Tại sao căn hộ dịch vụ Tân Bình cho thuê dạo này “ế” khách?

Vốn dĩ trước đó quận Tân Bình được đánh giá là khu vực có hoạt động cho thuê rất sôi nổi liên tiếp nhiều khu căn hộ mới khai trương, thu hút đông đảo khách thuê. Ấy vậy mà gần đây, quận này lại vắng khách đến hỏi thuê. Để trả lời cho câu hỏi “tại sao căn hộ dịch vụ Tân Bình cho thuê dạo này ế khách” cùng chúng tôi giải đáp qua 3 nguyên nhân dưới đây.

Mục lục

Top 3 nguyên nhân tại sao căn hộ dịch vụ Tân Bình cho thuê vắng khách

Theo tình hình thực tế ghi nhận tại website chuyên cho thuê chung cư số 1 Việt Nam hiện nay - Thuecanho123.com thì Tân Bình đang là một trong số các quận có lượng căn hộ dịch vụ trống khá nhiều. Lượng môi giới than phiền vì quá lâu họ vẫn chưa cho thuê được. Vây do đâu dẫn đến tình trạng trên?

1. Lượng khách sinh viên mới chưa lên thành phố

Đầu tiên có thể hiểu loại hình căn hộ dịch vụ chính là sự lựa chọn của các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên thành phố. Vốn dĩ Tân Bình là khu vực có một mức sinh hoạt khá tốt, khiến nhiều bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn. Nhưng có thể hiểu đây chưa phải là thời điểm các tân sinh viên lên Sài Gòn nhập học, vì phải còn nhiều ngày nữa cuộc thi THPT Quốc Gia mới diễn ra.

Lượng khách sinh viên mới chưa lên thành phố
Lượng khách sinh viên mới chưa lên thành phố

Trước tình hình thực tế là lượng sinh viên mới chưa lên thành phố để nhập học, do đó tình trạng vắng khách cũng được cho là lẽ hiển nhiên. Bởi theo một vài môi giới cho thuê căn hộ Tân Bình cho biết, cứ giai đoạn tháng 9 - tháng 11 thì gần như công việc của họ rất bận rộn, vì phải tiếp các em sinh viên và phụ huynh đi xem và thuê căn hộ.

2. Người trẻ bỏ căn hộ vì cắt giảm nhân sự

Nguyên nhân thứ 2 cũng đang là tình trạng diễn ra thực tế ở nhiều khu vực có số lượng công ty và xí nghiệp. Theo đó, tình trạng “trả phòng bỏ phố về quê” xảy ra khá phổ biến tại Tân Bình. Khi khu vực này là nơi tập trung của nhiều nhà máy xí nghiệp cũng như các công ty từ lớn đến bé. Có thể hiểu chính sách cắt giảm nhân sự tại các công ty đã khiến không ít người mất việc buộc phải di chuyển nơi sống, hoặc tìm kiếm đến các loại hình khác để thuê rẻ hơn so với căn hộ dịch vụ.

Người trẻ bỏ căn hộ vì cắt giảm nhân sự
Người trẻ bỏ căn hộ vì cắt giảm nhân sự

An cùng 3 cô bạn nữa của mình từng sống tại một căn hộ dịch vụ trên địa bàn Tân Bình, cách công ty chỉ 10 phút lái xe. Tuy nhiên, giờ đây khi An có tên trong danh sách nhân viên bị cắt giảm, từ mỗi tháng có mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, nay An thất nghiệp. Do đó thay vì ở căn hộ dịch vụ mỗi tháng phải chi 4-5 triệu, thì nay An chuyển ra trọ để sống trong lúc chờ đợi tìm được công việc khác. Theo An, có khá nhiều bạn bè của cô cũng gặp tình trạng tương tự, và buộc phải cắt hợp đồng thuê căn hộ do lo ngại không đủ tiền để trụ lại thành phố.

3. Lượng phòng trống quá nhiều so với các khu vực khác

Theo Phượng Nhiên một nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng thuê căn hộ tại website Thuecanho123, cô đưa ra nguyên nhân được cho là một phần không nhỏ khiến giao dịch cho thuê căn hộ dịch vụ tại Tân Bình bị chậm lại so với các nơi khác trên toàn thành phố. Cô nói: “thay vì chỗ khác có chỉ 100 căn hộ trống, sau đó cho thuê được 50 căn, tức tỷ lệ lấp đầy là 50%. Nhưng riêng Tân Bình lại có lượng căn hộ vượt bật 1000 căn, cho thuê được 300 căn, tức nhiều hơn các khu vực khác, nhưng khi tính ra tỷ lệ lấp đầy quận chỉ đạt 30% mà thôi. Vậy vốn dĩ nhiều người cho rằng khu vực này bị ế chính là do nguồn cung tại quận này quá lớn so với các khu khác, lại gặp combo sinh viên chưa lên, khách cũ thì trả phòng do mất việc. Bởi như khu vực Quận 7 chưa bao giờ nghe khách than ế, do ở đây có số lượng căn hộ không nhiều bằng Tân Bình”

Lượng phòng trống quá nhiều so với các khu vực khác
Lượng phòng trống quá nhiều so với các khu vực khác

Nhưng dự kiến, thời điểm “vàng” để cho thuê căn hộ dịch vụ tại Tân Bình sẽ được định vào ít tháng tới đây, do lượng lớn sinh viên sẽ vào TPHCM để nhập học. Lời khuyên dành cho các môi giới ở đây là ngay từ bây giờ hãy duy trì đăng tin hoặc tham gia các khuyến mãi nạp tiền nếu có, để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc đăng tin và chốt khách thuê sắp tới.

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết trên, các quý độc giả đã hiểu được phần nào nguyên nhân dẫn đến tình trạng căn hộ dịch vụ tại Tân Bình cho thuê “ế” khách. Đón xem chuyên mục tin tức của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những thông tin nóng hổi cũng như những giải đáp hay nhất liên quan đến tình hình BĐS căn hộ cho thuê tại Việt Nam nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên