Thuê căn hộ chung cư TPHCM ngoại thành hay CHDV gần trung tâm cho giá rẻ?

Thuê căn hộ dịch vụ (CHDV) gần trung tâm đang là một trong những sự lựa chọn được nhiều người trẻ hướng tới, nhưng song song với đó lại có nhiều người lựa chọn thuê căn hộ chung cư TPHCM phía ngoại thành để cũng được giá rẻ. Vậy giữa hai loại hình 1 là gần trung tâm, 2 là nằm ở ngoại thành thì các bạn trẻ nên lựa chọn bên nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời bên dưới bài viết này nhé.

Mục lục

Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ TPHCM ngoại thành

Loại hình chung cư vốn dĩ vẫn luôn được nhiều người lựa chọn, bởi mang lại nhiều lợi thế hơn so với các loại hình BĐS khác. Tiêu biểu là các ưu điểm sau:

1. Tiện ích chung cư hoàn hảo: Điều này là điều không thể phủ nhận, ở bất kì một dự án chung cư nào đi chăng nữa, dù là trong trung tâm TPHCM hay là ngoại thành vùng ven thì hầu như đều được triển khai loạt các tiện ích phục vụ cư dân. Một số tiện ích điển hình gần như các dự án căn hộ chung cư đều có như: công viên, hồ bơi, GYM, cửa hàng tiện lợi, Spa, sân thể thao…

2. Quy hoạch và xây dựng ở vị trí tốt: Các dự án chung cư tại TPHCM hiện nay đa phần đều có vị trí mặt tiền hoặc đường lộ giới rộng, kế mặt tiền lớn. Đây được đánh giá là ưu điểm, vì sẽ giúp cư dân thoải mái trong vấn đề di chuyển, ra vào nơi mình sống.

Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ TPHCM ngoại thành
Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ TPHCM ngoại thành

3. Bãi đậu đỗ xe máy lẫn xe hơi rộng và thoải mái: Không phải toàn bộ, nhưng đa số các dự án chung cư đều xây dựng tầng hầm để cho phép cư dân gửi xe máy hoặc xe hơi, dĩ nhiên sức chứa vài chung cư cũng sẽ không thể đáp ứng hết tất cả cư dân trong tòa nhà, vì có gia đình có đến vài chiếc xe hơi. Nhưng đây vẫn là ưu điểm khi chọn thuê căn hộ chung cư.

Nói riêng về nhược điểm, thì loại hình căn hộ chung cư so với CHDV thì chỉ có đúng một điều chính là giá thuê ở chung cư thường cao hơn so với CHDV. Tuy nhiên xét về câu hỏi là căn hộ chung cư TPHCM ngoại thành và CHDV gần trung tâm, thì cũng khó biết loại hình nào mới là rẻ hơn. Vì nếu ai đã từng tham khảo qua giá cho thuê CHDV các quận gần trung tâm, theo như ghi nhận của Thuecanho123 mức giá ở đây cũng đã từ khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng chứ không hề rẻ. Một nhược điểm nữa, là căn hộ ngoại thành dù giá tốt, nhưng lại nằm xa trung tâm thành phố. Dù không quá xa, nhưng chỉ tính riêng khoảng thời gian di chuyển trong giờ cao điểm, lúc tình trạng kẹt xe đang diễn ra, thì hẳn nhiều người cũng đành chọn sang phương án thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm.

Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm

Tiếp theo là đánh giá về ưu nhược điểm khi thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm. Đầu tiên là là nói về ưu điểm. 1. Dễ dàng tiếp cận và sử dụng tiện ích thành phố: Dĩ nhiên gần trung tâm thì mọi thứ có phần dễ dàng hơn, từ việc tiếp cận các tiện ích xã hội, các địa điểm vui chơi giải trí… Hoặc gần trung tâm thì khoảng cách đến nơi làm việc sẽ gần hơn (không phải tất cả, nhưng nếu có chủ đích thuê gần trung tâm, phải tính đến việc gần cơ quan). 2. Dịch vụ tốt giá thành vừa phải: Căn hộ dịch vụ là một loại hình khá “hot” thời gian gần đây, bởi đúng như cái tên, các dịch vụ mang đến là rất thiết thực, chính từ việc dọn dẹp vệ sinh phòng vào các ngày trong tuần, hoạt động gom rác… Tất nhiên loại hình này cũng được đảm bảo về an ninh, có nơi đỗ xe (đa phần là xe máy), có thang máy di chuyển. Nhiều khu CHDV cao cấp, còn có hẳn hồ bơi, sky bar, khu BBQ… như nhiều dự án chung cư.

Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm
Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm

Nhưng nói về nhược điểm của loại hình này cũng khá nhiều, trong đó là việc giới hạn người ở trong một căn hộ, giới hạn xe gửi… Diện tích phòng không có nhiều sự lựa chọn, đa số là từ 25 - 45m2, mức giá thuê CHDV ở gần trung tâm nhiều tòa còn cao hơn nhiều so với một số dự án chung cư căn hộ ở ngoại thành TPHCM. Ngoài ra, vấn đề về quản lý, tranh chấp khiếu nại về các cư dân sống chung trong tòa nhà CHDV cũng khó giải quyết, vì không giống như dự án chung cư, có ban quản lý riêng đề đứng ra phân xử.

Nói tóm lại về ưu và nhược điểm nổi bật nhất khi so sánh giữa việc thuê căn hộ TPHCM ngoại thành hay CHDV gần trung tâm cho giá rẻ thì là rất khó. Nhưng nếu để chọn một câu trả lời về căn giá rẻ dành cho các bạn trẻ, thì căn hộ TPHCM ngoại thành sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp. Do căn hộ dịch vụ tại trung tâm hiện nay, cụ thể là theo trang thuê căn hộ Bình Thạnh của Thuecanho123.com thì giá thấp nhất cho CHDV ở quận này là từ 5 triệu đồng trở lên, trong khi đó, căn hộ cùng diện tích ở dự án Quận 9 chỉ từ 4 triệu đồng/tháng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn trẻ sẽ có cho mình quyết định thông minh, nhưng lời khuyên mà chúng tôi dành đến, là các bạn có vô vàn sự lựa chọn loại hình giá rẻ khác, không nhất thiết phải chọn thuê căn hộ tại TPHCM để sinh sống.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên