Series cho thuê chung cư ngày tết P4 - Xuyên tết chưa chắc đã có khách

04/02/2023

Chào mừng quý bạn đọc lại quay trở lại với series cho thuê chung cư ngày tết và hôm nay là phần 4 - xuyên tết chưa chắc đã có khách. Nếu như ở 3 phần trước dù có trục trặc trong chuyện cho thuê song chủ nhà đều có thể cho thuê được căn hộ của họ. Tuy nhiên lần này câu chuyện của chị Thùy lại không phải như vậy, cụ thể đến thời điểm này chị vẫn chưa tìm khách để cho thuê căn hộ của gia đình mình. Chi tiết câu chuyện mời bạn đọc theo dõi bên dưới đây nhé.

Mục lục

Đăng tin xuyên tết nhưng không có khách thuê căn hộ

Chị Thùy cũng nghe lời bạn bè nên đã thử đăng tin xuyên tết trong khi hầu hết các chủ nhà hay môi giới sẽ bỏ qua giai đoạn này. Tưởng chừng bản thân sẽ kiếm được khách đến thuê căn hộ hiện đang bỏ trống tuy nhiên sự thật lại không phải vậy. Chị chia sẻ: “Nhiều người trong hội chị em của chị cứ dịp tết này là có thể tìm được khách đến thuê căn hộ ngay, chị nghe xong thì cũng thử áp dụng, nhưng kết quả thì ai cũng thấy, đến giờ này căn hộ của chị vẫn còn để trống chưa có ai đến thuê. Chị biết sau khi đăng tin là phải thường xuyên check điện thoại, check tin nhắn xuyên suốt để lỡ khách thuê có nhắn hay gọi. Nhưng chị chưa từng bỏ lỡ một cuộc điện thoại nào hay một tin nhắn của ai trong suốt dịp tết, nhưng rất tiếc là vẫn không có được khách”.

Đăng tin xuyên tết nhưng không có khách thuê căn hộ
Đăng tin xuyên tết nhưng không có khách thuê căn hộ

Chị Thùy không chỉ đăng trên một mà nhiều phương tiện khác nhau, từ mạng xã hội đến các các website mảng BĐS cho thuê, tuy nhiên mọi chuyện lại không như ý muốn. Chị đã tiêu tốn gần 200 nghìn đồng cho việc đăng tin xuyên tết, với hy vọng sớm tìm được khách đến thuê, nhưng kết quả nhận lại khiến chị đã rất buồn. Chị Thùy tiếp tục: “Lúc chị nói chị sẽ đăng tin cho thuê xuyên tết, ông xã chị đã cản, nói là vừa không được trọn thời gian đón tết, khách mà liên hệ thì phải tiếp chuyện rồi việc trong việc ngoài trong nhà không ai lo. Tuy nhiên chị vẫn quyết tâm thực hiện , vừa lo chuyện nhà cửa chuẩn bị tết vừa tìm kiếm khách thuê nhưng mà giờ thì tết lo xong xuôi mà căn hộ lại không có khách thuê”

Nguyên nhân không có khách được “tiết lộ”

Đúng vậy không phải ai đăng tin cho thuê căn hộ xuyên tết cũng đều có khách ngay dịp đầu năm, các năm trước chúng tôi cũng nhận được một số phản ánh của khách hàng liên quan đến việc tại sao họ cũng đăng xuyên tết nhưng lại không có khách như các môi giới hay chủ nhà khác. Sau lời giải thích của chúng tôi, hầu hết các khách hàng đều tỏ ra hài lòng vì họ hiểu nguyên nhân không có khách ở đầu xuân là do đâu.

Nguyên nhân không có khách được “tiết lộ”
Nguyên nhân không có khách được “tiết lộ”

Bản thân chị Thùy cũng chia sẻ: “Mấy ngày này chị mới ngẫm lại là tại sao mình không chốt được khách thuê nhà. Đầu tiên có lẽ là chị đã không có hình ảnh hay video trực quan về căn hộ nhà mình, do nó là dự án chung cư đã bàn giao lâu năm, căn hộ cũng khá nhiều đồ đạc nên chị cũng ngại đưa ảnh thực tế, vì vậy chị đã dùng ảnh mạng để thay thế với hy vọng người ta sẽ thấy nhà đẹp mà thuê. Chắc vì thế khách đi thuê căn hộ họ thấy đây là ảnh ‘giả’ nên đã bỏ qua tin của chị luôn. Cái kế là việc chị đăng tin nhưng chỉ sử dụng tin gói thấp nhất ở các website, tại chị thấy các tin cao tiền đều hiển thị trên cao, khách thấy chắc họ đã thuê ở trên rồi thay vì phải kéo hai ba lượt mới tới tin đăng của chị. Người bạn của chị thì bỏ ra hơn 600 nghìn đồng trong lần đăng vừa qua chỉ ở duy nhất một website, nhưng vừa kiếm được khách thuê cách đây vài ngày.”

Như vậy khi đăng tin cho thuê căn hộ xuyên tết các khách hàng phải luôn lưu ý, đầu tư hình ảnh và cả video trực quan và sinh động nhất về căn hộ của mình, hạn chế dùng ảnh mạng để đăng tin nhé. Tiếp đó hãy cân nhắc sử dụng các gói tin trả phí tại các website đăng tin cho thuê, vì mức độ tiếp cận của khách hàng đối với tin đăng là nhiều hơn so với tin miễn phí. Và tất nhiên yếu tố may mắn cũng nên được nhắc đến, có thể hôm nay chị Thùy chưa tìm được khách, nhưng sau khi chị khắc phục lại các nguyên nhân trên thì biết đâu vào những ngày sắp tới sẽ có khách liên hệ để thuê ngay cũng không chừng. Phần 4 trong series cho thuê chung cư ngày tết đến đây cũng được khép lại, chúng tôi tin khi chị Thùy khắc phục những lỗi trên thì việc khách hàng ghé đến thuê cũng chỉ là trong nay mai mà thôi. Vậy hẹn gặp lại các độc giả ở phần tiếp theo của series trên nhé.

Có thể bạn quan tâm