Thị trường lạnh hay nóng - môi giới cho thuê căn hộ vẫn sống tốt

Mới hôm tuần rồi, các bài báo liên tục đưa tin thị trường BĐS đã có dấu hiệu tốt. Nhiều người phân tích thị trường này bắt đầu chu kỳ phục hồi. Môi giới hớn hở vui mừng, riêng môi giới cho thuê chung cư thì trước đến nay thị trường có nóng hay lạnh thì các giao dịch của họ vẫn diễn ra tốt đẹp. Cùng Thuecanho123.com chúng tôi bàn luận tiếp về nội dung này bên dưới đây nhé.

Mục lục

Thị trường BĐS ấm dần lên, bước vào chu kỳ phục hồi

Hồi giữa tuần trước, thông tin thị trường BĐS ấm dần lên có thể là bước dần vào chu kỳ phục hồi trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2026. Theo đó, báo cáo mới nhất của một website hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản cho biết trong quý II/2023 chỉ số mức độ quan tâm đến BĐS trên cả nước đã tăng nhẹ. Các sản phẩm như đất nền, chung cư, nhà riêng đều ghi nhận dấu hiệu tăng. Tại TPHCM chỉ số phục hồi rất tốt ở phân khúc căn hộ và nhà riêng, nhất là các khu vực kề trung tâm như Quận Bình Tân, Tân Phú, Quận 9 hay huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Thị trường BĐS ấm dần lên, bước vào chu kỳ phục hồi
Thị trường BĐS ấm dần lên, bước vào chu kỳ phục hồi

Tại Hà Nội tình hình có phần tiến triển chậm hơn so với khu vực TPHCM, tuy nhiên vẫn có dấu hiệu phục hồi so với năm trước khá tốt. Trong đó tình hình chung cư phải kể đến là quận Nam Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, đất nền có khu vực hai huyện Hoài Đức và Thanh Trì. Riêng một số tỉnh thành trước đó có nhu cầu tìm kiếm đất bị sụt giảm nhiều như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Long An, Bình Dương, Ninh Thuận… thì cũng ghi nhận tình hình phục hồi khá tốt trong từ đầu năm đến nay.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì tình hình kinh tế thế giới đã cho thấy những khởi sắc tốt. Tại Việt Nam, tình hình kinh tế cũng đang ổn định, với dòng vốn FDI đổ vào trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng 0.5%. Thị trường BĐS sẽ bắt đầu rục rịch từ cuối năm nay, ấm dần lên từ khoảng giữa năm 2024. Chính vì thế khắp các diễn đàn, mạng xã hội, hội môi giới và nhà đầu tư không khỏi vui mừng liên tục bàn bạc về vấn đề này. Trái ngược với sự vui mừng không ngớt của hội môi giới trên, các môi giới cho thuê chung cư vẫn không có sự thay đổi nhiều về “cảm xúc”, bởi trước đó phân khúc của họ vẫn diễn ra rất tốt.

Lý giải môi giới cho thuê chung cư vẫn sống tốt

Lý giải cho câu chuyện tại sao môi giới cho thuê chung cư vẫn sống tốt trong khi khoản thời gian trước đó, thị trường BĐS gần như được đánh giá là giảm và có nguy cơ “bắt đáy”. Đơn giản nhất có thể hiểu như sau:

Con người tất nhiên phải có nhu cầu ăn ở, ở có thể ở nhà mua hoặc nhà mướn. Nếu nói về mua ở giai đoạn này đối với người lao động bình thường thì rất khó. Bởi có thể thấy giá đất nền, giá chung cư hiện nay không loại hình nào là rẻ. Mặc dù giao dịch không hề cao, nhưng các loại hình trên không giảm giá. Còn nhớ cách đây vài ngày cũng có một bài báo với tiêu đề, nhà mặt tiền trên một con phố trung tâm đất nước Nhật Bản là 5 tỷ đồng/m2. Lập tức nhiều người vào bình luận và cho rằng, ở Việt Nam cũng không kém cạnh, bởi một số tuyến phố tại Hà Nội hay TPHCM cũng có giá bán cả tỷ đồng/m2.

Lý giải môi giới cho thuê chung cư vẫn sống tốt
Lý giải môi giới cho thuê chung cư vẫn sống tốt

Có thể thấy, nhu cầu ở là có, tuy nhiên để mua thì không hề dễ. Nên tất nhiên phương án lựa chọn là đi thuê. Thay vì vài tỉ đồng, rồi trả góp trong vài năm để có một căn hộ, nhiều người chọn bỏ ra vài triệu hoặc trên 10 triệu đồng/tháng để thuê căn hộ sống. Vừa không gánh nặng trả góp, vừa không sợ bất trắc trong lúc chưa được nhận sổ hồng về tay. Cứ như thế mà tình hình cho thuê chung cư luôn diễn ra tốt đẹp ngay khi toàn cảnh BĐS dường như ghi nhận cảnh “đóng băng” từ thời điểm giữa năm 2022.

Hiện nay các dự án chung cư cũng vô cùng đa dạng, ở quận trung tâm như Quận 1 TPHCM cũng có dự án cho thuê giá rất tốt. Như dự án Central Garden căn 3 phòng ngủ chỉ cho thuê ở mức từ 15 triệu đồng/tháng hay Cao Ốc BMC cũng có giá cho loại hình trên là từ 13 triệu đồng/tháng. Tùy vào tình hình tài chính, thì ở bất kỳ đâu khách thuê căn hộ cũng lựa chọn được những loại hình giá rẻ phù hợp. Tại Hà Nội hay TPHCM các dự án chung cư cho thuê giá rẻ không thiếu, đặc biệt cái tên nổi bật là Vinhomes.

Nhu cầu tìm thuê chung cư cao
Nhu cầu tìm thuê chung cư cao

Đặc biệt tại TPHCM khách thuê cũng có thể lựa chọn loại hình căn hộ dịch vụ với mức giá phải chăng hơn từ khoảng 5 triệu đồng/tháng trở lên. Hay ưu tiên các dự án đã bàn giao lâu, các dự án nằm xa trung tâm thành phố để có một mức giá tốt. Đây chính là lời khuyên của những môi giới cho thuê chung cư lâu năm. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách mà các môi giới này sẽ giới thiệu và tư vấn các căn hộ khác nhau (môi giới đa khu vực). Hoặc khi bạn không đủ điều kiện để thuê căn hộ tại dự án A, nhiều môi giới cũng sẽ giới thiệu bạn cho một môi giới khác có giỏ hàng dự án phù hợp với bạn hơn.

Tóm lại thị trường BĐS dù lạnh hay ấm lên, thì các môi giới cho thuê chung cư vẫn luôn sống tốt từ trước đến nay. Bởi mua nhà thì khó chứ đi thuê thì là điều có thể. Nếu bạn đang cần tìm căn hộ tại TPHCM có thể tìm tại trang thuê căn hộ giá rẻ TPHCM của website hàng đầu về mảng cho thuê căn hộ chung cư - Thuecanho123.com nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên