này Phùng thuê được trên hệ thống website Thuecanho123.com. Các em của Phùng đều đang theo học đại học, nhưng cũng đi làm thêm ngoài để giúp anh trai. Cả 3 hài lòng với cuộc sống hiện tại, tòa nhà an ninh, cũng có một hồ bơi nhỏ và hệ thống phòng gym mini rất bài bản, chỉnh chu. Nếu so với căn trọ cũ mà cả 3 anh em họ ở cách đây không lâu, thì giá chênh nhau cũng chỉ 1,5 triệu đồng, tuy nhiên để nói về tiện ích hay an ninh thì tất cả đều bằng không. Năm ấy vì dãy trọ bị trộm đột nhập nên Phùng cũng mất luôn chiếc lap top cùng một ít tiền mặt. May mắn hai em của Phùng đều mang lap đi học nên không mất mát gì thêm. Đây cũng là nguyên nhân khiến 3 anh em cậu có quyết định chuyển đến thuê căn hộ giá rẻ để sống. Cũng đắn đo lắm họ mới chọn thuê chung cư, vì họ biết giá thuê chung cư không rẻ. Tuy nhiên thời điểm may nhờ Phùng lại biết đến website Thuecanho123.com, nơi có những căn hộ giá rẻ bình dân cho thuê khá tốt nên đã đồng lòng thuê nhà chung cư sống.

Cố gắng cày cuốc vì sợ căn hộ giá rẻ sẽ không rẻ nữa

Nhưng gần đây tin tức nói về việc thị trường cho thuê tăng mạnh, cả giá lẫn nguồn cầu khiến 3 anh em của Phùng lo lắng về gánh nặng chi phí. Thế là được gần 1 tháng nay, Phùng đăng ký chạy thêm Grab để kiếm thêm thu nhập vào thời gian buổi tối sau khi đi làm về, 2 em của cậu cũng tranh thủ làm việc nhiều hơn nếu có lịch học trống. Mặc dù hiện tại chủ nhà chưa thông báo gì đến chuyện tăng giá căn hộ, song 3 anh em lại lo sợ căn hộ giá rẻ này mình sẽ không thuê tiếp được nữa. Bởi báo chí đưa tin thời gian qua, liên quan đến việc giá bán lẫn giá thuê sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới đây khiến họ không thể không lo lắng.

Cố gắng cày cuốc vì sợ căn hộ giá rẻ sẽ không rẻ nữa
Cố gắng cày cuốc vì sợ căn hộ giá rẻ sẽ không rẻ nữa

Cũng như Phùng, vợ chồng anh Chiến cũng đang mang nỗi sợ không biết giá thuê chung cư giá rẻ có còn được như hiện nay không, hay lại theo đà tăng giá như thị trường ngoài kia. Anh Chiến ngoài công việc kế toán trên công ty, anh còn nhận thêm một số hồ sơ về nhà để làm thêm mong có thể đỡ đần phần nào chi phí thuê chung cư giá rẻ sắp tới. Vợ anh Chiến sắp sinh, kiếm nhà hay chuyển nhà thời điểm này thật sự khó khăn, nên anh đang phải cố gắng “cày cuốc” với hy vọng lo cho gia đình nhỏ của mình có nơi ổn định trong tương lai.

Nỗi sợ mang tên không thuê được căn hộ giá rẻ nữa đang canh cánh trong những người được gọi là trụ cột gia đình. Phùng còn đoán, nếu như chủ nhà có thông báo tăng tiền nhà, thì rất có thể giá sẽ tăng ít nhiều từ 1 - 2 triệu đồng. Vì một người bạn đồng nghiệp của Phùng cũng vừa chuyển sang nơi ở mới do căn hộ đã đột ngột tăng giá từ 8 lên 14 triệu đồng/tháng trong sự ngỡ ngàng mà chẳng có tí báo trước, tất nhiên cậu bạn đó được trả lại tiền cọc trước đó vì tăng quá hợp đồng cũng như không báo trước nửa tháng theo quy định. Nỗi lo lắng càng đến gần khiến Phùng hay vợ chồng anh Chiến lo lắng việc nhà giá rẻ sẽ không còn là giá rẻ nữa. Không biết trong thời gian tới, họ có đủ tài chính để tiếp tục thuê hay không. Chúng tôi những người làm cầu nối giữa chủ nhà có căn hộ giá rẻ cho thuê và khách có nhu cầu tìm thuê nhà ở giá rẻ rất hy vọng thị trường nhà ở sẽ sớm ổn định trong thời gian tới, sớm bổ sung nguồn cung nhà ở giá rẻ để làm giảm gánh nặng về tài chính cho những lao động có thu nhập chưa cao như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm