Thuê căn hộ giá rẻ TPHCM có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ hay không?

Thuê căn hộ ở TPHCM giá rẻ là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là sinh viên, người mới đi làm, người thu nhập thấp,... Với mức giá phù hợp, căn hộ giá rẻ giúp người dân có thể dễ dàng sở hữu một không gian sống riêng tư, tiện nghi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng, liệu căn hộ giá rẻ có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ hay không?

Mục lục

Căn hộ giá rẻ có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ không?

Căn hộ dịch vụ thường được một người hay một công ty nào đó đứng ra xây dựng dưới hình thức kinh doanh nhỏ lẻ. Các căn hộ thường có diện tích vừa và nhỏ từ 25 - 50m2 có sẵn nội thất phù hợp với những người độc thân và gia đình nhỏ. Theo cập nhật từ website thuecanh123.com, nhìn chung mức giá cho loại hình này dao động từ 4 - 8 triệu/tháng, rất linh hoạt cho nhiều người có thể chọn thuê ngắn hạn hoặc dài hạn để thích hợp cho công việc của mình.

Câu hỏi “thuê căn hộ giá rẻ TPHCM có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ hay không?”, câu trả lời là “không”. Thuê căn hộ giá rẻ không chỉ có ở căn hộ dịch vụ mà còn có ở nhiều dự án căn hộ chung cư. Có chung cư cao cấp thì sẽ có chung cư giá rẻ nằm ở một số quận tại TPHCM được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Căn hộ giá rẻ có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ không?
Căn hộ giá rẻ có phải chỉ có ở căn hộ dịch vụ không?

Gợi ý một vài địa chỉ có căn hộ cho thuê giá rẻ tại TPHCM:

- Căn hộ dịch vụ giá rẻ:

+ Căn hộ cho thuê trên đường Thanh Đa, Bình Thạnh.

+ Căn hộ cho thuê trên đường Dương Bá Trạc, Quận 8.

+ Căn hộ cho thuê trên đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7.

+ Căn hộ cho thuê trên đường 3/2, Quận 10.

+ Căn hộ cho thuê trên đường Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp.

- Căn hộ chung cư giá rẻ:

+ Chung cư Vinhomes Grand Park, Quận 9.

+ Chung cư Sky 9, Quận 9

.+ Chung cư Western Capital, Quận 6.

+ Chung cư Diamond Riverside, Quận 8.

+ Chung cư Prosper Plaza, Quận 12.

+ Chung cư Akari City, Quận Bình Tân.

Những điều cần nắm khi chọn thuê căn hộ giá rẻ

Thuê căn hộ giá rẻ là một lựa chọn phù hợp cho những người có thu nhập không quá cao hoặc sinh viên. Tuy nhiên, để chọn được một căn hộ giá rẻ ưng ý và tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, người thuê cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Trước khi bắt đầu tìm kiếm căn hộ, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì? Bạn cần một căn hộ bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh? Bạn cần ở trong khu vực nào? Bạn có sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho tiền thuê nhà hàng tháng? Việc xác định rõ nhu cầu và khả năng tài chính sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tránh lãng phí thời gian.

- Sau khi xác định nhu cầu và ngân sách, bạn cần tìm hiểu thị trường cho thuê căn hộ TPHCM giá rẻ đang có xu hướng như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang web, ứng dụng bất động sản, hoặc nhờ bên môi giới. Việc tìm hiểu thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá cả, tình hình giao dịch,... Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được căn hộ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

- Khi tìm được căn hộ phù hợp, bạn cần đến xem trực tiếp để kiểm tra tình trạng thực tế của căn hộ. Bạn nên chú ý đến các vấn đề như:

+ Tính an ninh và thuận tiện: Căn hộ có nằm ở khu vực an ninh, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt không?

+ Diện tích căn hộ: Diện tích căn hộ có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn không?

+ Tình trạng nội thất: Nội thất căn hộ còn mới, đẹp và đầy đủ không?

+ Hệ thống điện, nước: Hệ thống điện, nước của căn hộ có hoạt động tốt không?

+ An ninh chung cư: An ninh chung cư có đảm bảo không?

Những điều cần nắm khi chọn thuê căn hộ giá rẻ
Những điều cần nắm khi chọn thuê căn hộ giá rẻ

- Nên tìm hiểu về chủ cho thuê. Bạn có thể hỏi thăm người quen hoặc có thể dò hỏi trực tiếp từ chủ nhà. Bạn cần biết chủ nhà là ai, họ làm nghề gì, có uy tín hay không. Bạn cũng cần biết chủ nhà có phải là người thường xuyên ở trong khu vực hay không để tiện việc liên hệ khi có vấn đề xảy ra.

- Hợp đồng thuê chính là điểm mấu chốt quyết định đến quyền hạn của cả đôi bên. Do đó, bạn cần nắm rõ các điều khoản và điều kiện về các thông tin cần thiết như thông tin về người thuê và chủ nhà, địa chỉ, giá thuê, thời hạn thuê, nội thất đi kèm, quy định về thanh toán tiền thuê, tiền đặt cọc, quy định về sửa chữa và bảo trì,.... Về tiền cọc, thông thường khi thuê căn hộ chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đóng tiền cọc từ 1 hoặc 2 tháng tương ứng với tiền thuê nhà. Số tiền cọc này sẽ được trả lại khi bạn kết thúc hợp đồng trả nhà đúng thời hạn. Còn nếu bạn làm hư hỏng đồ nội thất nào thì có thể sẽ bị trừ vào tiền cọc (tùy theo chủ nhà).

Thuê căn hộ TPHCM giá rẻ không chỉ có ở căn hộ dịch vụ. Có rất nhiều loại hình căn hộ giá rẻ khác đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà họ lựa chọn được loại hình căn hộ phù hợp. Tuy nhiên, dù là chọn thuê căn hộ nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải cần chú ý một số vấn đề mà chúng tôi đã nói ở trên. Cần đảm bảo rằng bạn lựa chọn được căn hộ phù hợp và tiết kiệm được chi phí.

Có thể bạn quan tâm
Lên trên