Thu nhập bao nhiêu thì có thể thuê chung cư Đống Đa?

Bao nhiêu để có thể thuê chung cư Đống Đa một quận trung tâm đắt đỏ của Hà Nội để sinh sống. Theo khảo sát từ một trang BĐS uy tín hiện nay thì giá nhà bình quân tại các quận trung tâm trong đó có Đống Đa đã tăng lên gấp 33 lần sau 18 năm. Có thể thấy điều kiện phát triển tại các quận trung tâm thường được đánh giá cao hơn so với vùng ven. Dù Hà Nội hiện nay đang tốc lực đẩy mạnh để hình thành các thành phố vệ tinh giải tỏa áp lực phía trung tâm. Nhưng dù sao thuê căn hộ quận trung tâm vẫn có những điểm lợi riêng mà nhiều người mong muốn có được. Vậy thì hãy cùng trang chuyên cho thuê chung cư Đống Đa chúng tôi trả lời câu hỏi ở đầu bài nhé.

Mục lục

Thu nhập bao nhiêu thì nên thuê chung cư Đống Đa

Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng là những quận trung tâm của TP Hà Nội, các khu vực này thường có giá nhà cao đến rất cao. Chính vì thế không phải ai cũng có thể có thể thuê được chung cư tại các quận trên. Nhiều sinh viên mới ra trường, các gia đình trẻ mới cưới có mức thu nhập chưa mấy ổn định cũng rất mong mỏi tìm thuê căn hộ Đống Đa, tuy nhiên họ vẫn rất phân vân không biết liệu thu nhập của bản thân có đủ để chi trả cho tiền thuê nhà chung của quận này hằng tháng hay không.

Thu nhập bao nhiêu thì nên thuê chung cư Đống Đa
Thu nhập bao nhiêu thì nên thuê chung cư Đống Đa

Điểm qua một vài dự án có tại Đống Đa hiện nay như: Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Hong Kong Tower, Hoàng Cầu Skyline, Sky City Towers hay D’. Le Pont D’or thì đều có giá cho thuê cao ngất. Tất nhiên tại những dự án trên bạn không bỏ ra ít hơn 10 triệu đồng/tháng được, nhiều căn có mặt tại đây còn có mức giá thuê lên đến 20 hay thậm chí là 30 triệu đồng mỗi tháng. Một số căn “giới hạn” cũng được săn đón với mức giá thuê “trên trời”, tuy nhiên chúng là phiên bản VIP nên không quá phổ biến trong thị trường cho thuê tại quận Đống Đa. Dù thế bạn có thể tham khảo mức giá ở một số trang BĐS khác trên thị trường hiện nay, giá thuê của những căn hộ tại quận trung tâm thực sự khá cao.

Ở các dự án mà chúng tôi nêu trên, chỉ có Hong Kong Tower đang có giá cho thuê căn một phòng ngủ ở mức 10 triệu đồng/tháng đối với căn trống không nội thất. Chính vì thế, con số mà bạn phải trả cho tiền thuê chung cư quận Đống Đa hằng tháng chí ít cũng phải từ 12 triệu đồng. Vậy theo chúng tôi, đối với các căn hộ dự án thương mại nếu muốn thuê được, thì thu nhập của bạn tối thiểu cũng cần nằm ở khoảng 25 - 35 triệu mỗi tháng, tất nhiên là hơn thì sẽ càng tốt. Ngoài ra cột mốc 20 triệu trong thu nhập có thể giúp bạn trải nghiệm được một căn hộ tại trung tâm quận Đống Đa. Tuy nhiên bạn cũng phải thắt lại tiền ăn uống sinh hoạt thì mới có thể tích cóp được chút ít.

Giải pháp cho người thu nhập chưa cao muốn thuê căn hộ Đống Đa

Đối với con số thu nhập mà chúng tôi đưa ra để có thể thuê được căn hộ thương mại tại quận Đống Đa là tối thiểu từ 25 - 35 triệu đồng/tháng, thì số ít bạn sinh viên mới ra trường hoặc các gia đình trẻ có thu nhập chưa ổn định khó có thể tiếp cận được loại hình này. Tuy nhiên với mong muốn sống ở trung tâm để dễ dàng phát triển bản thân lẫn đầu tư cho sự nghiệp nhiều bạn trẻ đã chọn cách thuê chung cư mini hoặc căn hộ dịch vụ tại Đống Đa để sinh sống. Và đây là một giải pháp mà Thuecanho123.com chúng tôi muốn đề xuất. Nếu bạn truy cập vào website chúng tôi, lựa chọn mức giá thuê chung cư quận này từ 5 đến dưới 10 triệu đồng mỗi tháng, bạn sẽ có cho mình vô số sự lựa chọn các loại hình căn hộ mini hay dịch vụ mà chúng tôi đề cập trên.

Giải pháp cho người thu nhập chưa cao muốn thuê căn hộ Đống Đa
Giải pháp cho người thu nhập chưa cao muốn thuê căn hộ Đống Đa

Tuy nhiên ngoại trừ giá thành tương đối phù hợp thì các yếu tố về tiện ích, diện tích phòng ốc hay nơi trông giữ xe cũng tương đối phức tạp. Tại website chúng tôi bạn không khó để thuê căn hộ mini Đống Đa giá 4 triệu đồng/tháng, nhưng cũng dễ thấy một số căn cho thuê đến 15, 16 triệu đồng/tháng. Tức tùy vào diện tích mà bạn mong muốn cũng như mức ngân sách mà bạn đề ra mà có thể lựa chọn căn phù hợp theo như các mức giá mà chúng tôi có sẵn. Hiện nay Đống Đa là một trong những khu vực có lượng chung cư cũ, xuống cấp khá nhiều mà chưa được tiến hành quy hoạch mới. Do đó để tránh thuê phải những căn chung cư cũ, hãy đảm bảo trao đổi thật rõ với chủ nhà nhé.

Dự kiến trong 1- 3 năm tới, quận sẽ đón nhận thêm nhiều dự án nhà ở mới, có thể kể qua như: Green Diamond 93 Láng Hạ, Hateco Laroma, T&T Capella, Orchard Park, TNR The Nosta… với đa dạng loại hình và mức giá thuê. Hy vọng trong thời gian sớm tới các dự án này sẽ ra mắt đúng tiến độ, để thị trường căn hộ cho thuê Đống Đa càng trở nên đa dạng về loại hình lẫn mức giá. Giúp mọi người có nhu cầu thuê nhà chung cư Đống Đa có thể thoải mái lựa chọn hơn dù có thu nhập cao hay không. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề thu nhập bao nhiêu thì thuê được căn hộ Đống Đa, thường xuyên cập nhất chuyên mục tin tức của Thuecanho123.com chúng tôi để có nhiều kiến thức, thông tin thị trường bổ ích khác nhé.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên