Series cho thuê chung cư ngày tết P2 - Chốt thuê giữa đêm

01/02/2023

Ở câu chuyện trước là chị Lộc, người cố gắng sắp xếp đăng tin vào tối mùng 3 tết và đã may mắn có khách chốt được nhà ngay ngày mùng 6. Hôm nay series cho thuê chung cư ngày tết P2 lại tiếp tục trở lại với một tình huống hấp dẫn khác của một chủ nhà tại TPHCM - “chốt thuê giữa đêm” cùng chúng tôi theo dõi câu chuyện này bên dưới bài viết nhé.

Mục lục

Chốt khách thuê chung cư vào lúc giữa đêm

Anh Khải có đến 3 căn hộ cho thuê tại TPHCM, duy nhất căn tại quận 2 là đã để trống được gần 1 tháng. Anh cho biết, quận 2 là nơi tập trung lượng căn hộ chung cư cho thuê rất lớn, dự án nào cũng có căn trống cho thuê, chính vì thế không dễ để tìm khách chốt thuê. Vợ anh nói, hay là ký gửi cho bên môi giới họ tìm khách cho, nhưng bản thân anh nghĩ quận 2 rất nhiều chung cư cho thuê, nên dù nhờ ai hay cách gì thì cũng khó khăn cả. Nên sau cùng anh Khải cũng tự mình đứng ra cho thuê, vì trước đó 2 căn chung cư ở quận 9 cũng đã được anh cho thuê khá thuận lợi. Thời điểm nhận được tin khách cũ sẽ rời đi, anh Khải đã bắt đầu đăng tin trên các trang cá nhân rồi một số website cho thuê chung cư khác. Tuy nhiên tình hình không mấy khả quan, khi thời điểm cách Tết chừng 1 tháng, lượng tin đăng theo anh đánh giá là vô cùng nhiều, khách thuê có vô số sự lựa chọn.

Chốt khách thuê chung cư vào lúc giữa đêm
Chốt khách thuê chung cư vào lúc giữa đêm

Tin của anh vẫn đều đặn có mặt ở các website, nhưng lượng khách gọi hỏi để xem căn hộ không nhiều. Tối 28 tết sau khi thu xếp tất cả, anh lên xe về quê với gia đình của mình. Nhân cơ hội này anh cũng lấy điện thoại ra và tiến hành nâng cấp gói tin đăng từ miễn phí lên VIP 1 thông qua tư vấn viên của website này trước đó. Anh Khải nói: “Thật là anh không ngờ được sau nâng gói tin, khoảng giữa đêm 29 tết, khi anh chuẩn bị vào giấc ngủ thì đã có một cuộc điện thoại vang lên. Anh cũng bắt máy, đầu tiên ảnh xin lỗi vì đã phiền anh khuya như thế. Ngay sau câu đó thì anh nhận ra, à người này muốn thuê căn chung cư của mình ở quận 2 mà mình mới đăng hôm qua”

Anh Khải tiếp tục: “Anh đó đã cố gắng tìm kiếm căn hộ ở tòa của anh khá lâu, nói đúng hơn là đang tìm một căn hộ đúng phong thủy để lấy may mắn trong công việc và sức khỏe cho con gái của ảnh. Ảnh cũng cho hay, căn hộ của anh có hướng, có số nhà rất hợp với mệnh của con gái ảnh, nên lúc thấy căn được cho thuê là sợ mất lượt nên buộc phải liên hệ vào lúc nửa đêm như vậy. Ảnh hẹn nào vô lại Sài Gòn thì ký hợp đồng thuê luôn, anh cũng lấy làm bất ngờ vì mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Hôm mùng 6 tết vừa rồi anh có một cuộc hẹn với cha con anh đó, và đã ký hợp đồng thuê chung cư trong vòng 2 năm. Thật là nhẹ nhõm và quá vui mừng vì cho thuê chung cư dịp tết lại may đến thế”

Gói tin VIP giúp tiếp cận khách thuê nhanh hơn

Như anh Khải chia sẻ, thì anh đã đăng tin tại website Thuecanho123 từ lúc căn hộ quận 2 trống từ 1 tháng trước. Nhưng gói tin anh sử dụng lại là loại tin miễn phí dành cho khách hàng mới muốn dùng thử. Loại tin miễn phí sẽ có vị trí hiển thị sau tất cả các gói tin VIP khác, và đúng như anh Khải nhận xét, thị trường quận 2 lượng căn hộ cho thuê vô cùng nhiều chính vì thế tin đăng ở đây luôn rất đông đảo, khó cạnh tranh. Chỉ khi anh nâng cấp tin đăng của mình lên gói VIP 1 vào tối ngày 28 tết thì đã lập tức chốt được khách thuê, vì hiển nhiên tin đăng của anh nằm ở vị trí cao, được nhiều khách thuê tiếp cận hơn.

Gói tin VIP giúp tiếp cận khách thuê nhanh hơn
Gói tin VIP giúp tiếp cận khách thuê nhanh hơn

Nhiều người cho rằng gói VIP không thực sự “thần thánh” đến thế. Đúng vậy, không phải ai sử dụng gói VIP cũng cho thuê chung cư nhanh, tuy nhiên nó sẽ nhanh hơn so với việc bạn sử dụng các gói tin thường hay miễn phí, bởi khả năng hiển thị của các gói tin thường hay miễn phí đều rất thấp. Khách thuê tìm căn hộ sẽ lần lượt nhìn từ những tin đăng ở vị trí cao nhất trong trang chủ, sau đó mới dần dần chuyển xuống các tin đăng phía dưới nếu họ chưa tìm được căn ưng ý. Nhưng tỉ lệ này là thấp, vì hầu hết các căn hộ cho thuê hiện nay thực sự quá giống nhau, chúng có sự tương đồng nhất định về cả giá, vị trí hay nội thất chứ không phải như nhà mặt đất cho thuê. Chính vì thế nếu cho thuê loại hình chung cư, thì vị trí tin đăng càng cao bạn lại càng dễ cho thuê hơn.

Series cho thuê chung cư ngày tết P2 - Chốt thuê giữa đêm đến đây cũng xin được tạm dừng. Tất nhiên rồi, chúng tôi vẫn còn câu chuyện thú vị khác được các chủ nhà và môi giới chia sẻ lại trong dịp cho thuê căn hộ xuyên tết Quý Mão vừa qua, chúng tôi sẽ tiếp tục lên sóng series ở các bài viết tới, hy vọng lại tiếp tục nhận được sự đón đọc của quý độc giá nhé.

Có thể bạn quan tâm