Thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM có dấu hiệu của giảm nhiệt

Thời điểm cuối 2022 thị trường căn hộ cho thuê tại TPHCM tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, nhu cầu thuê và cho thuê tăng lên cực kỳ nhanh và mạnh đánh dấu sự trở lại của thị trường sau một thời gian chìm lắng. Tuy nhiên vào thời gian gần đây theo ghi nhận của Thuecanho123 thị trường cho thuê căn hộ TPHCM đang có dấu hiệu của sự giảm nhiệt sau thời gian bùng cháy.

Mục lục

Một vài lý do giải thích vì sao cho thuê căn hộ TPHCM giảm nhiệt

Sau một thời gian tăng trưởng giờ đây thị trường căn hộ cho thuê tại thành phố lại đang có dấu hiệu của sự giảm nhiệt, theo như thống kế của Thuecanho123 nhu cầu tìm các căn hộ đang cho thuê ở các khu vực quận trong trung tâm thành phố đang giảm như Quận 3 giảm 30% và quận Bình Thạnh giảm 11%, không chỉ có các khu vực trung tâm mà ngay cả các khu vực ở vùng ven cũng có sự giảm nhiệt như Quận 9 giảm đến 32% và Quận 7 giảm 20%. Lý giải cho điều này có một vài nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân thứ nhất dẫn đến tình trạng này là do sự khó khăn về tình hình kinh tế nhiều người khó khăn trong vấn đề việc làm nguồn thu nhập của họ không còn đều như trước, một số người đã dẫn quay sang chọn đi thuê những loại hình khác rẻ hơn hoặc lựa chọn những dự án khác có mức giá cho thuê rẻ hơn chấp nhận diện tích bị thu hẹp để tiết kiệm khoản chi phí thuê căn hộ hàng tháng,

Nguyên nhân thứ hai kiến thị trường cho thuê căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh giảm nhiệt là mức giá cho thuê hiện đang ở mức khá cao một phần vì kinh tế khó khăn một phần vì mức giá cho thuê đã tăng nhanh theo nhu cầu thị trường làm cho nhiều người khó lòng có thể tiếp tục và chọn thuê căn hộ trong thời gian lâu dài.

Nguyên nhân thứ ba đó chính là việc hiện nay đa số các dự án chung mới được xây dựng đều là các dự án cao cấp, với mức giá mua bán có thể lên đến cả 50 triệu cho mỗi m2 chính vì giá mua quá cao dẫn đến tình trạng giá thuê cũng kéo theo cao không kém và với mức giá thuê quá cao cộng thêm việc tăng giá thuê như hiện tại thì việc người thuê quan ngại và giảm nhiệt là điều không quá khó hiểu.

Vì sao thị trường cho thuê căn hộ tphcm giảm nhiệt
Vì sao thị trường cho thuê căn hộ tphcm giảm nhiệt

Chủ căn hộ nên làm gì khi thị trường căn hộ tại tphcm như hiện tại

Đây cũng chính là một trong những điều được rất nhiều anh chị chủ căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của họ. Như trường hợp của chị Tâm một chủ căn hộ tại chung cư New City, chị đã khá lo lắng khi có nhiều bài báo đăng tin rằng tình hình cho thuê căn hộ đang gặp nhiều vấn đề, sau khi hết hợp đồng người thuê căn hộ trước của chị đã không tái ký hợp đồng bởi lý do là phải quay về Hà Nội không còn công tác trong TPHCM nữa, gần một tháng sau đó chị có đi đăng tin cho thuê căn hộ nhưng không tìm được một khách thuê nào chỉ có một số người đến xem và họ đều không chọn thuê vì mức giá thuê khá cao so với mức phí mà họ có thể trả cho việc đi thuê căn hộ, nhận thấy vấn đề này chị đã giảm mức tiền thuê căn hộ xuống từ 18 triệu còn 15 triệu để dễ dàng tìm được người thuê hơn với yêu cầu là phải ký hợp đồng ít nhất là một năm rưỡi. Hiện tại chị Tâm cũng như rất nhiều chủ căn hộ cho thuê đang rất lo lắng và mong muốn tình trạng này sẽ sớm kết thúc thị trường quay về lại như ban đầu ổn định.

Không chỉ dừng lại ở việc hạn chế việc tăng giá thuê lên quá cao thì những anh chị chủ căn hộ cần có những biện pháp nhằm giới thiệu và quảng cáo căn hộ đang cho thuê của mình đến với nhiều người hơn, có thể là lựa chọn việc đăng tin trên các website chuyên về cho thuê căn hộ, hoặc vào các hội nhóm trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn để đăng tin cho thuê căn hộ với mục đích giới thiệu căn hộ của mình đến với nhiều người có nhu cầu thuê.

Chủ căn hộ cần chủ động đăng tin giới thiệu căn hộ trong thời điểm hiện tại
Chủ căn hộ cần chủ động đăng tin giới thiệu căn hộ trong thời điểm hiện tại

Trước tình trạng nhu cầu thuê căn hộ đang có sự hạ nhiệt người cho thuê cần chủ động hơn trong việc đăng tin, đồng thời xem xét và lựa chọn một mức giá cho thuê hợp lý tránh tình trạng tăng đều khi tình hình kinh tế như hiện tại. Với những chia sẻ trong bài viết này chúng tôi hy vọng rằng cả người thuê và cho thuê sẽ có một cái nhìn rõ hơn về thị trường và có những quyết định chính xác hiệu quả nhất khi thị trường đang gặp nhiều biến động như hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên