Tại sao giá thuê căn hộ tăng? Khu vực nào cho thuê căn hộ giá rẻ?

Việc tìm kiếm một căn hộ giá thuê phù hợp với ngân sách đã trở thành một thách thức đối với nhiều người. Giá thuê căn hộ đang trên đà tăng cao, khiến cho việc tìm được một nơi ở với giá thuê hợp lý trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tại sao giá thuê căn hộ lại tăng? Và liệu có khu vực nào đang giữ được giá thuê rẻ?

Mục lục

Giá thuê căn hộ tăng do đâu

Với thị trường cho thuê căn hộ đang phát triển như hiện nay, có rất nhiều lý do để lý giải cho việc giá thuê tăng cao và một vài những lý do dưới đây được nhiều người không chỉ là các chủ đầu tư mà còn có cả những anh/chị, những bạn trẻ đã từng thuê căn hộ đồng tình và chia sẻ lại.

- Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá thuê căn hộ tăng cao như hiện tại đó chính là cầu tăng mà nguồn cung lại hạn chế, theo phân tích của nhiều website bất động sản uy tín hiện nay số lượng các dự án mới được xây dựng không quá nhiều kèm theo đó là đa số các dự án mới được đưa vào sử dụng đa số là các dự án cao cấp có mức giá cho thuê rất cao, dẫn đến nhu cầu tìm thuê căn hộ giá rẻ tăng nhanh, và điều tất yếu xảy ra khi nhu cầu tăng giá thuê cũng sẽ tăng theo. Không chỉ có căn hộ mà rất nhiều những phòng trọ cũng theo đà tăng giá mà tăng theo.

- Theo rất nhiều người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư cho thuê căn hộ cho rằng giá thuê căn hộ tăng một phần cũng dựa vào giá nhà đất tăng lên, cũng không quá khó hiểu cho điều này bởi giá nhà đất tăng nhiều người khó lòng họ có thể mua và sở hữu cho mình một căn nhà hay một căn hộ, chính vì thế mà thuê một căn hộ sẽ là sự lựa chọn của nhiều người và như chúng tôi đã đề cập ở trên khi nhu cầu tăng giá thuê tăng theo là điều hiển nhiên.

- Hiện nay, đang thu hút một số lượng lớn khách nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc cũng như công tác, họ thường có yêu cầu cao về căn hộ có chất lượng, tiện nghi và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Để đáp ứng được này, các nhà đầu tư và chủ sở hữu căn hộ đã phải nâng cấp và nâng cao chất lượng của căn hộ, dẫn đến tăng giá thuê.

Giá thuê căn hộ tăng do đâu
Giá thuê căn hộ tăng do đâu

- Khi lãi suất tăng, các khoản vay của các nhà đầu tư bất động sản hoặc chủ sở hữu căn hộ cũng tăng lên, và để lấy lại được vốn thì chủ sở hữu căn hộ thường sẽ tăng giá thuê. Bên cạnh đó, lãi suất tăng cũng làm cho việc mua căn hộ trở nên khó khăn hơn đối với những người có thu nhập thấp hoặc không đủ khả năng vay vốn, do đó, tạo ra sự tăng nhu cầu thuê căn hộ.

- Giá thuê căn hộ bị ảnh hưởng giá xây dựng và các vật liệu xây dựng liên tục tăng. Chủ sở hữu căn hộ đồng thời tăng giá thuê để bù đắp cho chi phí trước đó. Điều này dẫn đến sự tăng giá thuê căn hộ.

- Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi tổng hợp được đó chính là vấn đề lạm phát ảnh hưởng một phần đến giá thuê căn hộ, khi mà xung quanh mọi thứ đều tăng giá kể cả một đĩa cơm tấm cũng tăng từ 25 lên 35 nghìn/đĩa thì khó lòng mà một căn hộ cho thuê trong thời điểm như hiện tại không tăng giá theo.

Theo các chuyên gia cho biết, thị trường cho thuê căn hộ ngày càng sôi động. Mắc dù giá bán có giảm nhẹ nhưng vẫn còn neo ở mức cao, trong lúc thu nhập của người dân đã sụt giảm do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều công ty đang dần xa thải công nhân, khiến việc mua nhà trở nên khó khăn, buộc họ phải tạm hoãn kế hoạch và tiếp tục tìm thuê căn hộ.

Tìm thuê căn hộ giá rẻ tại địa chỉ nào

Dù tình hình tăng giá thuê căn hộ đang ngày càng trở nên căng thẳng, nhưng vẫn có một số khu vực đang có giá thuê rẻ. Đây thường là những khu vực vùng ngoại ô nằm khá xa các khu vực trung tâm. Cần lưu ý rằng giá thuê căn hộ không chỉ phụ thuộc vào vị trí mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tiện ích xung quanh, diện tích, chất lượng xây dựng và thị trường bất động sản trong từng khu vực cụ thể.

Như tại TPHCM có một số quận cho thuê căn hộ giá rẻ như Quận 8, Quận 9, Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn. Ngoài ra, còn có căn hộ dịch vụ như mini, studio, duplex nằm trên các con đường tại khu vực trung tâm cũng cho thuê với mức giá khá rẻ chỉ từ 4 - 10 triệu/tháng.

Còn tại Hà Nội các căn hộ giá rẻ nằm tại Quận Hoàng Mai, Huyện Gia Lâm, Huyện Thanh Trì, Huyện Đông Anh, Huyện Hoài Đức, Quận Hà Đông, Quận Long Biên. Bên cạnh đó, các căn hộ mini, studio nằm trên các con đường tại các quận cũng cho thuê với mức giá khá rẻ chỉ khoảng 4 - 8 triệu/tháng.

Tìm thuê căn hộ giá rẻ tại địa chỉ nào
Tìm thuê căn hộ giá rẻ tại địa chỉ nào

Tìm thuê căn hộ giá rẻ không dễ dàng, khi giá thuê căn hộ đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm căn hộ giá rẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thuecanho123.com một trang web chuyên về việc cung cấp thông tin về căn hộ cho thuê với mục tiêu giúp người dùng tìm được căn hộ với giá thuê phù hợp và tiết kiệm thời gian.

Một trong những lợi ích lớn khi sử dụng Thuecanho123.com là sự đa dạng của căn hộ có sẵn trên trang web. Người dùng có thể tìm kiếm căn hộ theo nhiều tiêu chí khác nhau như vị trí, diện tích, số phòng ngủ và mức giá,..... Điều này giúp người dùng thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tìm được những căn hộ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Website có một đội ngũ chuyên để duyệt tin đăng cho thuê căn hộ sẽ mang lại sự tin tưởng đến với khách hàng. Trong các tin đăng đều có thông tin mô tả chi tiết về từng căn hộ, bao gồm hình ảnh, diện tích, tiện ích, giá thuê, thông tin liên hệ. Điều này giúp người dùng có cái nhìn trực quan về căn hộ trước khi quyết định thuê.

Sự tăng giá thuê căn hộ là một vấn đề phổ biến và có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng khó tìm được căn hộ giá thuê rẻ. Thuecanho123.com trang web cung cấp thông tin chi tiết, công cụ tìm kiếm thông minh và tin tức liên quan để người dùng có thể nắm bắt thị trường. Dù giá thuê căn hộ có tăng nhưng vẫn còn khu vực nào đang giữ được giá thuê rẻ, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn căn hộ thích hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên