Thế nào là căn hộ Duplex? Tất tần tật thông tin dành cho người muốn thuê Duplex

Là loại hình hạng sang nhất nhì hiện nay trong mô hình căn hộ chung cư, Duplex không còn là một tên gọi xa lạ. Nhưng để biết được thế nào là căn hộ Duplex, hay chính xác hơn căn hộ Duplex là gì? giá thuê căn hộ Duplex hiện nay ra sao, cũng như tất tần tật những thông tin quan trọng về loại hình này dành cho những ai có mong muốn thuê. Nào cùng tìm hiểu chi tiết với website chuyên cho thuê chung cư chúng tôi bên dưới đây nhé.

Mục lục

3 thông tin nên biết về căn hộ Duplex

Căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex hay còn có tên căn hộ thông tầng, có thể hiểu đây là những căn hộ có từ 2 tầng trở lên có cầu thang nối giữa các tầng. Tại các dự án chung cư cao tầng, các cao ốc hoặc những trung tâm thương mại, loại hình căn hộ này thường sẽ ở có vị trí tại các tầng cao nhất. Riêng những ai đang thắc mắc có loại hình Duplex của căn hộ dịch vụ, thì thực chất đây chỉ là tên gọi đặt ra để phân biệt căn hộ có gác lửng và không có gác của loại hình dịch vụ phổ thông mà thôi. Không thể xếp hạng căn hộ duplex cao cấp với loại hình căn hộ dịch vụ thường thấy hiện nay.

Căn hộ Duplex là gì?
Căn hộ Duplex là gì?

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia về nguồn gốc của căn hộ Duplex này được ra đời New York. Đây được biết đến là căn hộ dành riêng cho tay ăn chơi có tiếng trong giới “superkid” hay còn gọi là giới “siêu giàu” tại Mỹ, và tất nhiên loại hình này sẽ phục vụ cho nhu cầu của các bộ phận trên. Riêng tại Việt Nam, thì khoảng năm 2010 loại hình này đã bắt đầu được nhắc tên và biết đến nhưng chưa quá rộng rãi. Nhưng cho đến này có thể thấy, các gia đình thượng lưu tại Việt Nam đã và đang ưu tiên quan tâm đến loại hình này khá nhiều. Căn hộ thông tầng thường xuất hiện hầu hết ở các dự án hạng sang trên thị trường chung cư căn hộ ngày nay với giá thuê khá cao.

Giá thuê căn hộ Duplex tại khu vực thành phố lớn

Như chúng tôi đề cập, loại hình này đang được nhiều người có thu nhập tốt ưu tiên lựa chọn hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

Căn hộ Duplex TP.HCMCăn hộ Duplex Hà Nội
Từ 80 - 250 triệu/tháng Từ 70 - 230 triệu/tháng

Mức giá trên chắc chắn chỉ để tham khảo, vì căn hộ thông tầng cho thuê hiện nay rất đa dạng giá, có căn thông tần diện tích 400, 500m2 do đó rất khó ước định giá. Chưa kể, mỗi dự án chung cư cao tầng, loại hình Duplex chỉ ở mức “limited”, tức khoảng 3 - 5 căn, có dự án cũng chỉ có duy nhất một căn, nên giá cho thuê sẽ rất cao, không thể đưa ra được một con số chính xác.

So sánh sự giống và khác nhau của Duplex và Penthouse

So sánh sự giống và khác nhau của Duplex và Penthouse
So sánh sự giống và khác nhau của Duplex và Penthouse

Vì cùng là loại hình siêu cao cấp với nhau, nên nhiều người dù biết nhưng vẫn rất hay nhầm lẫn Duplex và Penthouse hai khái niệm này là một. Tuy nhiên Duplex và Penthouse hoàn toàn là hai loại hình khác nhau. Cách phân biệt dễ nhất là, Penthouse luôn nằm ở tầng cao nhất của dự án, còn Duplex thì chỉ là thông tầng, nên có thể nằm ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó Penthouse luôn có không gian riêng ở ngoài trời, trong khi Duplex lại là căn hộ khép kín, không có không gian riêng ngoài căn hộ. Điểm chung duy nhất của hai loại hình này chính là đắt tiền mà thôi.

Có nên chọn thuê căn hộ Duplex hay không?

Căn hộ Duplex thực sự phù hợp với đối tượng nào?

Bạn đoán xem, với giá thuê như trên thì loại hình này sẽ phù hợp với đối tượng nào? Tất nhiên rồi, điều đầu tiên chắc chắn sẽ là các khách hàng có mức thu nhập cao, giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt sau đó mới đến những người có nhu cầu tìm kiếm đến những loại hình hạng sang. Nhiều người không biết lại cho rằng, những người tìm thuê căn hộ Duplex hay Penthouse đều là “dư tiền”, vì nhà to hay nhà nhỏ cũng chỉ là nhà mà thôi. Tuy nhiên theo những người đang thuê những căn Duplex này sống, họ cho rằng những căn hộ như này, giúp họ phát triển thêm nhiều mối quan hệ, giúp địa vị xã hội nâng tầm. Có nơi tiếp đãi khách một cách cao cấp và chỉn chu nhất, thay vì phải hẹn ra ngoài.

Căn hộ Duplex thực sự phù hợp với đối tượng nào?
Căn hộ Duplex thực sự phù hợp với đối tượng nào?

Tại riêng khu vực TPHCM các quận như Quận 1, 2, 3, 7 đang khá thịnh hành loại hình hạng sang này. Đặc biệt là khu vực Quận 2, theo ghi nhận từ trang chuyên cho thuê căn hộ Quận 2, các dự án mới xây khu vực Thủ Thiêm, Thảo Điền hay Đảo Kim Cương, các dự án đều phổ biến loại hình Duplex, Penthouse cho thuê với giá vài trăm triệu đồng/tháng cũng rất bình thường, nhưng tất nhiên loại hình này không phải lúc nào cũng được rao cho thuê nhiều như các dạng 1-4PN. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu hướng đến thuê căn hộ hạng sang thông tầng có thể tìm kiếm ở website chuyên về mảng cho thuê căn hộ chung cư Thuecanho123.com để dễ dàng hơn nhé.

Tiềm năng đầu tư căn hộ Duplex

Căn hộ Duplex hiện nay tại khu vực TPHCM có giá bán giao động từ 33 - 80 triệu đồng/m2, tại Hà Nội là 30 - 70 triệu đồng/m2, nhưng cũng tùy thuộc vào dự án mà sẽ có mức bán cao hơn. Bên cạnh đó diện tích của các căn hộ này vô cùng lớn thường trên 100m2, do đó số vốn bỏ ra khá lớn, nhưng việc cho thuê cũng không phải dễ, vì giá cho thuê cũng rất cao, nên tiềm năng đầu tư của loại hình căn hộ Duplex mà nói, chỉ có thể phù hợp với những người tài chính rất dồi dào. Theo một vài chuyên gia, phân khúc này sẽ có thu hồi vốn nhanh hơn so với các loại hình phổ thông.

Tiềm năng đầu tư căn hộ Duplex
Tiềm năng đầu tư căn hộ Duplex

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết như thế nào là căn hộ Duplex, và tất tần tật các thông tin như giá cho thuê, giá bán, sự giống khác với loại hình Penthouse, cũng như tiềm năng đầu tư của căn hộ này ra sao. Chúng tôi sẽ có tiếp tục mang đến những thông tin bổ ích khác mà chắc chắn người cho thuê hay khách đi thuê chung cư cũng nên đọc, mời các bạn đón đọc các tin tức khác ở các ngày tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên