Tại sao người thu nhập khá cao vẫn chọn thuê căn hộ TPHCM?

Vợ chồng anh Minh quyết định thuê căn hộ TPHCM ở Quận 10 với hợp đồng 3 năm. Trong khi đó với mức thu nhập ổn định như hiện tại, vợ chồng anh đủ sức để có thể mua căn hộ 2PN tại các dự án xa trung tâm. Nhiều đồng nghiệp của họ cũng đang lựa chọn hướng đi tương tự. Vậy tại sao người thu nhập khá cao vẫn chọn thuê chung cư TPHCM thay vì mua? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay bên dưới bài viết này nhé.

Mục lục

3 lý do khiến người có thu nhập khá vẫn chọn thuê căn hộ TPHCM

Theo chia sẻ từ vợ chồng anh Minh, thì họ đã quyết định ký hợp đồng thuê lâu dài với thời hạn 3 năm ngay khi nhìn thấy căn ưng ý trên trang thuê căn hộ TPHCM của Thuecanho123.com. Mặc dù trước đó hai vợ chồng được bố mẹ hai bên động viên nên mua nhà để an cư thay vì cứ mãi ở nhà thuê. Nhưng lý do mà vợ chồng anh chia sẻ như sau:

1. Căn hộ ngoại thành giá rẻ nhưng không đúng nhu cầu

Hai vợ chồng anh trước lúc cưới, cái thời còn ở trọ ở tận Thủ Đức, sáng đèo nhau vào Quận 1 để đi làm. Cuối tháng lo nghĩ tiền trọ tiền ăn đau hết cả đầu. Lúc đó hai người từng ước, mua một căn hộ be bé tại Thủ Đức để sống mà không lo nghĩ tiền nhà. Thế nhưng khi mức thu nhập của cả hai đều tăng vì chuyển sang chỗ làm mới, đã khiến suy nghĩ này thay đổi. Họ không còn muốn di chuyển xa như trước, không còn muốn xảy ra các tai nạn không mong muốn vì quãng đường di chuyển thì ngắn mà thời gian thì kéo dài có khi cả 1 tiếng đồng hồ.

Căn hộ ngoại thành giá rẻ nhưng không đúng nhu cầu
Căn hộ ngoại thành giá rẻ nhưng không đúng nhu cầu

Sau đó họ quyết định vào trung tâm thuê trọ sống, được một thời gian, mức thu nhập cũng cao hơn nữa. Vợ chồng anh Minh đã cưới, sau đó thuê một căn hộ trung tâm để sống. Được một thời gian chuyển đến căn ở Quận 10 hiện tại với hợp đồng là 3 năm. Theo anh chị, mức thu nhập hiện tại của hai vợ chồng, chưa vướng bận con cái, có thể đủ sức mua trả góp một căn hộ 2PN ở Thủ Đức hoặc Quận 9. Tuy nhiên, anh Minh nói: “căn hộ ngoại thành giá rẻ đó, nhưng không còn là nhu cầu của bọn mình. Tài chính cho phép, nhưng cả hai vẫn muốn thuê căn hộ TPHCM ở trung tâm hơn, vì thuận tiện cho việc đi lại, hưởng các tiện ích và dịch vụ tại trung tâm thành phố”

2. Lựa chọn phương pháp đầu tư để nâng cao chất lượng sống

Anh Minh cũng tiếp tục: “nói là mua nhưng cũng phải chịu áp lực về tiền trả góp hằng tháng nên vợ chồng mình cũng không thích. Thay vào đó cả hai đã chọn phương pháp đầu tư mảng thế mạnh của hai vợ chồng là chứng khoán để kiếm thêm. Nhằm nâng cao chất lượng sống hiện tại. Ví dụ là đi du lịch ít nhất 2 nước trong 1 năm, sắm được chiếc xe hơi che mưa che nắng, đổi sang thuê căn hộ trung tâm khác nhiều tiện ích hơn… đặc biệt là cả hai muốn trích tiền để xây nhà cho bố mẹ ở quê, cũng như đầu tư BĐS ở quê”.

Lựa chọn phương pháp đầu tư để nâng cao chất lượng sống
Lựa chọn phương pháp đầu tư để nâng cao chất lượng sống

Cả hai cho biết, đồng tình với việc đầu tư thay vì mua căn hộ xa trung tâm. Bởi họ cho biết, dù đã thuê được căn hộ trung tâm nhưng chất lượng sống vẫn chưa quá đủ, họ vẫn còn phải e ngại mỗi khi phát sinh các món chi trên vài chục triệu đồng. Chính vì thế giải pháp họ lựa chọn là thuê căn hộ tại trung tâm TPHCM thay vì mua căn hộ ngoại thành giá rẻ rồi ra sức trả lãi mà không hưởng thụ được cuộc sống.

3. Xu hướng người trẻ chọn hưởng thụ thay vì an cư

Không còn là câu chuyện của vợ chồng anh Minh, mà hiện nay khá nhiều bạn trẻ gia đình trẻ chọn lối sống hưởng thụ, thay vì tích cóp mua nhà. Nhiều người chọn thuê căn hộ lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng, chứ không chấp nhận việc dùng số tiền đó để trả góp trong vòng vài năm để có một căn hộ đứng tên của mình. Đối với họ có mua cũng là mua nhà trung tâm, còn không có thì cứ để sau tình, ở thời điểm hiện tại là phải hưởng thụ. Vì sống xa trung tâm điều thứ 1 là quá trình di chuyển dài dòng khi đi làm hay cả khi đi chơi. Các điểm vui chơi giải trí cuối tuần chắc chắn trung tâm thành phố phải nhiều hơn. Sống ở trung tâm tiếp xúc được nhiều hoạt động và điều kiện sống tốt hơn….

Xu hướng người trẻ chọn hưởng thụ thay vì an cư
Xu hướng người trẻ chọn hưởng thụ thay vì an cư

Chính vì mang lại vô số các lợi ích trên mà không ít các bạn trẻ mạnh tay chi tiền để thuê những căn hộ đẹp tại trung tâm với giá cao, thay vì mua. Hay nhiều gia đình với mức thu nhập khá cao, có khả năng mua được nhà trả góp ngoại thành cũng không chấp nhận điều này. Chính vì thế TPHCM vốn được nhiều người lựa chọn thuê nhà sống nay lại càng được quan tâm hơn. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp các độc giả hiểu tại sao người thu nhập khá cao xung quanh chúng ta vẫn chọn thuê căn hộ TPHCM để sống thay vì mua nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên